Những lời hứa gió bay của game thủ Việt

| 07/10/2016 19:01

Đừng tưởng game thủ Việt là người chân thực, họ rất dễ nuốt lời.

Game thủ luôn là những người vô cùng nhiệt tình. Họ sẵn sàng sống hết mình với tựa game mà họ chơi, sẵn sàng lao vào làm những công việc khuấy động cộng đồng, luôn tin tưởng vào những gì mà NPH đã đưa ra.

Thế nhưng, họ cũng là những người thường không làm đúng như lời nói của mình, hay nói chính xác là dễ nuốt lời. Một thống kê chính xác những gì họ nói sẽ cho thấy họ hay nuốt lời như thế nào.

Những lời hứa gió bay của game thủ Việt - ảnh 1

Vì em, anh bỏ game

Có một câu nói nổi tiếng trong cộng đồng game thủ, từng là slogan của rất nhiều nhóm, hội game thủ, được dùng làm chữ ký, được ghi lên thông báo lớn: “Em bảo anh bỏ rượu, anh bỏ rượu. Em bảo anh bỏ thuốc, anh ngừng hút thuốc. Em bảo anh bỏ game, anh bỏ em!”.

Đó là một câu tuyên ngôn vui, nhưng nó cũng được dùng để minh chứng cho niềm đam mê game của các game thủ. Họ luôn giành tình yêu lớn cho game, mà đặc biệt là game online. Khi chơi game, tất cả những thứ khác sẽ gần như là thứ yếu, không còn được quan tâm nhiều. Chúng ta dễ thấy các câu nói khác tương tự như: “Đang chơi game mà người yêu phá, tui đuổi cổ ra ngoài!”, hay: “Tui tán nhỏ, mà nếu nhỏ không biết chơi game thì tui không ham.”

Những lời hứa gió bay của game thủ Việt - ảnh 2

Tuy nhiên, sự thực lại hoàn toàn trái ngược. Phần lớn game thủ chỉ nói vậy cho oai với chiến hữu, chứ mấy ai dám nạt nộ thật với người yêu (nếu có). Ai cũng biết game thủ có khả năng bị ế khá cao, nên khi có người yêu thì chiều chuộng ghê lắm. Họ thường có xu hướng bỏ thời gian chơi game để hẹn hò với người yêu nhiều hơn.

Vậy nên nếu bạn nghe ai đó tuyên bố xanh rờn rằng : “Em bảo anh bỏ game, anh bỏ em!” thì anh chàng đó chỉ dám nói chứ không dám làm. Mà phần lớn những người nói như thế lại là những người bị...ế, đành đem câu đó ra để....tự sướng mà thôi.

Hứa sẽ chơi game khi ra mắt

Đó là những lời tuyên bố dễ thấy khi game mới chuẩn bị ra mắt. Trên các diễn đàn của những game này, thường có kiểu thề sống thế chết rằng sẽ gắn bó cùng game, đi hết chặng đường cho đến khi đóng cửa.

Các NPH ai cũng mong đợi những lời hứa như thế của những game thủ tâm huyết. Đó chính là sự bảo đảm cho sự thành công của game khi ra mắt. Thế nhưng, mọi thứ lại không như mong đợi. Những game thủ đã hứa hẹn rất nhiều rồi sau đó cũng nuốt lời mau chóng và game nhận lấy thất bại bởi tình trạng vắng khách.

Những lời hứa gió bay của game thủ Việt - ảnh 3

Chúng ta có thể thấy trường hợp của nhiều tựa game đỉnh được mua về Việt Nam. Trước khi game ra mắt, rất đồng game thủ đã hứa hẹn rằng chắc chắn sẽ chơi để ủng hộ NPH. Nhưng game sau đó vẫn gặp phải tình trạng ế ẩm.

