Steve Jobs viết sai tên công ty công nghệ máy tính lớn trong đơn xin việc cách đây 45 năm

Thu Trang | | 14/03/2018 17:00

Trong đơn xin việc cách đây 45 năm của Steve Jobs được tìm thấy, người ta phát hiện ông đã viết sai tên công ty máy tính HP trong đó.

Steve Jobs trước khi trở thành CEO của Apple và ra mắt chiếc iPhone đầu tiên trước toàn thế giới, ông cũng là một người bình thường. Và như rất nhiều người bình thường khác, Steve Jobs cũng đã từng phải viết đơn xin việc.

Steve Jobs viết sai tên công ty công nghệ máy tính lớn trong đơn xin việc cách đây 45 năm - ảnh 1

CV của Steve Jobs dài chỉ một trang, được viết năm 1973 với đầy lỗi chính tả và phát âm. Steve Jobs khi đó ghi địa chỉ cư trú tại trường cao đẳng Oregon, nơi ông tham gia khóa học trong thời gian ngắn.

Bảng câu hỏi tuyển dụng này được Steve Jobs thực hiện sau khi ông rời bỏ đại học Reed danh tiếng sẽ được bán đấu giá vào đầu tháng tới. Ước tính, mẫu đơn này sẽ được bán với giá 50.000 USD.

Steve Jobs viết sai tên công ty công nghệ máy tính lớn trong đơn xin việc cách đây 45 năm - ảnh 2

Trong phần ghi năng lực đặc biệt của mình, Jobs viết mình là kỹ sư công nghệ và thiết kế. Ông cũng ghi địa chỉ Đại học Reed, dù thực tế cha đẻ iPhone chỉ học ở trường khoảng 6 tháng và dự thính thêm hơn năm rưỡi nữa. Đáng tiếc là tài liệu không nêu rõ vị trí ứng tuyển ông.

Sau khi bỏ học, Steve Jobs nhận thấy rằng ông cần một công việc để sinh sống. Với niềm yêu thích công nghệ và đặc biệt là máy tính, chàng trai 18 tuổi đã viết đơn xin việc gửi tới HP - công ty máy tính lớn nhất thế giới lúc đó.

Trong phần liệt kê của mình, Steve Jobs cho biết mình không có bằng lái xe và điện thoại liên lạc. Ông liệt kê các kỹ năng gồm máy tính, tính toán bên cạnh khả năng thiết kế và công nghệ.

Cũng trong đơn xin việc vào HP, Steve Jobs lại viết sai tên của công ty mà mình ứng tuyển. Ông đã viết là “Hewitt - Packard” thay vì là “Hewlett - Packard”.

Hiện tại, đơn xin việc của Steve Jobs đang được bán đấu giá. Đơn xin việc của Steve Jobs là một phần tài sản văn hóa được RR Auction đấu giá trong khoảng thời gian từ 8 – 15/3. Đi kèm với đơn xin việc này còn có cuốn cẩm nang kỹ thuật Mac OS X kèm chữ ký của Jobs năm 2001 ước tính trị giá 25.000 USD, và một trang báo năm 2008.

>> CV xin việc đầy lỗi của Steve Jobs được đấu giá lên đến 50.000 USD

Bạn nên đọc:

PUBG đang hợp tác với tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Với thành công vượt trội của PUBG trong thời gian qua, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm điều hành Tencent Games - ông Mã Hóa Đằng đã hợp tác với PUBG Corp.

Nam thần Lee Jong Suk trở thành đại sứ game Dragon Nest M

Dragon Nest M sẽ mở cửa tại thị trường Hàn Quốc và mời được nam diễn viên nổi tiếng Lee Jong Suk trở thành đại sứ quảng bá trò chơi.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.