Thiếu chuyên nghiệp, Garena bất ngờ thu trang phục và hồi hộp quà kỳ bí Tinh Hoa Lam

Tịch Dương | | 10/05/2018 16:27

Với tác phong làm việc thiếu chuyện nghiệp, Garena Việt Nam nợ game thủ nước nhà một lời giải thích xác đáng cho hành động vừa qua.

Theo như Infogame đã đưa tin trước đó thì vào hôm qua tức 9/5, Garena Việt Nam đã cho ra mắt hộp quà bí ẩn trị giá chỉ vỏn vẹn 800 tinh hoa lam khiến game thủ hào hứng đua nhau đổi quà. Hộp quà bí ẩn giá trị thấp này sở hữu hàng nghìn trang phục giá trị đã khiến vô số người chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam một phen hí hửng.

Thiếu chuyên nghiệp, Garena bất ngờ thu trang phục và hồi hộp quà kỳ bí Tinh Hoa Lam - ảnh 1

Tuy vậy, vào sáng hôm nay 10/5, Garena bất ngờ tiếp tục thông báo thu hồi hết các hộp quà bí ẩn cũng như trang phục mà người chơi có được do mở hộp quà 800 tinh hoa lam nọ.

Thiếu chuyên nghiệp, Garena bất ngờ thu trang phục và hồi hộp quà kỳ bí Tinh Hoa Lam - ảnh 2

Theo đại diện Garena tại Việt Nam cho biết Garena không hề mở bán hộp quà rẻ với giá trên trời mà nguyên nhân của hộp quà bí ẩn là do có lỗi từ phía máy chủ. Hiện tại, hộp quà bí ẩn sẽ được tạm ẩn khỏi cửa hàng và phía NPH cũng sẽ tiến hành thu hồi (Roll back) lại toàn bộ các trang phục từ sự cố vừa qua, đồng thời hoàn trả lại số Tinh Hoa Lam mà người chơi đã bỏ tiền ra mua.

Thiếu chuyên nghiệp, Garena bất ngờ thu trang phục và hồi hộp quà kỳ bí Tinh Hoa Lam - ảnh 3

Tuy Garena Việt Nam đã có câu trả lời về sự cố hi hữu vừa rồi nhưng dường như tác phong thiếu chuyên nghiệp và lý do tạm bợ kia không thể làm hài lòng những người hâm mộ đang hết sức phẫn nộ đòi tẩy chay game. Sau sự cố này, đã có rất nhiều bình luận trái chiều từ phía cộng đồng LMHT Việt. Cụ thể là một vài người chơi tò mò thậm chí còn nghi ngờ Garena đang lợi dụng lỗi này để ngầm PR cho hộp trang phục kỳ bí, kích cầu người chơi nạp RP để tìm kiếm vận may trong những hộp quà.

Thiếu chuyên nghiệp, Garena bất ngờ thu trang phục và hồi hộp quà kỳ bí Tinh Hoa Lam - ảnh 4

Trước đó Garena cũng đã mắc một lỗi khá lớn với tựa game Liên Quân Mobile, tại đây NPH này công bố sẽ tặng trang phục Đọa Lạc Thiên Sứ. Nhưng khi vào giao diện đổi huy hiệu trang phục thì người chơi chỉ có thể đổi được skin Lauriel Hỏa Phượng Hoàng thay vì Đọa Lạc Thiên Sứ. Trong khi skin bậc S này không nằm trong danh mục được đổi thưởng như đã hứa trừ trước đó.

Thiếu chuyên nghiệp, Garena bất ngờ thu trang phục và hồi hộp quà kỳ bí Tinh Hoa Lam - ảnh 5

Đây là lỗi kỹ thuật khá nghiêm trọng và để khắc phục, ban điều hành LQM quyết định thu hồi tất cả các skin Hỏa Phượng Hoàng được người chơi quy đổi trong ngày 5/5. Huy hiệu trang phục cũng vì thế được đem trả lại kho đồ của họ. Mong rằng Garena sẽ có đền bù cũng như câu trả lời xác đáng nhất thay vì động thái chung chung coi thường người chơi như hiện tại.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như phương án xử lý cuối cùng, Infogame sẽ liên hệ với phía Nhà phát hành để có câu trả lời cụ thể!

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Thi đấu tốt tại MSI, Riot đưa Việt Nam vào thẳng suất hạt giống Vòng Bảng CKTG 2018

Quả là một tin đáng mừng cho nền LMHT Việt khi được hưởng quá nhiều đặc quyền đặc lợi từ Riot Games, đây là thành quả xứng đáng cho những...

Lịch thi đấu giai đoạn vòng bảng MSI 2018, EVOS gặp khó với Flash Wolves và Team Liquid

Có được chiến thắng cách biệt trước SUP, đại diện EVOS của Việt Nam gặp phải kèo khó khi phải đối đầu với Flash Wolves và Team Liquid tại vòng...

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018

(Cập nhật liên tục) Chiến thắng kèo đấu này cũng đồng nghĩa với việc sẽ ghi tên vào vòng trong với 5 đội mạnh nhất còn lại, mời các bạn...

    #Tag

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.