Thời buổi kinh tế khó khăn, chủ quán net ganh đua nhau từng đồng một

Thu Trang | | 21/09/2016 19:00

Hàng loạt các quán net đua nhau giảm giá kịch sàn với mong muốn sẽ có thêm nhiều khách chơi ghé thăm hơn, thế nhưng liệu đó có phải là biện pháp tối ưu nhất hay chưa?

Nghề kinh doanh quán net ngày càng thịnh hành, hàng loạt các quán net lớn nhỏ được mở ra khắp mọi nơi, dẫn đến tình trạng một số quán net ế ẩm không người ghé thăm ngày một nhiều hơn.

Bên cạnh đầu tư chất lượng phòng máy, dịch vụ thì vấn đề điều chỉnh giá cả theo thời kỳ cũng là điều vô cùng quan trọng. Tăng giá thì chả có ma nào đến, giảm giá xuống thấp thì không kiếm lời được bao nhiêu, có khi lại phải gánh lỗ. Trong khi đó các đồng nghiệp kế bên khách cứ kéo đến ùn ùn khiến chủ quán net sốt ruột vì ế ẩm.

Chủ quán net ở Đồng Tháp này đang vô cùng bối rối tìm cách thoát ế ẩm khi hai bên đều giảm giá chỉ còn 3 ngàn đồng/ 1 giờ chơi, còn mình đứng giữa thì phân vân có nên giảm bằng giá nhà người ta hay không.

Thời buổi kinh tế khó khăn, chủ quán net ganh đua nhau từng đồng một - ảnh 1

Mấy anh chị cho em chút ý kiến đi ạ.Tình hình là thế này. Chỉ khoảng 1km đã có 3 cái tiệm net mà tiệm em nằm ở giữa,mấy hôm nay thấy ế quá vì không có khách,em cứ nghĩ à do tựu trường thôi,nhưng bây giờ em mới phát hiện ra là 2 tiệm nét kia hạ giá còn 3k/h..mấy anh chị nào làm nhiều năm cho em chút ý kiến em có nên hạ giá bằng giá của họ không? đang trong tình trạng bối rối”.

Câu trả lời dành cho chủ quán net này là một vòng luẩn quẩn dựa trên thực tế của nhiều người đi trước. Đó là khi hạ giá dẫn đến tình trạng cạnh tranh căng thẳng hơn, rồi lại thanh lý máy móc tạo nên vòng tròn cứ lặp đi lặp lại, cuối cùng người được lợi nhiều nhất đó là dân chuyên thu mua linh kiện cũ.

Thời buổi kinh tế khó khăn, chủ quán net ganh đua nhau từng đồng một - ảnh 2

"Cái chết" đang đến từ từ, bác chủ hạ giá xuống 2,5 ngàn thì khách đông lại thôi, các nhà bên cạnh thấy khách đông quá, họ lại....mở nét :D , rồi lại có người ...thanh lý :D , vòng luẩn quẩn cứ hạ giá và ...thanh lý cứ lặp đi lặp lại nuôi béo mấy bác bán linh kiện” – một thành viên có tên Nguyễn Đức Nam cho biết.

Điều quan trọng ở đây không phải là cứ đua nhau tăng giá hay giảm giá để thu hút khách, bởi lẽ tăng hay giảm cũng đều có mặt tiêu cực sau này. Nhiều chủ quán net đã đưa ra những biện pháp tối ưu nhất dành cho chủ thớt lúc này để có thể duy trì được lâu dài.

Không hạ giá bạn à!! Tăng khuyến mại kèm theo lượng tiền khách nạp!! Bên ngoài có thể vẫn giữ giá, nhưng bên trong là có giảm giá cho các khách chơi thường xuyên!! Có thể tặng 50% đến 100% tài khoản trong 1-2 ngày để kéo khách về! Đồng thời nâng cao dịch vụ khách hàng lên !! Em có chút kinh nghiêm chia sẻ với bác!! Trước em đã từng trong hoàn cảnh của bác rồi, và suôt hơn 3 năm quán nhà em vẫn giữ giá 4 ngàn đồng mà khách vẫn đều, dù 1 thằng đối diện 2,5 ngàn đồng và 1 quán mới mở sát sườn 3 ngàn đồng!! Dĩ nhiên là em cũng bị mất 1-2 tháng kinh doanh không lãi” – chủ quán net có tên Thuy Dung Nguyen chia sẻ kinh nghiệm.

Thời buổi kinh tế khó khăn, chủ quán net ganh đua nhau từng đồng một - ảnh 3

Bạn chơi khô máu với chúng nó luôn . Đằng nào cũng chết. Một là bạn chết ngay. Hai là sau vụ này bạn sống chúng nó bán sới. Bạn chơi hẳn giá 5 ngàn nhưng khuyến mại x3 tài khoản nếu nạp 300 ngàn. Khuyến mại x 2 nếu nạp 200 ngàn. Kéo dài trong 3 tháng khuyến mại . Đảm bảo khách không rời nhà bạn nửa bước. Còn bọn kia nó hạ tiếp. Thì bạn chơi tiếp tặng thêm trà đá miễn phí. Chúng nó vẫn hạ tiếp bạn thuê mấy em chân dài về đứng ở cửa mời các anh vào . Xách ghế cho các anh ngồi. Bê nước cho các anh uống. Mát xa cho các anh chơi. Cổ vũ khi các anh thắng. Trầm trồ khen các anh giỏi. Bọn kia không bán sới mới lạ”.

Mọi biện pháp được đưa ra lúc này chỉ là tạm thời, muốn tồn tại được lâu dài trong tương lai thì các chủ quán net cần tỉnh táo để có phương án tối ưu nhất.

>> Mua iPhone 7 Plus để tỏ tình vẫn chỉ là anh trai tốt

Bạn nên đọc:

Đau lòng quán net bị sét đánh hỏng cả dàn máy tính

Diễn biến thời tiết thất thường khiến cho nhiều chủ quán net đau đầu gánh chịu hậu quả thiên tai, và mới đây là trường hợp của một chủ quán net bị sét...

Chủ quán net “trắng tay” chỉ sau một đêm bị kẻ trộm moi sạch

Mới đây một chủ quán net ở Đà Nẵng đã bị kẻ trộm moi sạch hết gần như toàn bộ linh kiện quan trọng và đắt đỏ khiến khổ chủ phải “khóc đứng khóc...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.