Quản lý GAM: Optimus quá lộng quyền, tuyên bố không đội trời chung với QTV, Levi

Trinh Trần | | 08/11/2017 10:12

Quản lý Đặng Tuấn Linh vừa bất ngờ đăng trạng thái đanh thép phản pháo Optimus, đồng thời chỉ rõ cựu tuyển thủ Đường Giữa của GAM đã “sống lỗi” với team và đồng đội, đặc biệt là mâu thuẫn với QTV, Levi, Ren... như thế nào.

Ngay sau khi tuyển thủ đường giữa Optimus rời khỏi GIGABYTE Marines (GAM), rất nhiều câu chuyện lùm xùm đã xảy ra. Nhiều đồn đoán cho rằng anh ra đi vì bị mọi người trong team cô lập, không tìm được sự đồng cảm và sự đoàn kết, yêu thương nhau như anh vẫn mong muốn.

Trước sự ra đi đột ngột của Mus, các thành viên của GAM hầu như không ai lên tiếng. Họ vẫn sinh hoạt, tập luyện và cập nhật trang cá nhân của mình với những nội dung chẳng liên quan và như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Chỉ có quản lý Đặng Tuấn Linh là viết đôi lời thừa nhận việc Optimus rời team là quyết định của anh. Anh tin rằng đây là quyết định tốt nhất cho cả GAM và bản thân Mus. Sở dĩ Tuấn Linh nói ra những điều này, là vì anh muốn mọi chuyện dừng lại, mọi người không nên đồn đoán để đẩy sự việc đi quá xa nữa.

Quản lý GAM: Optimus quá lộng quyền, tuyên bố không đội trời chung với QTV, Levi - ảnh 1

Quản lý Đăng Tuần Linh

Mọi chuyện tưởng như đã dừng lại ở đó, nhưng mới đây, bất ngờ, cũng chính anh Đặng Tuấn Linh đăng trên cá nhân của mình một status rất dài. Trong đó, nhân vật trung tâm mà anh nhắm đến là Optimus.

Nguyên nhân là một bài đăng mới đây trên trang cá nhân, Optimus có nói rằng bản thân anh “nghi ngờ cuộc sống” và “để kiếm được những người đồng đội, 1 tập thể để mình tin tưởng, cố gắng cống hiến đối với mình rất khó khăn”. Điều đó cho thấy, anh đã mất niềm tin ở GAM và những con người trong tập thể này.

Bằng giọng khá ôn hòa, điềm tĩnh, nhưng cũng rất thẳng thắn, đanh thép, Tuấn Linh cho người em anh đã từng rất yêu quý thấy rằng sự chịu đựng của anh đã đến giới hạn.

“Mus à, trước giờ mày vẫn luôn là người mà anh ưu ái nhất, hay bảo vệ nhất. Từ lúc mày out anh không muốn mọi chuyện đi quá xa nên anh cũng mặc kệ cho team hay cả bản thân anh phải chịu những lời chỉ trích của cộng đồng. Bởi vì anh nghĩ chuyện đến nước này một phần cũng do anh rất nhiều nên anh đành im lặng. Nhưng hôm nay khi em post cái status đó thì a nghĩ mình cũng nên bảo vệ những đứa còn lại, như vậy thì công bằng với tụi nó hơn”, Tuấn Linh bắt đầu nội dung bằng những lời như tâm tình nhưng đầy chất cảnh cáo đối với Mus.

Vẫn với chất giọng đó, anh nói rằng, lúc nào Mus cũng tỏ ra đáng thương, hay nói những người trong team cô lập Mus. Nhưng sự thực là gì? Tuấn Linh đã thẳng thắn chỉ rõ lý do Mus không tìm được sự đồng cảm hay sự yêu mến của cả đội.

Quản lý GAM: Optimus quá lộng quyền, tuyên bố không đội trời chung với QTV, Levi - ảnh 2

Optimus từng tuyên bố "không đội trời chung" với QTV

Thứ nhất, bắt đầu từ Boba Marines, lúc đó ai nhìn vào cũng nghĩ team rất vui vẻ hòa thuận. Nhưng thực tế để có cái bề ngoài đó thì anh và những người trong team đã phải cố gắng để nhịn Mus như thế nào.

“Nếu được hỏi là ai là người gay gắt và luôn gây những rắc rối cho team nhiều nhất thì anh khẳng định người đó là em. Thử hỏi xem chỉ là sinh hoạt chung với nhau ở Quận 4, mà Tik, Kent, Ốc đã bao nhiêu lần bị em gây áp lực rồi. Thử hỏi xem tất cả thành viên lúc đó có ai là cảm thấy dễ sống với em không”.

