Vụ game thủ bị tịch thu trang phục tặng miễn phí, NPH Liên Quân Mobile nói gì?

Thu Trang | | 14/05/2018 11:51

Nhà phát hành Garena đã chính thức lên tiếng về vụ việc game thủ bị tịch thu trang phục tặng miễn phí vừa qua.

Như Infogame đã đưa tin, trong thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ của Liên Quân Mobile khá bất ngờ và hụt hẫng khi trang phục tặng miễn phí bỗng chốc bị NPH tịch thu nhanh chóng trong sự kiện vào đầu tháng 5.

Vụ game thủ bị tịch thu trang phục tặng miễn phí, NPH Liên Quân Mobile nói gì? - ảnh 1

Trong sự kiện này, vào đúng ngày 5/5/2018 các game thủ chiến thắng 1 trận đấu thường 5v5 hoặc đấu hạng sẽ nhận được 1 huy hiệu trang phục dùng để đổi 1 trong 10 trang phục miễn phí . Các Kiện tướng mới chơi hay mới tham gia đăng nhập game lần đầu trong ngày này cũng sẽ nhận được 1 trang phục. Họ có thể lựa chọn lấy tối đa 1 trong 10 trang phục theo ý thích và chỉ duy nhất trong ngày 5/5.

Tuy nhiên, những tưởng sẽ được hời khi tham gia sự kiện là có được trang phục đẹp, nhưng phía NPH đã có khá nhiều lỗi nghiêm trọng đã ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm game của người chơi khi tham gia sự kiện này.

Nhìn trong 10 trang phục mà NPH đưa ra cho sự kiện ai cũng sẽ nhận ra trang phục Đọa Lạc Thiên Sứ nếu như game thủ nào yêu thích trùm pháp sư solo Lauriel. Thế nhưng, vào giao diện đổi huy hiệu trang phục thì game thủ lại có thể đổi được skin Lauriel Hỏa Phượng Hoàng thay vì Đọa Lạc Thiên Sứ. Trong khi đó, skin Lauriel Hỏa Phượng Hoàng không nằm trong danh mục được đổi thưởng.

Vụ game thủ bị tịch thu trang phục tặng miễn phí, NPH Liên Quân Mobile nói gì? - ảnh 2

Ngay sau đó, phía NPH quyết định thu hồi tất cả các skin Hỏa Phượng Hoàng được người chơi quy đổi trong ngày 5/5. Huy hiệu trang phục cũng vì thế được đem trả lại kho đồ của họ.

Hành động này của NPH đã khiến cho không ít người chơi cảm thấy bức xúc, hụt hẫng khi trải nghiệm sự kiện tặng trang phục miễn phí này. Sau đó, Infogame đã nhanh chóng liên hệ với phía nhà phát hành Garena để tìm lời lý giải.

Trả lời câu hỏi, đại diện của NPH Garena cho biết : " Vào nửa đêm bắt đầu ngày 05/05, trong quá trình theo dõi sự kiện, hội đồng Liên Quân Mobile đã phát hiện ra sự cố liên quan đến trang phục Lauriel: Hiển thị ảnh đại diện, tên, mô tả và quà quy đổi thành trang phục Lauriel Hỏa phượng hoàng thay vì Đọa lạc thiên sứ như đã thông báo. Ngay sau khi phát hiện vấn đề, hội đồng đã lập tức gửi thông báo đến hòm thư trong trò chơi đến tất cả người chơi về sự cố và phương hướng khắc phục, cụ thể như sau:

- Thông báo người chơi về sự cố trên và việc sẽ thu hồi trang phục Hỏa phượng hoàng kèm gửi lại huy hiệu.

- Kéo dài sự kiện quy đổi đến ngày 6/5, thay vì chỉ trong 5/5, và gửi lại huy hiệu để người chơi tiến hành quy đổi 1 trong 10 trang phục miễn phí như đã thông báo từ đầu".

Vụ game thủ bị tịch thu trang phục tặng miễn phí, NPH Liên Quân Mobile nói gì? - ảnh 3

Đại diện NPH cũng chia sẻ thêm : " Các ý kiến phản hồi từ phía người chơi luôn được nhà phát hành ghi nhận và trân trọng, cụ thể trong trường hợp này phía Hội đồng Liên Quân Mobile đã thực hiện các biện pháp xử lý nhanh nhất có thể để đảm bảo quyền lợi của những người chơi vừa mua trang phục Lauriel Hỏa phượng hoàng từ nội dung khuyến mãi chúc mừng nhà vô địch Đấu trường Danh vọng Xuân 2018, q uyền lợi của những người quy đổi Lauriel Hỏa phượng hoàng bằng cách gửi lại huy hiệu, cũng như kéo dài thời gian quy đổi thêm 1 ngày".

Game thủ Liên Quân mobile sững người khi NPH tịch thu trang phục tặng miễn phí

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.