Chơi game tốt hơn nhiều so với những thú chơi vô bổ khác

| 14/04/2016 00:00

Mặc dù vẫn còn những định kiến xấu nhưng chơi game mang lại những lợi ích nhất định và còn bổ ích hơn nhiều thú vui vô bổ khác.

Mỗi lần nhắc đến game, đến việc chơi game của bạn, chắc hẳn bố mẹ, vợ, người yêu của bạn sẽ tặc lưỡi ngao ngán và nghĩ nó thật xấu. Tuy nhiên, công bằng mà nói, chơi game còn tốt chán so với các thú vui vô bổ khác.

Thú vui ít tốn kém

Chơi game vừa vui, giết thời gian và chẳng hề tốn kém. Thật vậy, nếu yêu thích thể loại Esports với các game như Dota 2, LMHT,...hay những tựa game free khác, bạn sẽ chẳng tốn xu nào ngoài tiền điện (nếu chơi ở nhà), hoặc mất chút ít nếu muốn trải nghiệm cảm giác ngoài quán net.

Nếu so với những thú giải trí vô bổ khác như: nhậu nhẹt, đi bar, chơi bài, hoặc những đam mê khác thì chơi game đỡ tốn hơn nhiều. Chơi ở nhà thì không nói, còn chơi ngoài quán net bạn cũng chỉ mất khoảng vài chục ngàn là đã có một buổi chiều chơi đã đời.

An toàn, khỏe mạnh

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng đó là sự thật. Bạn ngồi chơi game, không ra ngoài sẽ hạn chế tiếp xúc với người người khác, hạn chế tiếp xúc với xe cộ, môi trường và tránh những va chạm không đáng có.

Chơi game tốt hơn nhiều so với những thú chơi vô bổ khác - ảnh 1

Đặc biệt là trong những ngày lễ, ngày nghỉ, thay vì đi chơi bên ngoài đông đúc, tắc đường, bạn ngồi nhà làm ván lmht sẽ khỏe hơn nhiều là bon chen giữa đường phố đông đúc.

Tăng khả năng phản xạ, phân tích tình huống

Các nghiên cứu mới đây cho hay khi chơi game nhất là những trò chơi nhập vai, MOBA có các pha hành động cường độ cao có thể cải thiện khả năng phản xạ của người chơi. Việc bạn phải xử lý những tình huống đòi hỏi sự chính xác cũng như nhanh nhạy khi tương tác giữa người chơi và game còn giúp cho sự kết hợp giữa mắt và bàn tay linh hoạt hơn.

Chơi game tốt hơn nhiều so với những thú chơi vô bổ khác - ảnh 2

Điều này sẽ tạo ảnh hưởng tích cực lên bạn khi chơi các môn thể thao ngoài trời hay xử lý những trường hợp cần phản xạ cực nhanh trong cuộc sống thực tế hàng ngày.

Chẳng ảnh hưởng đến ai

Thật vậy, bạn đã có một ngày học tập, làm việc căng thẳng, bạn ngồi vào máy và chơi những trò chơi yêu thích, đeo headphone và chẳng làm ảnh hưởng đến ai như mấy trò hát hò, tụ tập nhậu nhẹt khác.

Tuy nhiên, nên giữ bình tĩnh, không hành động động quá khích hay chửi thề nếu bạn bị thua game.

Chơi game tốt hơn nhiều so với những thú chơi vô bổ khác - ảnh 3

Quan trọng hơn cả là nó giúp người chơi max thư giãn

Tất nhiên rồi, chơi game để vui, để thoái mái mà. Trừ những người chơi dễ nổi cáu, thì đa phần những người chơi game đều cảm thấy thư dãn sau mỗi ván game, nó giúp bạn tạm quên những mệt mỏi, bực dọc đã phải trải qua trong một ngày.

Chơi game tốt hơn nhiều so với những thú chơi vô bổ khác - ảnh 4

Được về nhà chơi game mỗi tối cũng là niềm hạnh phúc bình dị mà ai cũng có thể làm được. Nó giúp bạn tạm quên tương lai gai góc phía trước, giúp bạn tạm quên đi nỗi cô đơn khi không có người yêu bên cạnh...

Tạm Kết

Những quan điểm trên chỉ là suy nghĩ cá nhân của người viết, có thể nó không đúng trong tất cả các trường hợp nhưng chắc chắn là chơi game không quá xấu như nhiều người nghĩ. Tất nhiên, game cũng có nhiều mặt tiêu tực, nhưng tôi không đề cập trong bài viết này.

Bạn nên đọc:

Những tính xấu của game thủ nữ mà các nam đồng nghiệp nên dè chừng

Mọi người đều có thói xấu khi chơi game, kể cả các cô gái, và những tính cách này không hề dễ chịu, thậm chí còn gây cho bạn rất nhiều phiền nhiễu, ức...

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.