Tại sao game thủ lại hay bị ế?

| 28/04/2016 00:00

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, có người yêu là “em game” thì không ai yêu là đúng rồi.

Có thể dễ dàng nhận thấy đa số các nam Game thủ trong cộng đồng game hiện nay đều là các FA lâu năm. Chỉ có một số rất ít các game thủ may mắn kiếm được gấu cho riêng mình. Vậy thì tại sao đa số các nam game thủ hiện nay không thể kiếm cho mình “một nửa” để sớm tối có nhau.

Không có mục tiêu rõ ràng

Vấn đề đầu tiên cần nói tới, đó là việc đa số các nam game thủ đều còn ít tuổi, đều không có một mục đích cụ thể, rõ ràng nào trong việc chơi game. Họ chỉ coi game như một công cụ để giải trí, nhưng lại quá sa đà vào và không kiểm soát được bản thân. Từ đó, dẫn đến việc bị coi là một đối tượng phá phách, lêu lổng, suốt ngày ăn chơi.

Tại sao game thủ lại hay bị ế? - ảnh 1

Cũng vì quá ham mê nên nhiều người dành quá nhiều thời gian vào game, không có định hướng cho tương lai hay không tập trung học tập trau dồi để hoàn thành định hướng đó.

Vậy nên, muốn có gấu, trước tiên các bạn hãy biến game thành một thứ gì đó giúp ích cho cuộc sống của bạn ở một khía cạnh nhất định nào đó. Chắc chắn điều này sẽ làm thay đổi quan điểm của người ngoài về việc bạn chơi game.

Không chăm lo ngoại hình

'Gái yêu bằng tai, trai yêu bằng mắt' - Nhiều game thủ đã dựa vào câu nói này để biện hộ cho việc ham chơi, quên chăm lo đến bản thân, ngoại hình của chính họ. Thử tưởng tượng có cô gái nào muốn yêu một anh chàng gầy nhom, ốm yếu nhìn như thành phần nghiện hút lâu năm hay như một anh chàng mặt đầy mụn, sở hữu số cân nặng cả trăm kilogam?

Tại sao game thủ lại hay bị ế? - ảnh 2

Ngoài thời gian chơi game, các game thủ nên dành thời gian để vận động cơ thể như chơi một môn thể thao, học một môn võ nào đó hoặc tập gym. Với cơ thể khỏe mạnh, vạm vỡ và săn chắc, cưa đổ một cô nàng nào đó bạn thích sẽ dễ hơn những anh chàng ốm yếu khác đấy.

Ít giao tiếp hoặc giao tiếp kém

Chính vì quen ở lì trong phòng và đắm mình vào thế giới ảo, nhiều game thủ rất ngại tiếp xúc ngoài đời thực với những người xung quanh, đặc biệt là các cô gái. Từ một anh chàng hào hoa, tốt bụng, ăn nói miễn chê, các nam game thủ của chúng ta lần lượt biến thành các con rùa rụt cổ khi gặp một cô nàng nào đó ngoài đời thực.

Tại sao game thủ lại hay bị ế? - ảnh 3

Vậy làm sao để có thể giải quyết được vấn đề này? Câu trả lời đó là hàng ngày bạn hãy dành thêm thời gian để ra ngoài, tiếp xúc nhiều hơn với bạn bè, nhờ hội bạn thân của bạn giới thiệu cho một cô nàng nào đó, biết đâu bạn sẽ gặp được một nửa của mình. Còn nếu như bạn tối ngày chỉ biết cắm đầu vào máy tính thì làm sao có cơ hội để chứng tỏ bản thân với cô gái bạn thích.

Không thể cân đối thời gian

Cuối cùng, chính vì quá ham mê với game, các game thủ dần dần mất khả năng kiểm soát và cân đối thời gian. Việc này vô hình chung là nguyên nhân chính dẫn đến việc không có gấu trong một thời gian dài.

Thay vì 3 bữa đầy đủ, các anh chàng game thủ sẽ tối giản bữa ăn xuống sao cho có nhiều thời gian hơn cho việc chơi game, từ đó dẫn đến việc cơ thể còi cọc hoặc phát phì do ăn nhiều đồ ăn sẵn. Nghiêm trọng hơn, họ không còn muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè ngoài đời thực nữa mà coi thế giới ảo là thế giới họ muốn sống.

Tại sao game thủ lại hay bị ế? - ảnh 4

Nhìn chung, còn khá nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc game thủ khó kiếm gấu, nhưng đây là những vấn đề cơ bản nhất mà game thủ Việt đang gặp phải. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn thay đổi một phần nào đó trong việc chơi game để có thể cải thiện cuộc sống tốt hơn và kiếm được “gấu” dễ dàng hơn.

Bạn nên đọc:

Seven Knights: Choáng với game thủ Hàn đốt tiền để rước Hero hiếm

Bỏ đến cả trăm triệu đồng, game thủ này vẫn không thể có được Hero hiếm mới.

Nữ game thủ có cần một soái ca của đời mình?

Không chỉ là nam giới cũng mơ ước tìm kiếm được mẫu bạn gái xinh đẹp như hotgirl. Các cô gái cũng thế, chính là các nữ game thủ, họ cũng cần một người...

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.