Một phần nguyên nhân của điều này nằm ở việc game thủ đã quá kì vọng vào game, nghĩ rằng nó rất đáng để mình chơi, và họ không ngần ngại hứa. Nhưng sau đó họ nhận thấy game không hay như mong đợi, không hợp với mình, nên đành...nuốt lời.

Thề cạch mặt nhà phát hành nào đó

Sau khi nếm trải quá nhiều bực tức, game thủ sẽ lên diễn đàn tuyên bố như vậy, một lời tuyên bố hùng hồn, đầy tính nghiêm trọng. Cứ ngỡ như họ sẽ làm thật, và uy tín của NPH sẽ lại giảm sút trầm trọng.

Thế nhưng điều đáng nói là các game thủ trên sẽ chẳng thể làm được như lời mình nói. Được vài hôm, cơn giận nguôi ngoai, nhìn bạn bè vẫn chơi vui vẻ, họ lại tiếp tục vào game chinh chiến. Bảo rằng sẽ không bao giờ chơi game của NPH đó nữa, nhưng họ vẫn sẽ chơi, chơi hết game này đến game khác.

Những lời hứa gió bay của game thủ Việt - ảnh 4

Phần lớn, điều này đến từ tâm lý số đông. Khi nói thế, họ mong chờ bạn bè, chiến hữu và cả các game thủ khác sẽ đồng tình với mình, cùng nghĩ game để cho NPH khốn đốn, và họ sẽ được thỏa cơn giận. Nhưng với những người chơi khác, họ không chịu thiệt thời gì, không bị ức chế gì, sẽ rất khó để họ từ bỏ quyền lợi, từ bỏ nhân vật của mình để nghỉ game.

Hứa nghỉ game

Đã từng có rất nhiều bài viết lâm ly bi đát, dạng khởi đầu luôn là như thế này: “Tôi rất đam mê game... Tôi đã giành nhiều thời gian cho game và xem nó như cuộc sống thứ 2... Nhưng sau quá nhiều chuyện thị phi... Tôi muốn dừng lại, và đã đến lúc tôi phải lo cho cuộc sống, đã đến lúc phải sống trách nhiệm hơn, tôi phải lo cho...vv...và...vv...”

Ai cũng nghĩ rằng, sẽ là một mất mát nếu như một người tâm huyết như thế này nghỉ game. Bài viết rất cảm động, và vô vàn người sẽ chia sẻ, động viên, níu kéo nhân vật chính ở lại.

Những lời hứa gió bay của game thủ Việt - ảnh 5

Nhưng sẽ chẳng có ai nghỉ game cả. Những bài viết lâm ly như vậy thường là do một số “keyboard warrior” viết nên. Họ sau vài scandal, sau vài cuộc khẩu chiến thì cảm thấy uất ức, thua không nói được gì, đành làm một bài viết cho lâm ly bi đát và kiên quyết ra đi để giữ thể diện.

Nhưng sau đó, họ vẫn sẽ lại chơi game. Hoặc âm thầm chơi một nick khác, hoặc bảo rằng sẽ ở lại vì bạn bè giành nhiều tình cảm cho. Và đáng ngạc nhiên, những nhân vật như thế này lại có rất nhiều trong giới game thủ. Thế nên lâu lâu cộng đồng các game lại xuất hiện một scandal, và các game thủ lại có một chuyện vui để xem.

>> Hyper Universe, game MOBA hành động màn hình ngang siêu hay sắp chính thức ra mắt

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

New World, game online kinh dị cực kỳ mới lạ hứa hẹn sẽ đổi gió cho game thủ

Tựa game online mới lối chơi sinh tồn giữa muôn vàn quái vật kinh dị sẽ là một làn gió mới lạ cho game thủ.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trách NPH khiến bản thân mất khả năng “mê gái”

Những nam game thủ chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile có biết rằng bản thân sẽ mất đi khă năng “mê gái” nếu cứ suốt ngày mải mê chơi tựa game mobile này hay không?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.