Tranh cãi nảy lửa vấn đề cấm khách hàng đưa đồ ăn vào quán net, có nên hay không?

Thu Trang | | 03/10/2017 18:00

Việc một chủ quán net Việt dán tờ thông báo cấm khách đưa đồ ăn vào quán mới đây đã gây tranh cãi theo nhiều hướng khác nhau trong cộng đồng.

Đặt vào vị trí là một người chủ quán net, chúng ta có thể hiểu được sự khó chịu, nỗi lòng khi chứng kiến khách hàng của mình đem đồ ăn, thức uống từ bên ngoài vào quán net để sử dụng. Thậm chí, có khách hàng còn rất vô ý thức bày bừa đồ ăn ra bàn, vấy bẩn khắp bàn phím, chuột rồi cắp “đít” quay đi mà không hề nghĩ đến sau đó sẽ phải có người vì hành động đó mà cất công lau dọn miễn phí.

Bởi vậy, không ít chủ quán net đã phải sử dụng đến biện pháp là cấm tiệt ngay từ đầu việc đưa đồ ăn từ ngoài vào không phải của quán. Và đó là trường hợp mới đây của một chủ quán net Việt, khi chủ quán này dán luôn tờ thông báo “Xin vui lòng không mang đồ ăn vào quán, mỗi lần vi phạm phạt 20 ngàn đồng”.

Tranh cãi nảy lửa vấn đề cấm khách hàng đưa đồ ăn vào quán net, có nên hay không? - ảnh 1

Tuy nhiên, hành động này của chủ quán trên không hoàn được mọi người ủng hộ, đặc biệt là các khách chơi game. Một bên ý kiến là sự thấu hiểu tâm trạng, nỗi lòng của chủ nhân tờ thông báo, trái lại, có người không ủng hộ việc cấm đoán vô lý như trên, bởi kinh doanh thì nên đặt khách hàng như là “thượng đế”.

Quán em cũng định làm như vậy ..bây giờ khách mang vào thoải mái..nhiều khi mấy ly nước mua bên ngoài rẻ hơn vài nghìn nhưng là ly mang về chảy nước ra bàn rồi thấm xuống mặt kính..thấm lâu nhiểu giọt xuống cháy cả máy phía dưới” – Một chủ quán net có tên M.Đ.T đồng tình theo cách làm trên.

Tranh cãi nảy lửa vấn đề cấm khách hàng đưa đồ ăn vào quán net, có nên hay không? - ảnh 2

Hàng loạt ý kiến trái chiều của nhiều chủ quán net khác về việc cấm khách hàng đưa đồ ăn đồ uống vào quán

Chủ quán có tên V.H.N bày tỏ quan điểm : “ Nên văn minh như thế! Tới đâu chơi thì ăn ủng hộ ở đó.

Thử đặt địa vị của bạn vào chủ quán mà xem. Chúng nó đã không mua đồ ăn của mình, lại còn mang đồ ăn ngoài vào. Thi thoảng có thằng còn làm đổ ra, ai lau? Không chủ quán thì là ai? Rồi ăn xong, vứt rác đầy quán. Cẩn thận hơn thì gói gọn vào vứt trên bàn. Lúc nghỉ, chủ quán không đi thu thì ai thu? Vừa bẩn, vừa bực. Hiếm có đứa nào ăn xong biết ý mà thu dọn vứt rác vào sọt lắm. Còn nếu muốn ăn uống gì khác menu của quán thì cứ tự nhiên ra bên ngoài mà “xực” thôi.

Cũng giống như việc thằng hàng xóm có khách mà xe nó để chình ình giữa cửa nhà bạn vậy. Bạn thử nghĩ xem có tức không?

Bên cạnh những quan điểm đồng tình với cách làm trên của chủ thớt, thì đâu đó vẫn có người không hài lòng với việc cấm đoán trên. Theo họ, nghề net cũng là nghề làm dịch vụ, nếu cứ cấm đoán người khác làm theo ý mình trong tương lai sẽ mất khách và giảm đi doanh thu.

Đã mở quán nét, nhất là quán nét giá rẻ ( nét cỏ) mà đòi khách văn minh lịch sự thì chủ quán sai lầm trước. Nghề đi với nghiệp”.

Ghi vậy chưa đúng. Thực ra có ghi thì ghi ,ai mang đồ ăn vào tự dọn vào sọt rác nếu không dọn và để lại đồ ăn sẽ bị phạt tiền , vậy thôi :D Chứ chỗ giải trí ăn uống mà cũng cấm trong thời buổi cạnh tranh cả về giá trị chứ đừng nói 1 thoái quên cổ lỗ này đâu.

Thật vậy, nghề làm dịch vụ, đặc biệt là nghề kinh doanh game net cần phải chú trọng đến nhu cầu và làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Mỗi biện pháp, mỗi quy định khi được đặt ra không chỉ hoàn toàn vì bản thân mình, mà nên nghĩ đến cảm giác, tâm lý của khách đến chơi net, đặc biệt là ở các quán net cỏ, khi dịch vụ ở đây chưa thực sự đầy đủ như nhiều cyber game lớn hiện nay.

Để được một công đôi việc, chủ net cần tỉnh táo hơn khi đưa ra quyết định thông báo cấm đoán việc đưa đồ ăn, thức uống vào quán net. Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi quán net mà người chủ cần đưa ra biện pháp sao cho phù hợp nhất, nhất là phải nâng cao chất lượng dịch vụ.

>> Audition: Chuyện tình yêu nảy nở từ quán net của đôi bạn trẻ và cái kết bất ngờ

Bạn nên đọc:

Project EX - Thêm 1 bom tấn game online đồ họa đẹp hơn cả game offline tới từ Hàn Quốc

Project EX là game online di động mới được phát triển dựa trên nền tảng Unreal Engine 4 với phong cách chiến thuật pha lẫn nhập vai cực đỉnh.

Các vận động viên Esports hàng đầu chuẩn bị thể chất và tinh thần như thế nào trước khi thi đấu?

Mỗi khi nhắc đến vận động viên thể thao điện tử, một hình ảnh trái ngược hoàn toàn xuất hiện trong đầu của độc giả. Họ nghĩ về những thân hình ốm...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.