Yahoo Messenger sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 17/07 tới

Thu Trang | | 09/06/2018 15:00

Ứng dụng chat một thời của bao thế hệ sẽ chính thức đóng cửa vào thời gian tới.

Vào thời điểm năm ngoái, sau khi thâu tóm Yahoo, Verizon đã gộp Yahoo với AOL thành một công ty mới có tên là Oath. Verizon thâu tóm AOL vào năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, mới đây, công ty chủ quản này đã có thông báo chính thức cho biết, họ sẽ quyết định khai tử ứng dụng này vào ngày 17/7 sắp tới. Và hiện tại, khi Yahoo bị mất đi thì vẫn chưa có sản phẩm nào khác để thay thế cho nó.

Yahoo Messenger sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 17/07 tới - ảnh 1

Như vậy đây đã là lần thứ 2 Yahoo Messenger bị khai tử, lần đầu vào năm 2016 (thay đổi bằng phần mềm chat hiện tại) và như đã nói ở trên, sau tháng 7 sẽ không còn cái tên Yahoo Messenger trên bản đồ Internet.

Theo Oath, sau ngày 17/7, người dùng truy cập Yahoo Messenger sẽ được chuyển hướng tới ứng dụng nhắn tin theo nhóm Squirrel mà công ty này đang phát triển. Hiện Squirrel đang trong giai đoạn beta chứ chưa phát hành chính thức.

Trong vòng 20 năm qua, Yahoo Messenger đã có hàng trăm triệu người sử dụng. Tất nhiên, việc đóng cửa Messenger sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ khác như Mail, Sport... Người dùng vẫn có thể sử dụng Yahoo ID để đăng nhập.

Yahoo Messenger sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 17/07 tới - ảnh 2

Hồi kết của phần mềm chat từng được nhiều người sử dụng nhất thế giới - Yahoo là một điều dễ dàng dự đoán được. Yahoo đã chậm chân trong việc đổi mới và cải tiến phần mềm của mình để rồi thụt lùi ngày càng xa so với các mạng xã hội lớn như Facebook Messenger, WhatsApp, Snapchat,...

Chân dung nam game thủ gọi hội đánh người yêu cũ rồi ngồi cười hả hê

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.