Rộ tin đồn game thủ AOE Việt có dấu hiệu bán độ ngay trong giải đấu

Thu Trang | | 12/06/2018 10:19

Mới đây, trong cộng đồng AOE Việt Nam rộ lên tin đồn rằng một game thủ nổi tiếng có dấu hiệu bán độ ngay trong giải đấu.

Game thủ có tiếng tăm của cộng đồng AOE Việt Nam được nhắc đến ở đây là chàng trai có tên Hồng Anh, thuộc clan Thái Bình. Từ một trận đấu để thua trước đối thủ vào ngày 10/6 vừa qua, cộng đồng AOE đã dấy lên nghi vấn rằng anh chàng này có dính líu đến việc bán độ trong trận đấu nên để thua như vậy.

Rộ tin đồn game thủ AOE Việt có dấu hiệu bán độ ngay trong giải đấu - ảnh 1

Thông tin này đã khiến cho cộng đồng fan hâm mộ xáo trộn, bàn tán rầm rộ từ ngày hôm qua cho đến bây giờ. Hiện tại, trong nhiều group về AOE xuất hiện khá nhiều quan điểm, ý kiến cá nhân của cộng đồng, họ bày tỏ suy nghĩ của mình về thông tin được rộ lên ở trên.

Cộng đồng người xem trận đấu có nhiều tầng lớp, nhiều thành phần, người thì ra sức ủng hộ Hồng Anh, bênh vực game thủ này, bên cạnh đó cũng có người nhất quyết không bảo vệ hành động được cho là cá độ nêu trên đối với một game thủ chuyên nghiệp như Hồng Anh.

Rộ tin đồn game thủ AOE Việt có dấu hiệu bán độ ngay trong giải đấu - ảnh 2

Một game thủ có tên là C.P.T bày tỏ quan điểm, theo anh chàng này việc một game thủ bán độ là lẽ thường tình : " Các bạn tham gia độ kèo thì phải chấp nhận là đỏ đen, nó chả khác gì bài bạc cả. Mà đã sinh ra bài bạc ắt sẽ có "bịp" và bán độ là hiển nhiên nó chắc chắn sẽ xảy ra thôi. AE nào đen thì chịu... Không bán độ thì lấy cái gì mà tiêu? Lương ư? Liệu có đủ để ăn chơi, để mua sắm chứ chưa nói đến là dính vào mấy trò đỏ đen. Mình từ trước cũng dính vào nên hiểu cảm giác của AE cay cú... mà thôi anh bỏ đi, bỏ những thứ vô bổ đó tập trung vào công việc, cuộc sống nó tốt hơn nhiều. Biết đó là đam mê nhưng nên dừng lại ở mức xem giải trí thôi".

Rộ tin đồn game thủ AOE Việt có dấu hiệu bán độ ngay trong giải đấu - ảnh 3

Anh chàng có tên H.H cũng bênh vực Hồng Anh, game thủ này cho rằng, không chỉ vì một trận thua mà đổ lỗi lớn như vậy : " Đừng trách mắng Hồng Anh nhiều quá mà tội nghiệp em nó. Em nó cũng là con người, cũng có lúc nọ lúc chai. Đến thằng 1-6 bên kia còn có sai lầm thì em nó sai 1 vài trận có sao. Hãy nhớ là sắp đến giải đấu lớn. Các bạn thay vì chỉ trích thì hãy đứng cạnh em nó, cổ vũ tinh thần cho em nó thật nhiều vào. Lúc nó đánh thắng chim sẻ thì tung hô thua thì bảo là sắp xếp hết rồi. Chả hiểu mấy ông fan của TB nghĩ sao nữa".

Rộ tin đồn game thủ AOE Việt có dấu hiệu bán độ ngay trong giải đấu - ảnh 4

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến không bằng lòng với hành động bán độ của một game thủ chuyên nghiệp như Hồng Anh : " Hy vọng HA sẽ nhìn nhận lại sau kèo đấu hôm nay, năm ngoái em thua Sẻ là chuyện bình thường. Còn giờ mà em thua Sẻ chứng tỏ em đánh không đúng sức, cách đánh của em hôm nay cũng lạ, có lẽ em dùng kèo đấu này thử nghiệm bài đánh mới chăng?
AOE không cần duy trì phong độ mọi lúc mà cần đạt phong độ đúng thời điểm, ngày đi TQ đã tới gần, dù sao người hâm mộ vẫn tin ở em,em sẽ trở lại đúng thời điểm".

Hiện tại, vụ việc này vẫn chưa có lời giải đáp chính xác, tất cả mọi lời đồn đoán này đều chỉ đang xuất phát từ cộng đồng người hâm mộ mà thôi.

Hồng Anh tên thật là Đinh Đăng Hiếu, quê tại Phú Thọ, sinh ngày 1/6/1996, tức là cùng ngày cùng tháng cùng năm sinh với Chim sẻ đi nắng Nguyễn Đức Bình. Vì thế nhiều người đặt cho Hồng Anh cái tên "Chim sẻ đi nắng version 2".

Cowsep đến Việt Nam sớm vì sự cuồng nhiệt của fan Việt

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.