Tâm sự chủ quán net: Vốn chưa kịp thu hồi đã phải bỏ ra nâng cấp máy móc

Thu Trang | | 13/10/2016 19:01

Có ai thấu hiểu được nỗi lòng này của nghề kinh doanh quán net, chưa kịp thu hồi vốn đã phải bỏ ra đầu tư vào cải thiện máy móc, một vòng luẩn quẩn không khấm khá lên được.

Một nghịch lý luôn xảy ra đối với ngành nghề kinh doanh quán net, chẳng lời được bao nhiêu, bên cạnh đó luôn phải đối đầu với nhiều vấn đề như trộm cắp, nâng cấp cấu hình,...thế nhưng lại nổi lên rất nhiều quán net khắp mọi nơi. Ấy vậy mà đây chính là nguyên nhân nhiều người lầm tưởng rằng nghề “bạc bẽo” này kiếm về khoản lời khá khẩm, đổ xô mở rồi lại hối thúc tìm cách đóng cửa.

Tâm sự chủ quán net: Vốn chưa kịp thu hồi đã phải bỏ ra nâng cấp máy móc - ảnh 1

Người ngoài chắc chắn sẽ không thể thấu hiểu hết được nỗi lòng của người trong cuộc, bởi trải qua rồi người ta mới chiêm nghiệm lại và tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Mới đây, một chủ quán net đã bày tỏ nỗi lòng thông qua sự việc của người anh em “đồng nghiệp” kế cận mình, đó là những chia sẻ rất thật của người kinh doanh quán net.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE, GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Tâm sự chủ quán net: Vốn chưa kịp thu hồi đã phải bỏ ra nâng cấp máy móc - ảnh 2

Dọc trục đường khoảng 100m khu nhà em có 6 quán net. Đêm qua quán net cách mấy nhà chuyển đi trong đêm, thanh lý toàn bộ cửa hàng mà em ngỡ ngàng. Thấy chủ quán kêu với em từ lâu rồi vì không có khách nhưng cô ấy chuyển đi cũng bất ngờ thật. Cách đây 3 năm bắt đầu làm, chủ yếu là khách Hàn Quốc, 36 máy trung bình 1 ngày thấy nói là doanh thu máy khoảng 4 triệu mà giờ thảm hại chỉ còn 2 đến 5 trăm 1 ngày.

Người ta chuyển đáng ra phải mừng vì mình có thêm nhiều khách hơn nhưng ngẫm lại thấy nghề này nó xuống nhanh quá các bác ạ. Các bác cứ tính mà xem. Tốt thì 2 năm thu hồi vốn nhưng đến năm thứ 3 được chút lãi thì cuối năm lại đầu tư vào máy móc để nâng cấp thì cũng chả còn gì. Vòng quay lại cứ lặp lại như thế. Các nghề khác càng làm lâu càng ra càng tích luỹ kinh nghiệm và ra được tiền còn nghề này càng làm càng phải đầu tư lại. Nghề net phải dài hơi không đến giai đoạn thoái trào chỉ còn nước bán thanh lý máy mà nghỉ cho khoẻ mọi người nhỉ”.

Đó không chỉ là nỗi lòng của không riêng gì chủ thớt này, mà hầu hết những người làm nghề kinh doanh quán net đều phải trải qua. Nghề bạc bẽo nhưng ai cũng đổ xô mở ra rồi nhanh chóng đóng cửa trong thầm lặng. “ Đại gia mở net nhiều nhưng chưa ai mở net mà thành đại gia được”.

>> Bất ngờ xuất hiện quán cafe Au Mobile của nữ game thủ gây sốt cộng đồng

Bạn nên đọc:

Bí kíp “bóc phốt” nhân viên mà nhiều chủ quán net hằng ao ước

Những kinh nghiệm để “bóc phốt” nhân viên trông quán net sau đây chắc chắn sẽ là bí kíp nằm lòng bàn tay rất hữu ích dành cho những ai làm kinh doanh nghề chủ...

Hà Nội sắp xuất hiện quán net Vikings sở hữu toàn “hàng khủng”

Mới đây, ông chủ hệ thống Vikings đã bất ngờ tiết lộ sẽ khai mở thêm một quán net sở hữu dàn máy “khủng” cùng thiết kế vô cùng hiện đại.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.