Quán net của KOW thu về 300 triệu một ngày là điều hư cấu?

Thu Trang | | 07/11/2017 17:41

Thông tin quán net của “ông trùm” cày thuê Liên Minh Huyền Thoại King of War thu về 300 triệu đồng ngày khai trương đang trở thành tiêu điểm tranh cãi của cộng đồng game net mấy ngày qua.

Như chúng ta đã biết, trong thời gian vừa qua, “ông trùm cày thuê” nổi tiếng của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam - King of War đã bất ngờ mở Cyber Game "khủng" dành riêng mà mang thương hiệu của mình.

Với số lượng máy lên đến khoảng 150 máy, và khoản tiền đầu tư mà King of War bỏ ra cho Cyber Game này là lên đến 5 tỷ đồng.

Quán net của KOW thu về 300 triệu một ngày là điều hư cấu? - ảnh 1

Không chỉ dừng lại ở đó, trong ngay ngày đầu khai trương, ông chủ King of War cũng đã công bố số tiền doanh thu mà quán net này thu về là lên tới 300 triệu đồng. Chính số doanh thu “khủng” này mấy ngày qua đã khiến cả cộng đồng game net Việt Nam bàn tán xôn xao, tranh cãi nảy lửa vì hết sức vô lý, nhiều người còn cho rằng đó là điều không tưởng.

Quán net của KOW thu về 300 triệu một ngày là điều hư cấu? - ảnh 2

Quán net của KOW thu về 300 triệu một ngày là điều hư cấu? - ảnh 3

Ngày đầu khai trương, KOW Gaming Center đã chật kín người, hết máy

300 triệu đồng quả thực là một mức doanh thu cực kỳ lớn đối với ngành kinh doanh game net, là niềm ao ước xa vời của nhiều ông chủ quán net Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Quán net KOW Center thu về 300 triệu đồng một ngày, thậm chí còn mở ra được 1500 tài khoàn cho khách hàng đã nhanh chóng tạo nên một làn sóng tranh cãi lớn về tính chân thực của con số này.

Nhiều chủ quán net có thâm niên trong nghề lâu năm đều cho rằng con số 300 triệu đồng là một khoản doanh thu khá hư cấu mặc dù đó là ngày đầu khai trương.

“300 triệu đồng, 10k/h thế là khoảng 30 ngàn giờ chơi. Chia cho 15h ngày. Tức là khoảng 2 ngàn máy. Nếu chia cho thức ăn nước uống 1 thằng khoảng 6h ăn 1 lần tốn khoảng 60 ngàn đồng. Tức bằng giờ chơi. Thế thì quán này khoảng 1 nghìn máy full từ sáng tới tối à”.

Quán net của KOW thu về 300 triệu một ngày là điều hư cấu? - ảnh 4

Nếu như tính toán ở phương diện mỗi tài khoản được nạp vào nhiều tiền thì nếu chia ra ít nhất mỗi acc phải nạp là 200 ngàn đồng thì mới lên nổi số tiền là 300 triệu đồng một ngày. Tuy nhiên, không phải khách hàng game thủ nào cũng dư dả để nạp vào số tiền khá lớn như vậy.

“Doanh thu ngày đầu tiên 300 triệu thật, vì nhiều khách toàn nạp 1t với vài trăm vào, những ngày sau thì không có doanh thu nữa”.

“Có thể khách nạp đạt 300 triệu trong ngày khai trương do khuyến mãi nạp, nhưng 10 ngày sau mỗi ngày không đạt được 10 triệu”.

Hầu hết, các chủ game net, đặc biệt là những chủ quán làm lâu năm trong nghề đều không tin nổi vào mắt mình con số cực lớn này, họ vẫn khăng khăng đây chỉ là sự hư cấu, một chiêu thức PR cho quán net của người nổi tiếng.

Bên cạnh đó vẫn có những chủ net thực sự tin, tuy nhiên chỉ trong vài ngày đầu, lúc đó quán mới khai trương và khuyến mãi nên game thủ sẽ nạp nhiều, còn về sau sẽ giảm đi doanh thu.

Có thể thấy được, doanh thu mỗi ngày từ việc kinh doanh game net quả thực là một ẩn số, bởi lẽ tùy thuộc vào giai đoạn, vào thị trường game mà doanh thu đem vê cũng sẽ lên xuống, không ổn định. 300 triệu mỗi ngày có thể là một con số lớn đáng ghen tị với nhiều chủ quán net khác, thế nhưng để nó giữ vững và tồn tại lâu dài lại còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nữa.

>> Cuối cùng, PUBG đã ấn định ngày phát hành chính thức, không tăng giá như lời đồn

Bạn nên đọc:

Quen nhau từ game, chàng trai mua 25 chiếc iPhone X cầu hôn bạn gái

Mua hẳn 25 chiếc iPhone X, chàng trai còn xếp thành hình trái tim để cầu hôn bạn gái.

Thêm một game thủ PUBG Việt dùng hack bị bêu mặt trên stream

Hết "vinhdepzai" giờ đây lại có thêm "chithonguyen39", một trẻ trâu làng game Việt nữa bị bêu tên trên kênh stream của game thủ PUBG nổi tiếng vì sử dụng hack chạy...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.