Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống

Thu Trang | | 22/11/2017 08:00

Những thanh niên Trung Quốc thuộc thế hệ 2000 này đang lấy game làm lý tưởng sống, học tập, rèn luyện, thi đấu và trở thành game thủ chuyên nghiệp.

Trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại diễn ra tại làng Tiểu Mã, quận Tiểu Điếm, Thái Nguyên, Trung Quốc vào ngày 22/10 vừa qua đã nổi lên một đội tuyển gồm năm chàng trai thuộc thế hệ 2000 đến từ trường cao đẳng nghề Sơn Tây. Đây là giải đấu dành cho các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 1

Năm chàng trai này có tên là Cao Lan Bác, Hàn Hạo Đông, Phan Tử Long, Châu Trí Siêu, Lan Trạch Ngọc. Cả nhóm thuộc biên chế đội tuyển game thuộc trường Cao đẳng nghề Sơn Tây, chuyên ngành thể thao điện tử.

Tại giải đấu này, họ sẽ phải vượt qua các trận đấu ở vòng bảng để giành quyền tham dự vòng đấu cấp tỉnh, sau đó là vòng chung kết quốc gia. Với lợi thế kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp, các trận đấu vừa qua đều kết thúc với chiến thắng áp đảo đối thủ. Vòng đấu tỉnh tiếp theo sẽ là thách thức lớn đối với nhóm.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 2

Đây là Cao Lan Bác 18 tuổi, giữ vai trò nòng cốt của nhóm. Game thủ này có thành tích đứng đầu từ khi còn học ở trường cấp ba, được xem là "hạt giống" được nhiều giáo viên yêu quý bởi khả năng tiếp thu nhanh, phản ứng tốt và luôn có phong độ ổn định. Cao Lan Bác tiếp xúc với Liên Minh Huyền Thoại từ khi học cấp hai. Cậu đã tham gia nhiều trận đấu và cố gắng đạt thành tích để nhận được ủng hộ của ba mẹ.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 3

Hàn Hạo Đông, 17 tuổi, là một người lạc quan, bề ngoài không quá nổi bật. Tuy nhiên, game thủ này lại rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng bởi khả năng giao tiếp trực tuyến. Tuy gia đình khộng ủng hộ con đường của cậu và nhiều lần ngăn cản, ước mơ của Hạo Đông là trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 4

Phan Tử Long là chàng trai sống nội tâm, ít nói, nhưng khi vào trận đấu, cậu trở nên mạnh mẽ, trái ngược với tính cách bên ngoài. Game thủ này có khả năng tự giải quyết vấn đề một cách độc lập trước bất kỳ tình huống bất ngờ nào.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 5

Châu Trí Siêu, 17 tuổi, có tính cách nghiêm chỉnh và đáng tin. Anh theo học về thể thao điện tử do ảnh hưởng bởi anh trai mình. Từ năm 14 tuổi, cậu đã tham gia nhiều giải đấu LOL và từng đoạt giải á quân của thành phố Thái Nguyên.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 6

Lý Trạch Ngọc, cao 1m80, 17 tuổi, là chuyên gia kỹ thuật của đội. Khi còn đi học anh luôn có thành tích học tập trong Top 10 của lớp. Vì tình yêu Liên Minh Huyền Thoại, cậu đã thuyết phục mẹ cho mình theo ngành thể thao điện tử. Trạch Ngọc quyết tâm trở thành game thủ chuyên nghiệp. So với các thành viên khác, game thủ này có một định hướng rõ ràng và mức độ quyết tâm rất cao.

Được biết, họ có lịch trình tập luyện LMHT rất khoa học và chuyên nghiệp. Các thành viên của nhóm bắt đầu một ngày luyện tập từ 9h sáng. Ngoài chiến thuật, kiến thức và tâm lý, các thành viên cũng phải học các bài riêng để cải thiện tốc độ tay, thứ mà đối với một game thủ là vô cùng quan trọng. Họ được huấn luyện suốt 14 giờ.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 7

Bữa trưa với hai món ăn và một súp, một bát cơm diễn ra khá đơn giản. Nhưng sau một giờ, họ phải quay lại tiếp tục luyện tập.

Huấn luyện viên của nhóm thường xuyên mở các cuộc họp nhỏ để mọi người thảo luận về các trận đấu, đối thủ và cả khó khăn gặp phải khi chơi game.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 8

Đến 8h tối, trận đấu huấn luyện bắt đầu. Mặc dù chỉ là buổi tập, các game thủ vẫn luyện hết mình, không coi nhẹ.

Trong quá trình tập luyện với cường độ cao, có thể bắt gặp hình ảnh các thành viên của nhóm mệt mỏi, thậm chí nằm ngủ trên bàn máy tính để nghỉ ngơi.

Nhóm game thủ thế hệ 2000 lấy game làm lý tưởng sống - ảnh 9

Dù gặp phải nhiều trở ngại, khó khăn khi gánh trên vai trọng trách nặng nề là phải đạt thành tích cao trong giải đấu lần này. Nhưng năm chàng trai vẫn luôn nỗ lực trên con đường sự nghiệp của họ, nếu tiếp tục muốn gắn bó sâu hơn với lĩnh vực thể thao điện tử trong tương lai.

>> Game thủ Việt nói gì về Idol Thời Trang trước ngày ra mắt?

Bạn nên đọc:

Nhiều chủ net vui mừng hớn hở vì quán đông nghẹt ngày 20/11

Vào ngày lễ tri ân thầy cô giáo 20/11, mặc dù phần lớn khách hàng là học sinh, sinh viên nhưng có nhiều chủ net lại vui mừng vì quán vẫn đông khách ra vào.

Phải chăng Nguyễn Hà Đông chuẩn bị đưa Flappy Bird quay trở lại với diện mạo hoàn toàn mới?

Với hình ảnh được chính “cha đẻ” của Flappy Bird hé lộ mới đây, nhiều game thủ đang đồn đoán rằng phải chăng chuẩn bị xuất hiện một phiên bản hoàn...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.