Quản lý của GAM: Xin lỗi tất cả, tại anh không tốt!

Trinh Trần | | 09/04/2018 15:00

Trong nỗi buồn bị một đội tân binh biến mình thành cựu vô địch, quản lý của GAM, anh Đặng Tuấn Linh, có lẽ là người thất vọng và cảm thấy mình có trách nhiệm lớn nhất.

Chiều 7/4, trận đấu chung kết siêu kinh điển giữa GAM và EVOS trong khuôn khổ giải VCSA Mùa xuân 2018 vừa diễn ra.

Với thế trận cân não và dễ gây đau tim vì quá căng thẳng, cuối cùng, đội xuất sắc hơn đã giành chiến thắng. Với kết quả 3-2, EVOS, đội tân binh của giải đấu năm nay cũng đồng thời trở thành đội tân vô địch.

Kết quả này là niềm vui lớn không thể tả xiết cho các thành viên của EVOS cũng như người hâm mộ của đội tuyển này, nhưng nó đồng thời cũng được xem là thảm kịch cho phía đối phương, GAM.

Quản lý của GAM: Xin lỗi tất cả, tại anh không tốt! - ảnh 1

Sở dĩ gọi đây là “thảm kịch”, vì trước mùa giải, GAM là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch. Họ từng là một thế lực bất khả chiến bại trong suốt năm 2017 ở giải quốc nội, giải khu vực Đông Nam Á, và tung hoành chinh phạt khắp các đấu trường quốc tế, được bạn bè thế giới hết sức yêu mến và ngưỡng mộ.

Sau chung kết thế giới, nội bộ GAM có sự thay đổi lớn với sự ra đi của Optimus và Levi. Đặc biệt, mối quan hệ cơm không lành canh không ngọt với Optimus trở thành một scandal ầm ĩ và mang tới cho GAM thêm một lượng anti fan khổng lồ.

Rất nhiều người là fan của Optimus đã quay sang công kích và thách thức GAM “có làm nổi trò trống gì không” nếu không có Optimus.

Giải pháp mà Ban huấn luyện của GAM thay thế hai trụ cột của mình là các thành viên còn rất trẻ, gần như đều là tân binh của giải đấu. Điều này càng khiến nhiều người có cái nhìn bi quan và cho rằng HLV Tinikun quá cao ngạo và tự tin vào bản thân.

Quản lý của GAM: Xin lỗi tất cả, tại anh không tốt! - ảnh 2

Đặc biệt, trước trận chung kết diễn ra, trong khi fan và các thành viên EVOS liên tục tự tin nói về chiến thắng ròn rã của họ trước nhà đương kim vô địch, thì phía GAM dù không ai nói ra, nhưng hẳn sẽ cảm thấy vô cùng “nóng mặt”. Họ gần như đã dồn tất cả năng lượng và có thể là sự tự ái của mình để đển với trận đại chiến.

Tuy nhiên, kết quả như thế nào thì đã rõ. Hẳn là, sau thất bại này, tất cả các thành viên và ban huấn luyện của GAM đề cảm thấy buồn và rệu rã. Không chỉ thất vọng về bản thân mình, họ sẽ có cảm giác có lỗi với sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Chính vì vậy, sau trận chung kết, nhiều thành viên nổi tiếng của GAM đã lên tiếng xin lỗi.

Ngay sau trận đấu, viết trên trang cá nhân, Noway viết: “Xin lỗi mọi người... Cám ơn rất nhiều”.

Lời xin lỗi này đã nhận được sự chia sẻ, cảm thông và động viên của đông đảo cổ động viên.

Trong khi đó, quản lý của GAM, anh Đặng Tuấn Linh có lẽ là người thất vọng và cảm thấy mình có trách nhiệm lớn nhất.

Ngay sau trận đấu, anh đã đổi hình đại diện của mình thành màn hình màu đen, như là hình thức để tang cho thất bại của đội nhà.

Quản lý của GAM: Xin lỗi tất cả, tại anh không tốt! - ảnh 3

Anh đồng thời viết: “Xin lỗi mấy đứa, xin lỗi tất cả, là vì anh không tốt”.

Hẳn là, với người hâm mộ, ai cũng có thể cảm nhận trong từng câu, từng chữ của người quản lý thấm đẫm tâm trạng và những giọt nước mắt. Đây có lẽ là giây phút khó khăn nhất đối với Đặng Tuấn Linh, nhưng không phải riêng anh, mà cả Ban huấn luyện và cả đội tuyển.

GAM hiện đã là đội cựu vô địch. Tuy nhiên, thể thao là vậy. Hôm nay người ta có thể bước lên đỉnh vinh quang, và ngày mai có thể rơi xuống đáy của sự thất vọng.

Điều quan trọng là sau lần vấp ngã, người ta thấy mình ở đâu và cần cố gắng như thế nào, đó mới là điều tạo nên một đế chế hùng mạnh và đó mới là điều người hâm mộ chờ đợi.

Trinh Trần

>> Trước thềm chung kế lịch sử: GAM im lặng, EVOS tự tin thắng đậm

Bạn nên đọc:

LMHT: Vì sao quản lý GAM bất ngờ tố Optimus sống giả tạo?

Tuyển thủ Đường giữa Optimus bất ngờ bị quản lý GIGABYTE Marines Đặng Tuấn Linh tố cáo là nguyên nhân gây chia rẽ nội bộ của đội tuyển từ trước đến nay.

Optimus lên tiếng xin lỗi fan hâm mộ, giải thích ngọn nguồn mọi hiểu lầm không đáng có

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, tuyển thủ LMHT Optimus đã chính thức lên tiếng về những câu chuyện nội bộ mà anh Đặng Tuấn Linh - quản lý của Gigabyte...

Quản lý GAM: Optimus quá lộng quyền, tuyên bố không đội trời chung với QTV, Levi

Quản lý Đặng Tuấn Linh của GAM vừa bất ngờ đăng trạng thái đanh thép phản pháo Optimus, đồng thời chỉ rõ cựu tuyển thủ Đường Giữa của GAM đã “sống...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.