Tỷ phú Jack Ma: "Hiện tại 54% dân số Việt dùng di động, nhưng chủ yếu họ dùng để chơi game”

Thu Trang | | 07/11/2017 18:00

Kết thúc buổi đối thoại với hơn 3000 sinh viên, tỷ phú Jack Ma khuyên người Việt không chỉ nên dùng smartphone để chơi game mà hãy sử dụng vào nhiều công việc có ích hơn.

Vào chiều ngày 6/11/2017 vừa qua tại Hội trường của Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra buổi Đối thoại giữa tỷ phú Jack Ma với 3000 sinh viên và người trẻ. Vị tỷ phú giàu thứ hai Trung Quốc này đã xuất hiện giản dị trên sân khấu trong bộ sơ mi trắng và quần âu đen.

Ông chủ của Tập đoan Alibaba đã đứng trên sân khấu và bắt đầu phần chia sẻ với các bạn sinh viên. Sau mỗi câu nói hay, ý nghĩa của vị tỷ phú này, hội trường lại dấy lên tiếng vỗ tay, hò reo từ các hàng ghế.

Bất ngờ trong buổi đối thoại này, vị tỷ phú đã chia sẻ về giới trẻ và khích lệ tinh thần họ nghĩ về tương lai. Jack Ma đã đưa ra lời khuyên rằng người Việt không chỉ nên dùng smartphone cho việc chơi game, mà hãy dùng vào nhiều việc có ích hơn.

Tỷ phú Jack Ma: Hiện tại 54% dân số Việt dùng di động, nhưng chủ yếu họ dùng để chơi game” - ảnh 1

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Jack Ma là : “Ngày nay hơn 54% dân số Việt Nam có smartphone, nhưng đa số vẫn chỉ dùng để chơi game. Bạn nên bắt đầu chơi những trò chơi có thể làm ra tiền. Thử bán một thứ gì đó qua mạng, thử mua những gì đó qua mạng, thử kết nối với mọi người qua mạng. Vì trong tương lai, sẽ không còn những thứ đại loại như Made in Vietnam, Made in China, Made in American”.

Có thể hiểu được, vị tỷ phú này đang đưa ra lời khuyên dành cho thế hệ trẻ hãy làm những việc khác ngoài việc chơi game, nên thử tìm tòi, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh doanh.

Kết thúc bài diễn thuyết, Jack Ma được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình mời tham gia chương trình hỏi đáp với sinh viên. Từ dưới khán phòng, cả "rừng" cánh tay giơ lên.

Có thể bạn chưa biết, Tập đoàn Alibaba của Jack Ma cũng đang tập trung đầu tư vào eSport, với hệ thống giải đấu World Electronic Sports Games có quy mô trên toàn thế giới.

>> Quen nhau từ game, chàng trai mua 25 chiếc iPhone X cầu hôn bạn gái

Bạn nên đọc:

Cuối cùng, PUBG đã ấn định ngày phát hành chính thức, không tăng giá như lời đồn

Sau hơn nửa năm thử nghiệm với người chơi, mới đây, tựa game online sinh tồn PlayerUnknown’s Battlegrounds đã ấn định ngày phát hành chính thức.

Thêm một game thủ PUBG Việt dùng hack bị bêu mặt trên stream

Hết "vinhdepzai" giờ đây lại có thêm "chithonguyen39", một trẻ trâu làng game Việt nữa bị bêu tên trên kênh stream của game thủ PUBG nổi tiếng vì sử dụng hack chạy...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.