“Thánh chế” Củ Tỏi xin lỗi cộng đồng Pokemon Go vì bài hát dễ gây hiểu lầm

Trinh Trần | | 29/08/2016 13:00

Sau khi tung ra bài nhạc chế Chúng ta luôn gặp trẻ trâu Pokemon và vấp phải phản ứng dữ dội từ fan của tựa game này, Củ Tỏi đã phải lên tiếng xin lỗi và giải thích trên kênh Youtube của mình.

Mới đây, "thánh chế" Củ Tỏi tiếp tục tung ra một bản cover chế lời. Đó là ca khúc Chúng ta luôn gặp trẻ trâu Pokemon, chế từ ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP.

Với những ca từ đậm chất hài hước, tưng tửng và cũng rất thẳng thừng, bài hát của Củ Tỏi nặng tính châm biếm, mỉa mai những thành phần được gọi là trẻ trâu trong số các fan của trò chơi Pokemon Go như Chúng ta luôn gặp trẻ trâu/Lái xe không nhìn đường đâu/Chơi Pokemon say mê thật điên đầu/Nước ta nông nghiệp toàn trâu/Thế nên luôn gặp trẻ trâu/Chúng không tiêu diệt được đâu/Nên Pokemon sang đây càng thêm sầu...

“Thánh chế” Củ Tỏi xin lỗi cộng đồng Pokemon Go vì bài hát dễ gây hiểu lầm - ảnh 1

Tất nhiên, những ca từ hết sức nhạy cảm này đã động chạm đến đông đảo fan của Pokemon Go. Các hội nhóm có thành viên là fan của tựa game này đã đồng loạt đứng lên cùng kêu gọi tẩy chay và đánh sập facebook của anh chàng này.

Tuy nhiên, vì facebook của Củ Tỏi không thể đánh sập, nên họ kéo sang kênh Youtube của anh chàng và đồng loạt cắm cờ với mục đích “cho nó hết đường kiếm tiền”.

“Thánh chế” Củ Tỏi xin lỗi cộng đồng Pokemon Go vì bài hát dễ gây hiểu lầm - ảnh 2

Game thủ Poekemon Go rủ nhau tố cáo Củ Tỏi lên Facebook

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất, game vui và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online, Game Mobile Cộng đồng

Trước sự giận dữ của cộng đồng game thủ Pokemon Go, mới đây, Củ Tỏi, tên thật là Nguyễn Tiến Dũng, đã phải lên kênh Youtube của mình xin lỗi, đồng thời giải thích rõ hơn cho game thủ Pokemon Go nói chung về bài hát của mình:

“Mình xin lỗi vì có một sự hiểu lầm nặng ở đây, cũng do cách đặt tựa và chế lời thiếu ý nêu lên mặt tốt của Pokémon Go nên có những bạn hiểu lầm thành "những người chơi Pokémon Go đều là trẻ trâu".

Ý của mình khi chế lời là "nước chúng ta có những người thiếu ý thức, mà mình gọi là Trẻ Trâu, và khi Pokémon Go về Việt Nam thì bọn Trẻ Trâu này lại chơi một cách quá lố thiếu ý thức (vừa chạy xe 1 tay vừa săn Pokémon, say mê cắm mắt vào màn hình đến nỗi bị giật điện thoại, cũng có loại làm biếng tới nỗi ở nhà Fake GPS rồi biện minh là ở nhà cho an toàn, vùng quê nên không có PokéStop)".

Lời giải thích của Củ Tỏi cũng trùng khớp với những game thủ Pokemon Go có tư tưởng trung lập hay ủng hộ bài hát của anh. Đó là bài hát nhằm vào những game thủ thiếu ý thức, được gọi là các thành phần trẻ trâu, chứ anh không vơ đũa tất cả mọi người, tất nhiên là loại trừ hắn những người chơi Pokemon một cách văn minh ra.

Tiếp tục, Củ Tỏi viết:

“Mình không hề và cũng không có câu chế nào nói là cộng đồng chơi Pokémon Go là trẻ trâu. Tất nhiên là mình cũng chơi Pokémon Go và ra công viên Tao Đàn để bắt cả núi Pokémon, hết Pokéball, mình nạp cả mớ vào mua 300 quả để bắt cho đã. Thật sự Pokémon Go là game khá hay và dễ ghiền, nhưng khi chơi thì hãy chú ý xung quanh và đừng để bị trò chơi điều khiển bản thân”.

Bên cạnh đó, một người tự xung là quản lý của Củ Tỏi cũng đồng thời lên tiếng giải thích với cư dân mạng, với ý nói tương tự như Củ Tỏi, rằng bài hát nhằm vào các đối tượng "trẻ trâu" chứ không vơ đũa cả nắm:

“Thánh chế” Củ Tỏi xin lỗi cộng đồng Pokemon Go vì bài hát dễ gây hiểu lầm - ảnh 3

Người tự xưng là quản lý của Củ Tỏi lên tiếng giải thích

Lời giải thích được cho là nhằm nhằm xoa dịu cộng đồng game thủ Pokemon Go của Củ Tỏi xem ra có nhiều tác dụng. Những người ác cảm và tức giận với bài nhạc chế vẫn tiếp tục mạnh mẽ kêu gọi đánh sập các trang facebook và Youtube của anh chàng, và họ cũng không ngừng hầm hè, chửi mắng.

Trong khi đó, những người có cái nhìn trung dung thì vãn giữ nguyên quan điểm rằng bản thân họ không hề khó chịu với bài hát, rằng bài hát khá vui, và họ hiểu rằng đối tượng củ Tỏi nhắm đến là Trẻ Trâu, những thành phần thiếu ý thức, chứ không phải tất cả game thủ Pokemon Go nói chung.

Xem ra, cuộc chiến này vẫn đang còn kéo khá dài. Có lẽ, đây sẽ là bài học rút kinh nghiệm cho Củ Tỏi nói chung và nhiều người khác khi có ý định "chọc giận" các fan của bất kỳ tựa game, một bộ phim, một thần tượng, hay mộ bộ môn nghệ thuật nào đó.

Khi đã phê phán, chỉ ra những điểm hạn chế, tiêu cực của một cộng đồng, một cá nhân, một tác phẩm... là điều tốt, nhưng cần phải thật rõ ràng, cụ thể, tránh để xáy ra những hiểu lầm đáng tiếc.

>> Thánh chế Củ Tỏi cover bản ‘hit' của Sơn Tùng chế nhạo fan Pokemon Go

Bạn nên đọc:

Pokemon GO phải chăng đã đến giới hạn cao nhất ?

Đối với hiện tượng Pokemon GO làm cả thế giới chú ý chỉ trong mấy tháng gần đây, liệu rằng trò chơi này đã đi điểm cuối cùng trong sự tăng trưởng của...

Hồ Gươm phủ sóng Wifi miễn phí, đây sẽ trở thành “tụ điểm” của dân nghiền Pokemon GO

Từ ngày 1/9, các game thủ Pokemon GO sẽ được thoải mái trải nghiệm tựa game yêu thích này xung quanh khu vực Hồ Gươm mà không phải lo tốn tiền 3G.

Con Người Ta version Phở, Củ Tỏi và Ngọc Thảo

Clip nam sinh hát nhạc chế từ bài "Vợ người ta" với biểu cảm ngộ nghĩnh, lời bài hát hài hước đã "đốn tim" cộng đồng mạng đã được chuyển thể thành MV...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.