Nữ quản lý quán game xinh đẹp gây phẫn nộ khi hạ nhục game thủ “nhà quê”

Trinh Trần | | 09/01/2018 13:00

Lời lẽ mà nữ quản lý cyber game sử dụng khiến nhiều người cảm thấy sốc, bởi không thể tin rằng nó được phát ra từ một cô gái xinh đẹp.

Một giải AoE toàn quốc vừa diễn ra tại một quán game lớn tại Hà Nội và đây là lần đầu tiên vòng chung kết có đẩy đủ đại diện cả Bắc, Trung, Nam.

Giải được xem như một cuộc hẹn thượng đỉnh của những “tay chơi” hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tất cả tụ hội về đây với hành trang là niềm đam mê, khao khát chiến thắng.

Và, như ban tổ chúc giải đã viết khi giiar đấu kết thúc, đó là không quan trọng chuyện thắng hay thua, mà là mong muốn đây trở thành 1 ngày hội lớn của AOE Việt. Để những người đam mê AOE dc giao lưu, gặp gỡ và gắn kết với nhau.

Tuy nhiên, khi dư âm của giải đấu vẫn còn rất “nhiệt”, rất sâu trong lòng game thủ, thì một sự việc bên lề đáng tiếc vừa diễn ra.

Theo đó, nickname được cho là quản lý của cyber game, nơi là địa điểm diễn ra giải đấu trên, vừa có bài đăng trên trang cá nhân, với lời lẽ xúc phạm nặng nề những khách hàng tỉnh lẻ. Bài đăng này đang được chia sẻ rầm rộ trên cộng đồng mạng.

Nữ quản lý quán game xinh đẹp gây phẫn nộ khi hạ nhục game thủ “nhà quê” - ảnh 1

Trong bài viết của mình, cô gái có tên facebook H.M thể hiện nỗi bực tức trước việc nhiều khách hàng là dân từ các tỉnh lên, có ý thức quá tồi. Khi được nhắc nhở không hút thuốc tại đây, họ vẫn cãi cùn là: Không thấy biển cấm nên cứ hút.

Sự việc này khiến nữ quản lý vô cùng bức xúc. Và để xả cơn giận dữ của mình, cô đăng lên trang cá nhân một bài viết khá dài, trong đó không ngừng mạt sát những game thủ trên.

Có thể nói, lời lẽ mà H.M sử dụng khiến nhiều người cảm thấy sốc, bởi không thể tin rằng nó được phát ra từ một cô gái xinh đẹp.

Nhằm vào đối tượng là những vị khách ở các tỉnh lên xem giải đấu, cô liên tục sử dụng những từ tục tĩu nhất để chửi “dân tỉnh lẻ”, “mấy thằng nhà quê”, và miệt thị, so sánh họ như một loài “súc vật”.

Đọc những gì cô gái xinh đẹp viết ra, nhiều người không khỏi tức giận và cảm thấy đáng tiếc cho một cyber game có nữ quản lý cay nghiệt như vậy.

Đành rằng, nếu đúng như những gì cô gái nói, thì đối tượng bị chửi hoàn toàn sai. Nhưng cách hành xử đầy chất “chợ búa”, và thiếu suy nghĩ của nữ quản lý chắc chắn sẽ khiến nhiều người suy nghĩ về cách làm việc cũng như văn hóa của cyber game trên.

Nữ quản lý quán game xinh đẹp gây phẫn nộ khi hạ nhục game thủ “nhà quê” - ảnh 2

Văng tục, mạt sát khách hàng là điều cấm kỵ trong kinh doanh. Hơn nữa, “dân tỉnh lẻ”, “thằng nhà quê” là những từ ngữ hết sức nhạy cảm, đụng chạm đến lòng tự ái của rất nhiều người.

Những người có sự hiểu biết, tiết chế và không có ý niệm phân biệt vùng miền sẽ không bao giờ phát ra những lời lẽ mang tính khinh miệt như vậy.

Nếu quản lý tốt và cương quyết, cyber trên hoàn toàn có thể mời những khách hàng không chấp hành quy định ra khỏi cửa. Như vậy, họ vừa loại bỏ được những phần tử thiếu ý thức, vừa không khiến nhiều người khác chạnh lòng khi cảm thấy bị chửi té tát theo kiểu vơ đũa cả nắm.

Có lẽ vì vậy, những lời lẽ đầy tính xúc phạm của nữ quản lý trên gây sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng game thủ. Trước sự phản đối và công kích quá lớn từ cộng đồng, facebook cá nhân của cô đã phải đóng cửa.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một vài chủ quán net dù không chấp nhận lời lẽ cay độc, nhưng cũng có một phần thông cảm cho cô gái. Theo họ, các game thủ bị chửi ở trên nên tự nhìn nhận lại hành vi của mình.

Một khi quán game đã cấm hút thuốc mà vẫn cố làm ngược lại, coi thường quy định của người ta thì đó là hành vi tự làm xấu mình.

Nhiều game thủ luôn thể hiện thái độ “bố đời”, nghĩ mình là khách, có tiền nên ngông nghênh ngạo mạn, thích làm gì thì làm.

“Dù cô gái kia có chửi hay không, thì vẫn có nhiều và rất nhiều game thủ cũng đang tự hạ nhục mình bằng ý thức tồi nơi công cộng”, một chủ quán net nhận xét.

Trinh Trần

>> Mẫu ghế sofa “độc lạ” dành cho quán game

Bạn nên đọc:

Bên trong cyber game sử dụng công nghệ phòng máy tập trung đầu tiên ở Việt Nam

“Dân trong nghề” đã bàn tán xôn xao về cyber game sử dụng công nghệ phòng máy tập trung đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam cả tháng nay, nhưng mới đây, những...

King of War vẫn trung thành với nghề cày thuê dù là ông chủ chuỗi Cyber game hoành tráng

Nhiều người hâm mộ tin rằng, có lẽ, cày thuê vẫn là công việc “ra tiền” mà Kow không bao giờ muốn từ bỏ.

“Ông trùm” cày thuê King Of War bất ngờ chuyển hướng sang kinh doanh thời trang

Những tưởng King Of War mở thêm cyber game “khủng” như sản phẩm ban đầu, thế nhưng nhiều người rất bất ngờ khi “ông trùm” cày thuê này lại chuyển hướng...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.