Rộ lên trào lưu mở quán game di động thay vì quán net truyền thống

Thu Trang | | 17/05/2018 17:00

Hình thức này đang dần được thịnh hành khi các tựa game mobile mọc lến như nấm.

Bắt đầu từ đầu năm nay, ở Trung Quốc rộ lên phong trào liên tục mở ra các quán game dành cho những người ưa chuộng chơi game trên di động, thay vì chơi trên PC như truyền thống.

Ban đầu mô hình này là kết hợp với kinh doanh cafe, đồ uống khi khách ngồi trên ghế sofa cầm điện thoại chơi game, xuất hiện ít ở Trung Quốc, không thịnh hành như hững quán net thời nay nhưng đã có khá nhiều khách hàng đến trải nghiệm và vừa lòng.

Có lẽ, vì tính chất thuận tiện, giá cả phải chăng phù hợp với xu hướng phát triển của cộng đồng game nên hình thức này phải nói là đến hiện nay đã trở thành phong trào.

Quán game này chủ yếu phục vụ những cô, cậu học sinh, sinh viên hay những người không có smartphone cấu hình cao để chơi game. Những cửa hàng này hay được gọi bằng cái tên là smartphone cafe.

Rộ lên trào lưu mở quán game di động thay vì quán net truyền thống - ảnh 1

Vì nhắm đến bộ phận học sinh, sinh viên nên các quán smartphone cafe này hầu hết mọc lên ở vị trí gần trường tiểu học và trung học ở thành phố lớn. Đến đây, khách hàng có thể thuê máy chơi với giá một nhân dân tệ (khoảng 3.500 đồng) mỗi giờ để chơi game.

Hai thành phố đầu tiên xuất hiện dịch vụ này là Nam Xương và Cửu Giang ở tỉnh Giang Tây. Lấy ví dụ điển hình là một quán smartphone cafe ở Nam Xương chỉ cách cổng trường tiểu học 30 mét, học sinh là khách hàng thường xuyên, vào đây họ được thuê điện thoại với nhiều tựa game đã được cài sẵn, có cả máy tính bảng cũng đem ra cho thuê.

Thậm chí, tại đây những quán vốn trước kia là kinh doanh trà sữa, văn phòng phẩm cũng chuyển sang kinh doanh smartphone cafe.

Ngoài nhắm đến đối tượng là học sinh, hình thức kinh doanh này cũng phục vụ những người lớn, hầu hết là những người không có điều kiện sắm smartphone, hoặc họ đi theo nhóm để cùng chơi. Tuy nhiên, những nơi này thường hoạt động về đêm.

Overwatch sắp mở cửa miễn phí cho người chơi trải nghiệm

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.