Quán net chìm trong biển nước trong cơn bão số 12 vừa qua

Trinh Trần | | 07/11/2017 13:00

Một hình ảnh "dữ dội", khi quán net ngập sâu trong bão lụt miền Trung vừa qua, khiến cộng đồng game thủ không khỏi xót xa.

Vào khoảng 06 giờ sáng 04/11, bão số 12 đi vào đất liền các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa với sức gió giật mạnh cấp 11-13.

Do ảnh hưởng của bão, ở An Nhơn (Bình Định) gió giật cấp 11, Tuy Hòa (Phú Yên) giật cấp 11, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) giật cấp 12-13. Ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm.

Quán net chìm trong biển nước trong cơn bão số 12 vừa qua - ảnh 1

Người dân phải bơi thuyền trong thành phố Huế trong cơn bão số 12 vừa qua

Bão Damrey cực mạnh, sức gió khi vào đất liền cấp 12, giật cấp 13 đã vượt quá sức chống chịu của đa số nhà cấp bốn. Rất nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hất tung hoặc đổ sụp trong bão. Hàng loạt cây xanh bật gốc gãy đổ chắn ngang đường.

Nhưng bên cạnh đó, những ngôi nhà kiên cố cũng gặp tai họa không lường. Mưa quá lớn, nước dân cao khiến nhiều nhà dân, nhất là ở các vùng trũng và các thành phố bị ngập nặng, ảnh hướng không nhỏ đến cuộc sống và làm việc của người dân.

Một chủ quán net tại Thành phố Huế vừa chia sẻ những hình ảnh đau thương tại quán của anh, khi “bà thủy” bất ngờ ghé thăm, khiến cả quán ngập sâu đến nửa mét nước.

Quán net chìm trong biển nước trong cơn bão số 12 vừa qua - ảnh 2

Quán net chìm trong biển nước trong cơn bão số 12 vừa qua - ảnh 3

Quán net của anh Vũ Anh bị ngập sâu nghiêm trọng

Trong những bức ảnh do anh Đoàn Vũ Anh cung cấp, có thể thấy, quán net của anh đang trong tình trạng cực kỳ đáng báo động. Nước đã dân lên, ngập gần lút phần đệm của dãy ghế.

May mắn, tất cả dàn máy và thiết bị đều đã được chủ quán kịp thời đưa lên bàn. Nhưng với mực nước chỉ còn cách mặt bàn khoảng nửa mét nữa, thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Dù vậy, chủ quán vẫn cảm thấy mình “hút chết” vì chỉ còn chậm một chút nữa là nước ngập lên hết các thùng máy tính.

Trong hoàn cảnh đó, chủ quán chỉ biết hồi hộp ngồi chờ. Nếu nước tiếp tục dâng lên 20 cm nữa anh đành phải xin gửi nhờ nhà nào đó thôi chứ quá chẳng còn chỗ nào cao hơn cả.

Đồng cảm với chủ quán net trên, một chủ kinh doanh quán net khác tại Nha Trang cho biết, ở Huế đã vật, chứ Khánh Hòa, nơi tâm bão đi qua, còn hoàng tàn hơn rất nhiều.

Quán net chìm trong biển nước trong cơn bão số 12 vừa qua - ảnh 4

Quán net chìm trong biển nước trong cơn bão số 12 vừa qua - ảnh 5

Một nhân vật cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng game là Tiến Xinh Trai cũng phản ánh tình hình lũ lụt nghiêm trọng tại quê hương anh. Trong các clip của mình, chàng trai quê Bình Định phản ánh tình trạng các con đường bị ngập trắng băng hay khẩn cấp cứu đàn gia súc gia cầm...

Quay trở lại quán net ở Huế, rất may mắn, đến chiều hôm qua, tức là sau khi bão đổ bộ 2 ngày, anh Vũ Anh thông báo nước đã rút. Anh đang tiến hành vệ sinh lại cửa hàng, và chuẩn bị lắp ráp lại máy.

Chứng kiến cảnh ngập lụt của đồng nghiệp ở miền Trung, chủ quán net khắp cả nước không khỏi lo ngại và buồn lòng. Họ cùng động viên, an ủi và mong anh Anh cùng nhiều đồng nghiệp khác ở khắp các tỉnh miền Trung sớm vượt qua khó khăn để ổn định lại cuộc sống và kinh doanh.

Trinh Trần

>> Khóc thét với hình ảnh game thủ siêu 'bựa' tại quán net

Bạn nên đọc:

Sau khi giết thiếu phụ 36 tuổi, hung thủ 9x vào quán net say sưa chơi game

Bán 2 điện thoại cướp được của nạn nhân, kẻ thủ ác rủ bạn bè đi hat karaoke, sau đó tìm một quán net sáy sưa bấm bàn phím.

Chú trọng nâng cao dịch vụ, trùm cày thuê King of War tham vọng mở thêm nhiều Cyber Game khắp cả nước

Sở hữu riêng cho mình một Cyber Game gần 5 tỷ đồng, “ông trùm” cày thuê King of War còn tham vọng sẽ mở rộng thêm nhiều quán net khác ở khắp cả nước.

Hàng chục chai lọ trên bàn tố tật xấu khủng khiếp của game thủ

Một bức ảnh được đăng trên cộng đồng chủ quán net khiến nhiều người nhìn vào đều choáng váng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.