Thêm tính năng mới, Facebook đe dọa nghiêm trọng ngôi vương của YouTube

Phong Vũ | | 10/08/2017 16:00

Facebook Watch cho phép người xem, theo dõi, lập danh sách video yêu thích ngay trên News Feed như một kênh YouTube thực sự. Và người có video đăng trên Watch còn được hưởng mức lợi nhuận hấp dẫn.

Theo chuyên trang công nghệ TechCrunch, Facebook cho biết hãng này sẽ sớm ra tính năng giúp người dùng xem video thuận tiện hơn, mang tên Watch.

Trước đó, có tin đồn rằng Facebook đang tập trung vào các chương trình truyền hình. Nhưng tính năng Watch này lại có tính chất giống với YouTube hơn. Người dùng có thể khám phá các video nằm ngoài News Feed, lập danh sách các video yêu thích với Watchlists và theo dõi các nghệ sĩ yêu thích, tương tự như các trang Tastemade, Major League Baseball hay kênh hip-hop mang tên Nas.

Thêm tính năng mới, Facebook đe dọa nghiêm trọng ngôi vương của YouTube - ảnh 1

Giao diện dự đoán của Facebook Watch

Theo trang TechCrunch, tính năng này sẽ được thử nghiệm ở một số người dùng nhất định và các nhà sản xuất video vào ngày hôm nay, thứ 5 ngày 10/8. Ngoài ra, những cá nhân đồng ý hợp tác với Facebook để làm video độc quyền cho Watch có thể nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn lên tới 55% lợi nhuận quảng cáo, Facebook chỉ nhận 45%.

Mức lợi nhuận hấp dẫn này sẽ biến Facebook Watch thành đối thủ đáng gờm, khiến YouTube gặp khó khăn khi muốn thu hút nhiều người làm video hơn.

Minh Thu (theo CNBC)

Bạn nên đọc:

11 năm dưới trướng Google, mọi thứ chưa bao giờ khó khăn với YouTube như lúc này

Khung cảnh công nghệ hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với những năm tháng làm bá chủ một cách áp đảo của YouTube

Trong tương lai, Facebook giúp con người có thể giao tiếp bằng não bộ trong thế giới thực tế ảo

Một công nghệ nghe có vẻ điên rồ, nhưng đang được Facebook phát triển và có thể ra mắt trong vài năm tới.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.