Ông bố dứt ruột bán 4 lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh siêu hiếm lấy tiền cho con học

Trinh Trần | | 15/11/2017 09:00

Sở hữu 4 lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh (Yu-Gi-Oh!) phiên bản tiếng nhật cực hiếm, với giá trị rất lớn, người cha vẫn nuốt nước mắt bán đi để chuẩn bị cho con gái vào trường mẫu giáo.

Là một tay chơi bài Magic (Yu-Gi-Oh!), người dùng Twitter @KnightMiyabi ở Nhật Bản, có thú vui sưu tập các con bài quý hiếm này. Trong đó, 4 lá bài Blue-Eyes White Dragon (Rồng Trắng Mắt Xanh) phiên bản tiếng Nhật là niềm tự hào và hiện nay là tại sản rất có giá trị của anh.

Các lá bài Magic (Yu-Gi-Oh!) thường có giá khá cao, cao hơn mọi bộ bài thông thường. Tuy nhiên cũng không quá khó mua đối với những người đam mê chúng.

Ông bố dứt ruột bán 4 lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh siêu hiếm lấy tiền cho con học - ảnh 1

Song một số quân bài cực hiếm sẽ có giá trị rất cao. Đặc biệt, những người sở hữu những lá bài này thường không quan tâm nhiều tới giá trị thành tiền bằng tình yêu mà họ dành cho chúng. Bởi vì họ thường là những người am hiểu rất sâu giá trị của các lá bài và cũng là những người có đam mê mãnh liệt đối với chúng.

@KnightMiyabi cũng là người như vậy. Anh may mắn sở hữu của 4 lá bài Blue-Eyes White Dragon (Rồng Trắng Mắt Xanh) phiên bản tiếng Nhật và rất tự hào về chúng. Trong khi phiên bản bài Rồng Trắng Mắt Xanh tiếng Anh khá rẻ mạt vì in ra quá nhiều, thì chỉ có 1000 lá bài bản tiếng Nhật trên toàn thế giới, trong quá khứ chúng được phân phối tại Tokyo Dome.

4 lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh mà @KnightMiyabi sở hữu đều thuộc dạng "secret rare" (cực hiếm), có thể đem về một khoản tiền lớn. Đặc biệt là khi chúng vẫn được niêm phong và còn khá mới.

Ông bố dứt ruột bán 4 lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh siêu hiếm lấy tiền cho con học - ảnh 2

Tuy nhiên, khi con gái bắt đầu bước vào ngưỡng cửa trường mầm non, thì anh đã phải đứng trước thử thách cực kỳ khó khăn: Chọn giữ lại các lá bài làm thú vui của riêng mình, hay bán chúng đi vì tương lai của con.

Sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng, cuối cùng @KnightMiyabi đã quyết định bán chúng đi để lấy tiền cho con học.

Nếu hiểu sự hiếm hoi của những lá bài này, người ta có thể tự định giá mỗi lá có giá không dưới 600.000 yên (khoảng 120 triệu đồng). Như vậy, với số tiền bán được dù không tiết lộ, hẳn người cha cao cả trên đã có một khoản tiền kha khá để chọn cho cô con gái một ngôi trường mẫu giáo tốt, trước khi chuẩn bị tài chính cho con lên các cấp học cao hơn.

Ông bố dứt ruột bán 4 lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh siêu hiếm lấy tiền cho con học - ảnh 3

Bàn tay cô con gái của @KnightMiyabi cầm các thẻ bài

Bài đăng của @KnightMiyabi thực sự đã tạo "bão" trên Twitter với hàng trăm nghìn người thích và vài trăm bình luận.

Lắng nghe câu chuyện của anh @KnightMiyabi, tất cả mọi người đều thể hiện sự cảm phục đối với sự hi sinh lớn lao của anh. Tuy nhiên, một số tay chơi bài Magic thú nhận rằng có lẽ họ không có đủ dũng khí để làm điều đó.

Trinh Trần

>> Bên trong căn phòng sản sinh ra những lá bài ma thuật Yu-Gi-Oh nổi tiếng

Bạn nên đọc:

Bà mẹ phải xin lỗi khi suýt bán đi bộ bài ma thuật có giá trị 700 triệu đồng với giá bèo

Với tổng giá trị khoảng 700 triệu đồng, bộ bài ma thuật này suýt chút nữa bị một bà mẹ Nhật Bản đem bán với giá rẻ "bèo".

Thèm thuồng trước bộ sưu tập 6.000 lá bài WOW trị giá hơn 2 tỷ đồng

Đây là những lá bài trong World of Warcraft Trading Card Game (WoW TCG) - Một tựa game đánh bài ma thuật được xây dựng dựa trên game online World of Warcraft của Blizzard, phát...

Thần bài Yu-Gi-Oh! sẽ tái ngộ độc giả Việt Nam sau 13 năm xa cách

Theo thông tin mới nhất mà IGN.vn có được, bộ truyện tranh giả tưởng Yu-Gi-Oh! (Vua Trò Chơi) của họa sĩ Kazuki Takahashi đã được NXB Kim Đồng mua bản quyền sau...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.