Warface là game chỉ dành cho "con nhà giàu"?

| 08/09/2016 10:00

Tuy Warface xuất hiện trong làng game Việt sau Đột kích khá lâu, nhưng dường như độ "Hot" của nó đang bị giảm dần theo thời gian, trong khi đó, đối thủ của nó là đột kích vẫn ổn định.

Cuộc chiến giữa đột kích Warface dường như chưa có hồi kết khi cả 2 tựa game đều là bắn súng. Các game thủ đang có những tranh luận xung quanh vấn đề Đột kích vẫn trong trạng thái ổn định còn Warface đang vắng dần người chơi?

Mới đây trên FanPage của cộng đồng Warface Việt Nam, có một game thủ đã đặt ra câu hỏi khiến các gamer có những tranh luận và ý kiến trái chiều: "Vì sao Đột Kích vẫn sống khỏe trong khi Warface lại vắng dần người chơi?"

Warface là game chỉ dành cho con nhà giàu? - ảnh 1

Đáp lại thắc mắc ấy, nhiều game thủ đã đưa ra nhận định riêng của mình, 1 bạn khẳng định rằng "Hiện tại vẫn 1343 thằng chứ vắng đâu". Tuy nhiên, chỉ có 1 ý kiến cho rằng Warface vấn có đông người chơi còn lại họ đều nhận xét Warface đang xuống dốc.

Warface là game chỉ dành cho con nhà giàu? - ảnh 2

>>>Đọc thêm tin game tại chuyên mục Esport

Có vẻ như có nhiều các "chuyên gia" vào phân tích trạng thái game, bạn có nick name Đỗ Hoàng Linh viết " Do Đột kích có lối chơi đa dạng, dễ chơi dễ bắn, dễ heashot chứ không khó như ở Warface 2. Súng ống thì tất nhiên CF nhiều súng hơn và đa số game thủ họ thích súng màu mè đẹp. Các bạn có công nhận rằng CF chế độ zombie PVP có nó cũng tuyện vời ko? Chứ ko như warface đi Zombie của Warface cứ xả đạn điếc tai mà bắn thế thì chán (CF đông do 1 phần ra mắt chế độ zombie năm 2008 )" bạn này cũng cho hay "Ở CF hack dễ dàng hơn và nhiều hack nên người chơi sẽ đông ( Nghe có vẻ nghịch lý nhưng game phải có hack thì mới tồn tại )". Nhiều ý kiến trả lời cho bình luận là đồng ý với quan điểm của Hoàng Linh.

Không chỉ thế, nhiều người chơi còn chỉ ra những điểm hạn chế của Warface, đây có lẽ chính là lý do game này bị cộng đồng xa lánh dần còn Đột kích vẫn giữ được phong độ của mình như một "game vua"?

Warface là game chỉ dành cho con nhà giàu? - ảnh 3

>>>Đọc thêm tin cộng đồng tại chuyên mục cộng đồng 360

Hầu như, mọi người đều có đồng quan điểm là warface đang quá chú trọng về đồ họa khiến máy phải có cấu hình cao và mạng khỏe mới có thể đăng nhập chơi game. Bạn Nguyễn Hiếu bình luận "ở thành phố may ra chơi được warface còn ở quê máy nó lag banh chành mà bọn trẩu chủ yếu nó chơi CF với Liên minh huyền thoại thôi, bọn nó bắn warface được đâu mà chơi nhều".

Một ý kiến khác cho rằng WF là game con nhà giàu: " Warface load game lâu, lối chơi phức tạp,đang chơi hay bị dis kể cả pvp-pve,update về sau toàn box giống như cho nhà giàu chơi.crytek suck !"...Rất nhiều ý kiến, nhận định "không tốt" cho game bắn súng Warface.

Qua đây cũng có thể hiểu được phần nào về những cái "khó" của Warface so với "đàn anh" Đột kích là Warface đang cố "làm màu" cho game của mình. Thêm vào đó, game còn gặp nhiều tình trạng hack khiến người chơi không khỏi bức xúc. Ở một khía cạnh khác, Đột kích lại biết chiều lòng người chơi game. Từ khâu làm game đến quảng cáo, họ đều làm tốt hơn warface chăng? Liệu Warface có thoát được cái "bóng" lớn và thu hút được nhiều người chơi hơn nữa?

Tú Anh

>>>Đột Kích: Ngôi vô địch giải Chuyên Nghiệp CFEL 2016 đã có chủ

Bạn nên đọc:

Nhân dịp khai giảng, Đột Kích tặng siêu phẩm M4A1 - Predator thả thính game thủ

Món quà lần này VTC Game dành tặng cho những fan của Đột Kích chính là M4A1 - Predator - khẩu súng được mệnh danh là "quái thú" với lời đồn đại "sẵn sàng tiêu...

Bị tố bán tool hack, GM Warface đang thanh minh cho oan Thị Màu? gây sốt

Bị tố bán tool hack, GM Warface đang thanh minh cho "oan Thị Màu"?; Bi hài game thủ được mẹ cho tiền mua Overwatch vì tưởng là đồng hồ; Sinh viên Bách Khoa tư vấn laptop...

Cơ hội nào cho nhà vô địch CSC 2016 Đột Kích?

Bên cạnh hào quang dành cho nhà vô địch CFEL 2016 – BossCFVN TP.HCM, cộng đồng Đột Kích cũng dành nhiều chú ý cho đội đứng đầu giải Bán Chuyên CSC 2016 – Reckless....

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2016, Game Mobile hay nhất trên Infogame.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.