PewDiePie đã chính thức lên tiếng xin lỗi về sự cố phát ngôn trong lúc livestream

Thu Trang | | 13/09/2017 13:00

Sau sự cố phát ngôn gây sốc dành cho người hâm mộ, “ông hoàng Youtube” PewDiePie mới đây đã chính thức lên tiếng xin lỗi về lời nói đó.

Vừa qua, những người hâm mộ PewDiePie đã vô cùng bức xúc khi anh chàng này đã sử dụng nhiều từ ngữ mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc để nói về đối phương trong buổi livestream game PlayerUnknown's Battlegrounds.

Từ sau vụ việc lùm xùm về phân biệt chủng tộc với người Do Thái vào tháng 2/2017, có vẻ PewDiePie vẫn chưa thấm thía được mức “ném đá” của người hâm mộ, chưa biết ăn năn hối lỗi để tiếp tục xảy ra sự việc tương tự mới đây.

Sự việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự không phải dễ dàng như chính bản thân PewDiePie thốt ra lời nói nặng nề như vậy. Đứng trên vị trí của một người nổi tiếng thế giới, mọi lời nói và hành động của anh chắc chắn sẽ bị cộng đồng soi xét rất kĩ, dù đó là vô tình hay cố ý đi chăng nữa.

PewDiePie đã chính thức lên tiếng xin lỗi về sự cố phát ngôn trong lúc livestream - ảnh 1

Sau sự việc trên, có thể thấy được tên tuổi và danh tiếng của PewDiePie đã giảm đi đáng kể trong lòng người hâm mộ. Không chỉ như vậy, NPH game Firewatch đã đưa ra lời tuyên bố gỡ bỏ tất cả clip liên quan đến trò chơi này trên kênh Youtube của PewDiePie từ sau vụ việc.

Trước sự việc có sức lan tỏa rộng rãi về phát ngôn nặng nề của PewDiePie, vào tối qua, anh chàng Youtuber nổi tiếng này đã đăng tải đoạn video chính thức lên tiếng xin lỗi cộng đồng game thủ thế giới với tựa đề “My Response”.

Đoạn video PewDiePie lên tiếng xin lỗi

Tôi chỉ muốn nói rằng, có thể mọi người sẽ không tin những gì tôi nói, trong lần livestream trước khi đang chơi online và chiến đấu với các đối thủ khác, tôi đã sử dụng từ ngữ mà bản thân thấy đó thực sự là “trẻ trâu” và ngu ngốc. Lúc đó tôi tức giận và lỡ nói ra, thậm chí khi xem lại tôi cũng không thể chấp nhận được lời nói của mình. Giờ thì tôi không biện minh vì sao mình nói thế, bởi lẽ không có một lý do nào cho hành động đó cả. Hiện tại tôi cảm thấy rất thất vọng về bản thân vì chẳng rút ra được kinh nghiệm gì sau nhiều lần như vậy. Tôi thực sự rất xin lỗi nếu đã xúc phạm, làm tổn thương hay khiến người nào thất vọng về lời nói này”.

Mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi, nhưng PewDiePie chắc chắn sẽ phải gánh lấy hậu quả nghiêm trọng về lời nói thiếu suy nghĩ đó. Từ danh tiếng, sự nghiệp, đối tác hợp tác đến cộng đồng người hâm mộ trên thế giới cũng sẽ bị giảm đi đáng kể từ sau vụ việc này.

Đứng trên vị trí của một “ông hoàng Youtube” nổi tiếng khắp thế giới, PewDiePie cần suy nghĩ và cân nhắc kĩ lưỡng lời ăn tiếng nói của mình khi livestream. Bởi lẽ, mọi hành động, phát ngôn mà nhân vật này thốt ra chắc chắn sẽ bị cộng đồng soi xét kĩ cho dù là vô tình hay cố ý.

>> Nữ sinh tỏa nắng trong MV mới của Mỹ Tâm lộ sở thích chơi game

Bạn nên đọc:

Apple công bố bộ ba iPhone mới, xứng danh sản phẩm tuyệt đỉnh dành cho game thủ

iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus vừa được Tim Cook giới thiệu trong sự kiện khép lại cách đây ít giờ.

PUBG trở thành tựa game dẫn đầu về số lượng người chơi mỗi ngày

Có bước đột phá lớn kể từ sau gần 6 tháng ra mắt, tựa game sinh tồn PlayerUnknown’s Battlegrounds hiện đang đứng đầu bảng về số lượng game thủ chơi mỗi ngày....

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.