Phát ngôn coi thường người chơi 'free', game thủ Top 1 nhận vô số gạch đá

Hữu Phong | | 05/03/2018 18:00

Bắt nguồn từ một khảo sát trong cộng đồng, game thủ Top 1 bộ môn CF Legends D.A đã có những lời lẽ khiến nhiều game thủ vô cùng bức xúc.

Phát ngôn coi thường người chơi 'free', game thủ Top 1 nhận vô số gạch đá - ảnh 1

Là một sản phẩm game bắn súng trên di động được định hướng eSports từ rất sớm, Crossfire Legends do VNG phát hành đã dần hình thành nên cộng đồng chơi game chuyên nghiệp ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian phát hành, cũng giống như bao sản phẩm FPS khác, vấn nạn hack nổi lên như một vấn đề nhức nhối khiến game thủ lẫn ban điều hành đau đầu tìm cách giải quyết.

Phát ngôn coi thường người chơi 'free', game thủ Top 1 nhận vô số gạch đá - ảnh 2

Khảo sát giới hạn rank trong CF Legends

Nguồn cơn sự việc bắt đầu từ việc quản lý cộng đồng CF Legends Việt Nam đăng một khảo sát giới hạn thi đấu xếp hạng trong CF Legends với những lựa chọn như giới hạn level, xác thực tài khoản, giới hạn cấp độ VIP... Sự việc không có gì đáng nói nếu như sau đó một game thủ Top 1 của trò chơi này là D.A đã lên tiếng rất mạnh mẽ:

" Khuyên anh em bình chọn nạp VIP 2 hoặc VIP 3 để con em chúng ta sau này đi rank được yên tâm thoải mái có những giây phút giải trí vui vẻ, còn không thích thì cút, cửa thì luôn mở khỏi tiễn," D.A viết trên group.

Sự việc nhanh chóng thổi bùng lên làn sóng giận dữ trong cộng đồng khi nó như một cái tạt trời giáng vào những người chơi free. Hàng trăm bình luận chửi bới đã được nhiều game thủ trút lên đầu D.A.

Phát ngôn coi thường người chơi 'free', game thủ Top 1 nhận vô số gạch đá - ảnh 3

Bình luận thiếu kiềm chế nhắm vào người chơi free của D.A

" Không nạp thì không được chơi? Ờ thì ông anh nạp hộ tôi với các anh em cái," bạn Lưu Chiến cho ý kiến và thắc mắc: " Tôi nghĩ các gosu phải cư xử đúng mực và các đội tuyển chủ quản phải có biện pháp quản lí chứ nhỉ."

Tuy rằng phần đông ném đá, cũng có vài ý kiến bênh vực và ủng hộ D.A như: " Phải là VIP 3 bà con ạ, chẳng thằng trẻ trâu nào kiếm được 300.000đ để nạp mãi mỗi lần bị ban nick đâu," bạn Trung Jus lên tiếng ủng hộ.

Sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng CF Legends. Được biết, D.A là một xạ thủ có tiếng đang thi đấu cho một top team của bộ môn này. Thành tích cao nhất mà anh này giành được là vô địch CF2L Vietnam Champion, đứng hạng ba ở CFL 2017 Mobile Asia Invitational và về nhì cùng đội tuyển Vietnam All Stars ở giải đấu quốc tế CFS 2017 Mobile Invitational.

>>> Phiêu theo điệu nhạc với Distortions vừa ra mắt trên Steam

Bạn nên đọc:

Clan Begin – Có đến 9 đội thách thức giải đấu CF2L mùa 1 2018

Đây là giải đấu tuyển chọn được cộng đồng xạ thủ khắp cả nước hào hứng chào đón. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn đầu năm với chủ clan Begin...

Bạn gái giận dỗi đòi chia tay, thanh niên lên mạng nhờ 500 anh em giúp đỡ và cái kết đắng ngắt

Không biết xử trí ra sao khi bị người yêu giận dỗi, anh chàng game thủ này đã đăng đàn lên Facebook nhờ mọi người giúp đỡ nhưng kết quả thật tréo ngoe.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.