Pokemon GO gây ra sự phẫn nộ lớn cho game thủ trong lễ kỉ niệm 1 năm ra mắt

Thu Trang | | 08/08/2017 14:00

Lễ hội tại Chicago kỉ niệm 1 năm ra mắt tựa game Pokemon GO đã gây ra sự phẫn nộ lớn cho người chơi.

Cách đây gần 1 năm, ngày 6/7/2016, Pokemon GO đã “làm mưa làm gió” trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Cơn sốt từ tựa game mobile này đã lan tỏa nhanh đến chóng mặt trong cộng đồng game thủ, giới truyền thông, báo chí khắp thế giới cũng “chạy đua” với cơn sốt này.

Pokemon GO gây ra sự phẫn nộ lớn cho game thủ trong lễ kỉ niệm 1 năm ra mắt - ảnh 1

Có thể nói, hiếm thấy một trò chơi nào lại lan nhanh và rộng rãi trong cộng đồng đến như vậy, chỉ sau vài tháng Niantic cho ra mắt ở nhiều quốc gia, Pokemon GO thực sự đã trở thành hiện tượng toàn cầu với số lượt tải tăng trưởng chóng mặt.

Để kỉ niệm tròn 1 năm ra mắt game mobile Pokemon GO, vừa qua, phía Niantic đã tổ chức lễ kỉ niệm lớn tại Chicago, tuy nhiên đây lại là một sự kiện thất bại lớn nhất của Niantic từ khi ra mắt Pokemon GO.

Cụ thể, trong buổi lễ lớn mừng sinh nhật 1 năm tuổi, các game thủ của Pokemon GO tham gia quá đông khiến hãng này không thể kiểm soát được số lượng người chơi đăng nhập trong ngày hôm diễn ra sự kiện, và sự cố xảy ra đó là lỗi máy chủ khiến hầu hết người tham dự không thể đăng nhập được vào game để tham gia event như kế hoạch ban đầu.

Pokemon GO gây ra sự phẫn nộ lớn cho game thủ trong lễ kỉ niệm 1 năm ra mắt - ảnh 2

Trước sự cố lớn đó, phía Niantic đã có nhiều động thái để đền bù cho người chơi, đó là hoàn lại tiền vé vào cổng lễ kỉ niệm, tặng số lượng Pokecoin có giá trị tương đương với 100 $ và một Pokemon Lugia cho game thủ. Tuy nhiên, cái người chơi cần là được trải nghiệm nhiều event hấp dẫn chứ không phải là sự đền bù không thỏa đáng đó.

Mặc dù có động thái đền bù từ sự cố không ngờ tới ở trên, nhưng nhiều game thủ vẫn rất bức xúc, thậm chí có người còn đệ đơn kiện đến hãng Niantic, họ cho rằng Niantic đã không đền bù chi phí đi lại cho những người tham gia lễ hội trong sự kiện vừa qua. Bởi lẽ, đã có rất nhiều người từ những quốc gia khác đến Chicago chỉ để tham gia sự kiện này.

Hiện tại, sự cố này vẫn gây ra nhiều bức xúc lớn cho người chơi Pokemon GO, và hệ lụy là phía hãng Niantic phải tạm dừng chuỗi sự kiện khác kỉ niệm tròn 1 năm ra mắt tựa game mobile này.

>> Sinh nhật 11 tuổi, Audition mở ra nhiều sự kiện hấp dẫn cho game thủ

Bạn nên đọc:

Team toàn “trẻ trâu” nhưng lại thắng lớn trong giải LMHT

Biệt đội đánh giải LMHT lần này đều là các cậu nhóc “trẻ trâu”, nhưng đâu ai ngờ rằng chính họ lại là đương kim vô địch của giải đấu liên phòng máy...

Trò chơi biểu cảm khuôn mặt đang thu hút giới trẻ thích diễn

Facedance Challenge hiện đang là trò chơi được giới trẻ trên thế giới yêu thích.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.