Tru tiên 3D: Tranh cãi vì Trung tâm giao dịch đóng cửa quá sớm trước khi gộp server

Trinh Trần | | 25/01/2018 16:28

Tính năng giao dịch trong Tru Tiên 3D đã tạm khóa 3 ngày trước khi BĐH tiến hành gộp server, điều này khiến nhiều game thủ bức xúc vì cho rằng đã ảnh hưởng đến quyền lợi của họ.

Từ 9h - 19h ngày 25/1, Ban điều hành Tru Tiên 3D tiến hành gộp các máy chủ. Trong thời gian này, toàn bộ các server sẽ không thể đăng nhập vào game. Tuy nhiên, một số server không gộp sẽ được mở lại sớm hơn các server gộp.

Cụ thể, các server sẽ liên thông bao gồm Cụm 1: Liên thông server S1 - S6; Cụm 2: Liên thông server s7 - S14; Cụm 3: Liên thông server s15 - S21; Cụm 4: Liên thông server s22 - S24.

Đây là cơ hội để để các game thủ có thêm bạn bè cùng đi hoạt đông và có thêm cơ hội cọ xát. Ban điều hành game khẳng định khi gộp sẽ có đền bù xứng đáng để không bị chênh lệch lực chiến giữa thành viên các server. Vì vậy, động thái này rất được game thủ ủng hộ.

Tru tiên 3D: Tranh cãi vì Trung tâm giao dịch đóng cửa quá sớm trước khi gộp server - ảnh 1

Hai luồn ý kiến tạo nên các cuộc tranh luận không có hồi kết trong cộng đồng Tru Tiên 3D khi tính năng giao dịch bị khóa 3 ngày trước khi tiến hành gộp server

Tuy nhiên, có một vấn đề khiến nhiều game thủ tỏ ra không hài lòng, đó là mặc dù có thông báo ngày thứ 5, 25/1 mới tiến hành gộp server, nhưng ngay ngày thứ 2, 22/1, Ban điều hành game đã tiến hành khóa Trung tâm giao dịch. Điều này khiến người chơi không thể mua hay bán đồ trong shop.

Nhiều game thủ tỏ ra rất bức xúc vì cho rằng ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của họ. Game thủ có tên Nguyễn Tú Linh gay gắt đặt câu hỏi: “Đồ chưa mua xong, quần áo không có mà mặc. Bán đồ liên quan gì đến các má khác, ảnh hưởng gì tới cơm cháo các server gộp mà đóng?”.

Cô nàng này cũng cho biết, bản thân bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để mặc và bán trang bị, nhưng giờ đã bị “đóng băng” mất mấy ngày, ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, cô nàng tức giận viết: “Gộp thì cứ gộp, tính năng vẫn phải mở cho người ta còn chơi, còn làm chứ”.

Status của Tú Linh nhận được sự đồng tình, ủng hộ của rất nhiều game thủ khác. Một chủ facebook có tên Bảo Bi Poy cũng cho biết, Ban điều hành thông báo thứ 5 bảo trì rồi gộp server, vậy mà thứ 2 đã khóa shop, không được bán đồ, mua đồ đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến bản thân.

“Tôi cày 5 ạccount, săn bắt câu cá chế đồ đủ loại. 1 ngày không bán ra là tổn thất cả 100k. Tôi cũng rất bức xúc vụ này”, Bảo Bi Poy viết.

Lập tức ý kiến này cũng nhận được đông đảo người cùng hoàn cảnh chia sẻ, đồng cảm.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, vẫn có một số ý kiến tỏ ý hiểu và bênh vực cách làm của Ban điều hành. Một chủ facebook có tên Poscher KT đăng topic tỏ ý mỉa mai phản ứng tiêu cực của Nguyễn Tú Linh.

Trong status của mình, anh này viết rằng một số thành phần như cô nàng này, “hễ động một tí vào lợi ích cá nhân là đem lên group khóc lóc kêu gào thảm thiết”.

Nhưng ngay lập tức, status này đã bị cộng đồng “phản dame” dữ dội.

Họ cho rằng chủ topic này “rảnh việc”, “không biết suy nghĩ”, “có vấn đề về đầu óc”...

Trận “phản dame” này còn trở thành một trong những topic nóng nhất trên group Tru Tiên 3D đến thời điểm này, khi người nhảy vào chỉ trích Poscher KT vẫn chưa dừng lại.

Về lý do vì sao đóng cửa giao dịch trước vài ngày mới tiến hành gộp server, chia sẻ với phóng viên Infogame, đại diện Ban điều hành game Tru tiên 3D cho biết:

“Việc khóa giao dịch trước vài ngày là yêu cầu của phía đối tác, Perfect World. Trước khi tiến hành gộp server Ban điều hành game cũng đã thông báo rõ ràng trên fanpage và trang chủ để game thủ nắm rõ”.

Về việc khi nào tính năng này được mở trở lại, vị đại diện này khẳng định, sau khi quá trình gộp server hoàn tất, Trung tâm giao dịch sẽ mở khóa để game thủ tiếp tục trải nghiệm.

Trinh Trần

>> Cô gái thành Vinh “gây thương nhớ” trên cộng đồng Tru Tiên 3D

Bạn nên đọc:

Event ra mắt phiên bản mới của Tru Tiên 3D “vỡ trận” vì người đăng ký quá đông

Chỉ sau 3 ngày phát động event chào đón phiên bản mới Phần Hương Cốc của Tru Tiên 3D, số người tham gia báo danh đã vượt mốc cao nhất 12 nghìn người.

Phần Hương Cốc chuẩn bị ra mắt trong Tru Tiên 3D, Thiên Âm Tự hết thời?

Đây cũng là môn phái được nhiều game thủ đánh giá là khắc tinh của Thiên Âm Tự. Liệu điều này có thật sự đúng?

Giải đấu Tru Tiên 3D Mobile với tổng giải thưởng lên đến 500 triệu đồng

Ban điều hành tựa game Tru Tiên 3D Mobile chuẩn bị tổ chức giải đấu liên server mang tên Ngũ Tuyệt Võ Hội dành cho game thủ của tựa game này.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.