Quán game Nhật buộc phải đóng cửa vì cho khách chơi miễn phí

Trinh Trần | | 11/04/2018 17:00

3 quán game được xem là lớn nhất nhì Nhật Bản vừa phải đóng cửa vì cho khách chơi các game có bản quyền hoàn toàn miễn phí.

Theo đó 3 quán game là 1Up, Catena và Clan tại Osaka vừa bị buộc phải đóng cửa bởi Hiệp hội bản quyền phần mềm máy tính Nhật Bản (ACCS).

ACCS cho rằng các quán cà phê game trên đã vi phạm luật bản quyền vì không hề có sự đồng thuận của những nhà phát triển game. Họ cho khách chơi game có thu phí hoàn toàn miễn phí và chỉ thu lợi nhuận từ tiền bản nước và đồ ăn.

Quán game Nhật buộc phải đóng cửa vì cho khách chơi miễn phí - ảnh 1

1UP đã được mở tại Osaka vào tháng 10/ 2013, Katina mở vào tháng 5 năm 2016 và Clan khai trương vào tháng 11 năm 2016. Trong đó, Clan có 24 quầy máy, mỗi quầy có và 16 máy chơi game với 11 bàn, và được xem là quán bar-game lớn nhất Nhật Bản.

Quán game Nhật buộc phải đóng cửa vì cho khách chơi miễn phí - ảnh 2

Thông báo không nêu rõ việc các quán trên vi phạm bản quyền như thế nào, nhưng có vẻ như họ đã sử dụng một phần mềm, giúp người chơi có thể chơi được cả các game không miễn phí, mặc dù không được phép.

Kể từ năm 2011 những chuỗi quán game tại Nhật Bản đã được Hiệp hội bản quyền phần mềm máy tính cảnh báo về những vi phạm. Nhưng cho tới năm nay khi 3 cửa hàng nổi tiếng trên vẫn không tuân thủ.

Quán game Nhật buộc phải đóng cửa vì cho khách chơi miễn phí - ảnh 3

Chính vì vậy, họ đã bị buộc phải ra lệnh ngừng kinh doanh hoàn toàn. Cả 3 quán game trên kinh doanh trên cả 3 nền tảng PC, Xbox và Playstation với quy mô rất lớn.

Trinh Trần

>>

    #Tag

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.