Đặc biệt, Tuấn Linh còn chia sẻ một việc “thâm cung bí sử” khiến nhiều người hâm mộ “ngã ngửa”. Anh viết:

“Rồi sự việc đẩy lên cao trào, khi mày nói với anh mày không thể nào đánh chung với QTV nữa, rồi không thể đội trời chung các kiểu với QTV, một là có mày 2 là có nó. Vậy anh hỏi trách nhiệm của mày lúc đó với team là cái gì. Rồi có lẽ anh lúc nào cũng thiên vị mày nhất nên anh cũng có lựa chọn là tách team ra theo 2 con đường”.

Đến lúc này, Đặng Tuấn Linh cũng gửi lời xinh lỗi đến Quách Vũ (QTV): “Vì lúc đó anh không còn lựa chọn nào khác cả, và lúc đó anh cũng nói với em là sẽ tới một lúc nào đó anh sẽ thấy quyết định của mình là sai, và đây chính là thời điểm đó”.

Một câu chuyện khác, đó là khi GAM thành lập, và chỉ một thời gian sau Ren out team. Tuấn Linh khẳng định dù có trăm ngàn lý do Ren ra đi, thì lý do lớn nhất và duy nhất là Ren chịu áp lực từ chính Optimus.

“Cái sai của anh và Nị (Tinikun) lúc đó là để mày có quyền quyết định đến nội bộ team quá nhiều, và điều đó làm cho mày có những sai lầm như bây giờ”, Tuấn Linh viết tiếp.

Quản lý GAM: Optimus quá lộng quyền, tuyên bố không đội trời chung với QTV, Levi - ảnh 3

Mối quan hệ với người đồng đội cũ tại GAM, Levi cũng không mấy tốt đẹp. Levi cũng bị Optimus tuyên bố "không đội trời chung"

Một cái sai nữa của Optimus được Tuấn Linh chỉ ra, đó là khi team chuẩn bị đánh playoff với YG. Lúc đó, Mus đòi giải tán team, với lý do là Mus không tin tưởng những người như Slay, Stark , và ngay cả Muội Mập (Archie).

Rồi một lần nữa, Mus tuyên bố không đội trời chung với Levi, một là có Mus, hai là có Levi. Lý do đưa ra là do Mus nói nhưng Levi không nghe. Nhưng Tuấn Linh hỏi mà đồng thời khẳng định chắc chắn: “Hay cái lí do thật sự vì lúc đó Levi nó nổi tiếng quá nhanh?”

Mus cũng khẳng định rằng trong cả team, anh không tin tưởng ai, vì ai cũng có thể bán độ. “Vậy thử hỏi làm sao mọi người tin tưởng và sống chung với mày đây”, Tuấn Linh hỏi.

Cuối cùng, Tuấn Linh nói rõ sự thất vọng với người em anh từng rất ưu ái. Đầu mùa Mus lại đòi out lần nữa. Ai nhìn vào cũng nói anh bị cô lập, rồi rồi cả anh quản lý, (Tuấn Linh) cũng cô lập Mus. Đến lúc này Tuấn Linh thừa nhận:

“Chính anh cũng nói thẳng với tụi nó hay cả với bạn gái mày là anh thất vọng lắm. Thất vọng vì tất cả những lí do ngày xưa mày đòi tách team ra; mày không đồng ý một người như vậy ở trong team, thì bây giờ mày lặp lại y hệt. Đó cũng là lí do cả Nị nó cũng cảm thấy bị phản bội. Mày nói với anh tất cả đều là người của Nị nên mày biết trước sau gì mày cũng phải out, nhưng có bao giờ mày thử hỏi lại tại sao nó lại như vậy, ngay từ đầu mày đã có suy nghĩ như vậy thì sao có thể gắn kết được”.

Tuấn Linh cho rằng đây là một tập thể, anh muốn Mus đi cùng anh trên con đường này nhất, nhưng mà phải nghĩ đến cái chung. Anh yêu cầu Mus hay nhìn cách mình đối xử với mọi người rồi trả lời cho câu hỏi tại sao mọi người lại như vậy.

“Sau tất cả hãy thử hỏi lại những người đồng đội cũ, nếu cho họ chọn lựa thì ai là người gây cho họ áp lực nhiều nhất là anh, là Nị hay là chính em”, Tuấn Linh kết luận.

Trinh Trần

>> Người quản lý GIGABYTE Marines tiết lộ lý do khiến Optimus "dứt áo ra đi"

Bạn nên đọc:

Optimus khẳng định sẽ không làm cày thuê cho dù không có tiền ăn cơm

Trong lần chia sẻ mới đây, anh chàng tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đã khẳng định mình sẽ không làm cày thuê nữa.

Hé lộ nhân sự mới gia nhập Gigabyte Marines, Optimus sẽ nhập đội cùng bạn cũ Minas?

Optimus sẽ về mái nhà chung với Minas, cựu tuyển thủ của Ultimate về GAM?

Optimus sẽ khoác màu áo mới, nhưng không phải là EVOS?

Mặc dù đã từng có một số tin đồn rất đáng tin cậy về người mới sẽ về EVOS không ai khác chính là Optimus, nhưng hiện nay lại có nhiều thông tin phủ nhận...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.