Trước sức ép yêu cầu tẩy chay game thủ Trung Quốc, BuleHole chính thức lên tiếng

Thu Trang | | 13/01/2018 18:00

Trước sức ép lớn đến từ cộng đồng game thủ về việc tẩy chay gamer Trung Quốc do vấn nạn hack, cuối cùng NPH BlueHole đã có quyết định chính thức.

Như chúng ta đã biết, từ khi ra mắt đến nay, trong cộng đồng game thủ của PUBG luôn luôn xuất hiện tình trạng hack cheat tràn lan, mà phần lớn vấn nạn này đến từ các người chơi Trung Quốc. Chính vấn nạn này đã phần nào gây ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần chơi game của các game thủ khác, họ cảm thấy không công bằng và lên tiếng kêu oan liên tục đến phía NPH của PUBG.

Những game thủ Trung Quốc luôn là nỗi ám ảnh đến cả cộng đồng PUBG, tình cảnh hack tràn lan đều bắt nguồn từ quốc gia này. Trong một cuộc điều tra gần đây nhất, chính Brendan Greene – “cha đẻ” của PUBG đã phải lên tiếng về tình trạng hack tràn lan trong game và khẳng định có tới 99% người chơi gian lận đều xuất phát từ quốc gia này.

Trước sức ép yêu cầu tẩy chay game thủ Trung Quốc, BuleHole chính thức lên tiếng - ảnh 1

Chính từ vấn nạn này ngày càng lan truyền rộng rãi không có dấu hiệu dập tắt đã tạo nên một làn sóng tẩy chay mạnh mẽ game thủ Trung Quốc đến từ cả cộng đồng PUBG, và trong thời gian gần đây làn sóng tẩy chay đó bùng phát mạnh mẽ nhất gây tiếng vang lớn. Thể hiện ở chỗ hầu hết game thủ PUBG đều để dòng hashtag #RegionLockChina tràn ngập trên mạng xã hội, hay ở cả trên trang Steam.

Với việc kêu gọi tẩy chay, họ mong muốn NPH BlueHole sẽ mở riêng một server tại Trung Quốc để tất cả game thủ đến từ quốc gia này có thể gom lại một chỗ và thoải mái "đấu đá" nhau.

Đáp lại làn sóng tẩy chay, kêu oan từ cộng đồng người chơi của mình, Brendan Greene đã chính thức lên tiếng. Nhà phát triển này thông báo sẽ áp dụng một biện pháp để hạn chế game thủ gian lận làm ảnh hưởng người khác trong PUBG.

Theo đó, phía NPH sẽ xem xét việc giới hạn mức Ping để đem lại những trải nghiệm tốt nhất và tăng sự ổn định cho các server. Với việc này, những game thủ nào có mức Ping quá cao so với mức trung bình của một server sẽ không thể vào game. Game thủ có mức Ping nhất định ở một khu vực mới có thể chơi chung với nhau.

Với việc áp dụng cơ chế mới này sẽ giới hạn Ping được áp dụng trong PUBG, các game thủ có khoảng cách địa lý xa đất nước Trung Quốc sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Và trong trường hợp này, game thủ Việt chúng ta có lẽ lại chịu thiệt thòi bởi server riêng của game thủ Đông Nam Á có khoảng cách địa lý rất gần với Trung Quốc.

>> Game nhập vai toàn trai đẹp gây sốt hội chị em "bánh bèo"

Bạn nên đọc:

Ông chủ Snake Esports đánh giá cao chuyên môn của SofM hơn Levi

Mặc dù Levi trong năm 2017 vừa qua gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình, thế nhưng đối với ông chủ của Snake Esports thì SofM lại giỏi...

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới bất ngờ trở thành game thủ PUBG

Neymar - cầu thủ bóng đá được cho là đắt giá nhất hành tinh mới đây bất ngờ chia sẻ yêu cầu được tạo custom trong PUBG trên mạng xã hội Twitter.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.