Quán net có chỗ nằm, giấc mơ đẹp vẫn chỉ là giấc mơ

Trinh Trần | | 07/07/2016 15:00

Dù rất muốn thiết kế một quán net có chỗ nằm để tạo nét riêng với đối thủ, tuy nhiên nghĩ sâu xa hơn, nhiều chủ quán net không thấy nhiều lợi ích, mà chỉ thấy đầy ác mộng.

Ở Việt Nam hiện nay, dù là các quán “net cỏ” (net bình dân) hay các quán Cyber game hầm hố dành cho các game thủ “VIP” hơn, thì vẫn chỉ có các bố trí cơ bản vẫn là các dãy bàn nối liền nhau, mỗi bàn có một chiếc ghế độc lập. Ghế ở đây thường là những chiếc ghế chân quỳ, ghế chân đứng, ghế chân xoay, hoặc bình dân hơn nữa là ghế nhựa...

Nhiều chủ quán net đã nghĩ đến việc thay đổi lại cách bố trí phòng net của mình, sao cho thật riêng, thật độc đáo, mang lại sự thoải mái, thư giãn và thích thú cho game thủ.

Trước đây, từng có chủ quán net đầu tư thiết kế hẳn những dãy máy cho phép game thủ được vừa nằm vừa chơi. Theo đó, ông chủ này đã loại bỏ hẳn những chiếc ghế, và cắt ngắn chân bàn. Mỗi bàn được đặt một chiếc gối tựa đằng sau để người chơi có thể thoải mái thay đổi tư thế chơi game, ngồi, ngồi bệt, dựa hoặc thậm chí làm nằm chơi.

Quán net có chỗ nằm, giấc mơ đẹp vẫn chỉ là giấc mơ - ảnh 1

Chỉ một vài hình ảnh quảng cáo, các chủ quán net đã nhìn thấy viễn cảnh đen tối khi quán mình được trang bị sản phẩm quá ư tiện lợi này

Tuy nhiên, dấu có chút sáng tạo, phòng máy này xem ra vẫn khá chật chội, thậm chí khi nhìn vào người ta có cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Để khắc phục tình trạng này, mới đây, một sản phẩm ghế nằm vừa được rao bán trên cộng đồng các chủ quán net. Theo người bán, chiếc ghế được thiết kế rất tiện lợi, có thể ngồi như bình thường, có thể ngồi ngả ra sau để tựa lừng, hoặc nếu muốn, game thủ có thể nằm hẳn ra ghế ngủ ngon lành.

Không những thế, với thiết kế nhỏ gọn, chất liệu đệm bông ép PP, khung sắt, vỏ đệm bằng vải nhung mịn, nằm vô cùng êm ái, thoải mái.

Tuy nhiên, xem ra, người bán hàng này đã quảng cáo không đúng chỗ, vì vừa nhìn thấy chiếc ghế, hầu hết các chủ quán net, từ net “cỏ” đến net “VIP” đều nhận ra những hạn chế không thể khắc phục của nó. Nhưng điều đáng nó là hạn chế này lại xuất phát từ chính sự ưu việt của chiếc ghế.

Theo đa số chủ quán, điều đáng lo ngại nhất khi thiết kế một quán nét có chỗ nằm nằm, chỗ ngủ tiện lợi như thế này, đó là việc game thủ đến đây chỉ cốt để... ngủ. Nhiều game thủ luôn thiếu ngủ, nhưng có lẽ họ ham chơi đến mức quên ngủ. Do đó, chỉ cần một chỗ ngủ tiện lợi, họ có thể bỏ tất cả để ngủ. Và một khi đã nằm, việc đánh thức họ còn khó hơn... lên trời.

Hơn nữa, rất nhiều khách của quán là dân “dẹo” (dạt nhà, nghiện hút, đập đá), vì vậy, theo nhiều chủ quán, quan tâm đến tận giấc ngủ của khách hàng chẳng thấy lợi, nhưng cái hại thì đã hiển hiện trước mắt.

Quán net có chỗ nằm, giấc mơ đẹp vẫn chỉ là giấc mơ - ảnh 2

Sẽ làm thảm họa cho các quán net có chỗ nằm khi game thủ có thể ngủ mọi lúc mọi nơi như thế này. Ảnh minh họa

Một lý do khác khiến các chủ quán net e ngại những chiếc ghế như thế này là vệ sinh. Theo họ, nhiều vị khách rất bất lịch sự và thiếu vệ sinh. Họ có thể đi chân đất rồi leo chễm chệ lên ghế. Nhiều người thậm chí ngồi thâu đêm suốt sáng, có người từ đâu về, mồ hôi nhễ nhại vẫn ngồi trong quán từ sáng đến đêm, không hề bận tâm đến chuyện tắm rửa hay vệ sinh cá nhân. Đó là chưa kể khói thuốc lá ngập ngụa cũng thường xuyên ám vào những chỗ nằm này. Chính vì vậy, đầu tư những chiếc ghế nằm thì: “Chắc chỉ đẹp được tuần đầu. Tuần sau thì làm tổ cho... bọ chét”.

Vì những lý do lợi bất cập hại như vậy, nên nhiều chủ quán net ở Việt Nam vẫn rất ngại ngần đầu tư ghế nằm. Mộ hình nằm chơi game vẫn chưa được nhân rộng, mặc dù đâu đó đã có vài cá nhân mạnh dạn đầu tư.

Và với tâm lý e dè của chủ quán, cộng với ý thức nơi công cộng của nhiều game thủ vẫn còn rất nhiều vấn đề, thì có lẽ game thủ Việt vẫn còn khá lâu nữa mới tiếp cận được những quán game online có những dịch vụ hoàn hảo, chăm sóc đến cả sức khỏe và giấc ngủ.

>> Ngồi net nửa tiếng hết 3.000đ kêu đắt, 8x bị chủ quán đuổi thẳng cổ

Bạn nên đọc:

Cho khách chơi thâu đêm, vì sao chủ quán net vẫn chịu đấm ăn xôi?

Theo quy định, sau 10 giờ đêm, các quán Game online phải đóng cửa. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn không ít chủ quán, bằng cách này, cách khác, luôn có cách để cho khách...

Chủ quán net giành khách: Cạnh tranh cần sòng phẳng

Cạnh tranh là điều tất yếu trong kinh doanh, vì vậy, các chủ quán net không nên lấy làm khó chịu trước các “chiêu trò” của đối thủ.

“Nét cỏ” và những chủ quán net “điếc không sợ súng”

Gọi “net cỏ”, không phải chỉ những quán net nhỏ, mà “net cỏ” với nghĩa đen thực sự, những quán net dung túng các thành phần nghiện ngập, đập đá, hút “cỏ”.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.