5 điều gây ức chế khi chơi game ai cũng đã từng gặp phải

| 26/05/2016 00:00

Có rất nhiều lý do khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi chơi game, dưới đây là những vấn đề hay gặp phải nhất.

1. Vấn đề server

Server luôn là một vấn đề gây ức chế với nhiều người chơi game tại Việt Nam. Lượng người chơi đông đảo cộng với server thiếu ổn định khiến tình trạng lag, quá tải xảy ra thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, việc bảo trì, mất kết nối khi đang đi phụ bản, không vào được game cũng khiến Game thủ tức nổ mắt.

2. Mất điện

Chắc hẳn không ít người đã từng gặp phải hoàn cảnh oái oăm này. Sẽ chẳng có gì to tát nếu bạn đang chơi những game giải trí nhẹ nhàng hay lướt Facebook, nhưng còn gì tồi tệ hơn khi đang dở trận combat, hay đang giết Boss mà bỗng dưng bị cúp điện. Tôi chắc rằng sẽ rất nhiều người phải chửi thề trong tình huống này.

5 điều gây ức chế khi chơi game ai cũng đã từng gặp phải - ảnh 1

Những người quit game và không kết nối lại trong một khoảng thời gian có thể bị cấm chơi trong một khoảng thời gian hoặc mất rất nhiều vật phẩm giá trị. Bởi vậy nếu mạng lưới điện nhà bạn có vấn đề đừng cố gắng chơi game làm gì để càng gây thêm sự ức chế.

3. Mất mạng

Tốc độ kết nối và sự ổn định của mạng internet chắc chắn là vấn đề các game thủ quan tâm nhất.

Mạng Internet Việt Nam trong những năm vừa qua thật sự có nhiều điều đáng nói, việc đứt cáp quang liên lục ảnh hưởng rất nhiều đến các game thủ.

Trong thời gian đứt cáp, sẽ phải mất cả tuần thậm chí cả tháng để khắc phục. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho người chơi khi tình trạng lag, ping cao và chập chờn, không vào được game. Đối với người chơi game, không có điều gì ức chế hơn chuyện này.

4. Có điện thoại

Trong thời đại hiện nay, điện thoại là công cụ không thể thiếu của mỗi người để liên lạc và giao tiếp với nhau, nhưng trong khi đang bạn đang chơi game, chiếc điện thoại nhiều khi gây ra những ức chế không hề nhỏ cho các game thủ.

Đơn giản chỉ là những thằng bạn thân gọi quấy phá, những cuộc điện thoại công việc mà bạn không thể không nghe. Rắc rối hơn cả là khi “gấu” của bạn dở chứng, luôn muốn biết bạn đang làm gì và nhắn tin gọi điện liên tục. Sẽ chẳng ai có thể ngồi yên chơi game được khi có những tình huống trên xảy ra.

4. Máy chơi game

Xã hội ngày càng phát triển, và các tựa game càng ngày càng có chất lượng đồ họa cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính của bạn cũng phải được nâng cấp lên mức khá.

5 điều gây ức chế khi chơi game ai cũng đã từng gặp phải - ảnh 2

Để trải nghiệm những điểm tuyệt vời của trò chơi, bạn nên đầu tư cho mình 1 dàn máy phù hợp với cấu hình đề nghị mà nhà làm game đưa ra. Cũng nên chú ý dọn dẹp dọn dẹp máy thường xuyên để không gây ra các lỗi phần mềm khiến máy tính của bạn “sida” khi chơi game.

Những thiết bị nhỏ như chuột, bàn phím cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có chơi đúng phong độ hay không. Các thao tác khó đều cần độ chính xác cao, nên bạn sẽ không thể nào chơi tốt khi sự dụng một bộ chuột hay bàn phím “lởm”.

5. Vấn đề về đồng đội

Có lẽ đây là vấn đề gây khó chịu nhất trong game. Nó khó chịu hơn cả bởi bạn không thể tự khắc phục được.

AFK, Disconnect trong các trận đấu cũng là vấn đề xảy ra như cơm bữa khiến nhiều người cảm thấy bực mình vì phải chờ đợi, thậm chí phải chơi thiếu người.

5 điều gây ức chế khi chơi game ai cũng đã từng gặp phải - ảnh 3

Một số người lại có sở thích quái đản là chửi bới, spam kênh chat. Những người này lúc nào cũng có thể chửi, hay họ cũng chửi, dở họ càng chửi, mạng giật lag chửi, dù thắng hay thua họ cũng có thể chửi... Đôi khi họ chỉ chửi đổng nhưng có lúc lại xoáy sâu vào đồng đội, chắc hẳn những ai phải gặp thể loại như thế này cũng phải lắc đầu ngao ngán.

Tạm kết

Có quá nhiều nguyên nhân do khách quan hay chủ quan đem lại cho bạn những cảm giác ức chế khi chơi game. Tuy nhiên cảm giác về game và vấn đề sẽ giải quyết ra sao tùy thuộc vào tâm lý của chính bạn.

Việc quá coi trọng thắng thua khiến bạn trở nên khó tính, gay gắt và vô hình chung đã gây ra cảm giác khó chịu cho người khác. Hãy chơi game để giải trí chứ đừng mang thêm “cục tức” về mình.

Bạn nên đọc:

5 tình huống khó chịu có thể khiến game thủ đập nát điện thoại

Những tình huống dở khóc dở cười có thể khiến game thủ mobile muốn đập nát chiếc dế yêu của mình.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.