Quán net mới mở bị đối thủ “khủng bố” bằng bom bẩn

Trinh Trần | | 29/11/2017 13:00

Hai đối tượng bịt mặt đã ném can bom bẩn chứa dầu nhớt và phân vào quán net mới khai trương khiến chủ quán lao đao.

Trong thời buổi internet bùng nổi như hiện nay, kinh doanh quán net là một trong những ngành có sự cạnh tranh gay gắt và khốc liệt nhất.

Không ít chủ quán net kêu trời vì đối thủ cạnh tranh thiếu lành mạnh. Để thu hút khách, các chủ quán không ngại “khô máu” với những hình thức như giảm giá thấp quá mức, lôi kéo khách hàng quen của quán khác bằng nhiều chiêu trò không đẹp...

Tuy nhiên, có những hình thức cạnh tranh thậm chí còn không những không sòng phẳng mà còn sẵn sàng chơi bẩn đối thủ bằng những hành vi nghiêm trọng, liên quan đến pháp luật.

Mới đây, một chủ quán net đã bị đối thủ của mình “rằn mặt” bằng cách ném bom bẩn vào quán. Vụ việc xảy ra tại một quán net trên địa bàn Học viện Nông nghiệp Hà Nội.

Quán net mới mở bị đối thủ “khủng bố” bằng bom bẩn - ảnh 1

Được biết, chủ quán là người mới từ quên lên Hà Nội. Anh đã phải chạy ngược chạy xuôi vay mượn để mở quán net này, hi vọng đây sẽ là nghề giúp bản thân và gia đình có nguồn thu nhập đủ sống.

Tuy nhiên, quán net chỉ vừa khai trương được 1 ngày, thì chuyện không hay đã xảy ra. Ngày thứ 2 quán mở cửa, khi lẵng hoa khai trương vẫn dựng trang trọng trước cửa, thì bỗng có 2 người chạy xe máy qua và hắt một can bom bẩn vào quán. Bom bẩn này bao gồm luyn và phân.

Anh Nguyễn Đức Thịnh, người quen của chủ quán net trên, cho biết: “Bọn em mới ở quê ra, làm gì dám gây sự với ai. Chủ yếu là do ghen ăn tức ở thôi”.

Cũng theo anh Thịnh, mặc dù bịt kín mặt, họ biết rõ hai đối tượng trên là ai. Thực tế, đó chính là một trong những hàng xóm của quán, và cũng là đối thủ cạnh tranh. Có lẽ, vì thấy đối thủ từ quê mới ra, những kẻ này cố tính bắt nạt để “rằn mặt”.

“Bom bẩn” vốn là hình thức mà nhiều kẻ xấu sử dụng để khủng bố tinh thần các nạn nhân. Tuy không trực tiếp gây ảnh hưởng về sức khỏe, tính mạng, nhưng việc này có thể khiến nạn nhân rơi vào trạng thái lo lắng, bất an. Họ cũng thường xuyên phải đối mặt với thứ mùi vô cùng kinh khủng do những kẻ ném bom bẩn tạo ra.

Nếu là cơ sở kinh doanh, họ dễ bị mất khách hàng, không chỉ vì mùi, mà vì trạng thái thiếu an toàn của quán khiến khách nản lòng.

Ném bom bẩn vào nhà người khác là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, theo luật thì hành vi này chưa đủ các yếu tố để cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng theo điều 245 Bộ Luật Hình sự, mà chỉ có thể xử lý hành chính.

Cụ thể, theo điểm a khoản 2 điều 7 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ, “Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: Đổ, ném chất thải, chất bẩn hoặc các chất khác làm hoen bẩn nhà ở, cơ quan, trụ sở làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh của người khác”.

Nhưng nếu hành động ném bom bẩn làm hư hỏng tài sản gây thiệt hại từ 2 triệu đồng trở lên thì đối tượng có thể bị xử lý hình sự về tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 143 của Bộ luật hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Ngoài ra, nếu đối tượng ném bom bẩn kèm theo các hành vi khác như cưỡng đoạt tài sản, cướp tài sản thì sẽ bị xử lý hình sự, với khung hình phạt từ 1-20 năm tù.

Trinh Trần

>> Người đẹp Hòa Bình: Nghề net đã giết chết tôi rồi lại hồi sinh tôi!

Bạn nên đọc:

Hùng hổ đánh viên quán net dã man, gã côn đồ rối rít xin lỗi khi bị gọi “lên phường”

Ngay sau khi bị chủ quán kiện ra tòa, gã côn đồ từng hùng hổ dùng chai thủy tinh đập đầu nhân viên quán net đã thay đổi thái độ, tỏ ra lo sợ và liên tục xin...

Nhiều chủ net vui mừng hớn hở vì quán đông nghẹt ngày 20/11

Vào ngày lễ tri ân thầy cô giáo 20/11, mặc dù phần lớn khách hàng là học sinh, sinh viên nhưng có nhiều chủ net lại vui mừng vì quán vẫn đông khách ra vào.

Quán net “khô máu” phá giá xuống 1000 đồng/giờ khiến dân tình tranh cãi

Với mức giờ chơi hạ xuống cực thấp là 1000 đồng, quán net cỏ này đang là tâm điểm tranh cãi của cộng đồng kinh doanh game net vừa qua.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.