Nhờ chơi game, chàng trai Việt 21 tuổi tậu được ô tô bạc tỷ?

Trinh Trần | | 23/06/2017 17:00

Mới đây, thông tin một game thủ Việt nhờ chơi Age of Empires (hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Đế Chế) đã tậu được xe bạc tỷ gây xôn xao cộng đồng.

Cụ thể, game thủ trên có tên là Nguyễn Văn Hùng (hay còn được gọi là BiBi), một game thủ nổi tiếng trong làng Đế Chế Việt Nam.

Mới đây, đăng trên trang cá nhân, Hùng khoe tậu được chế xe Mercedes cực kỳ sang chảnh. Cùng với hình ảnh chiếc xe, Hùng viết “21 năm rồi mới mua được con ô tô đồ chơi này”.

Ngay khi biết tin chàng trai 21 tuổi là chủ sở hữu của chiếc xe bạc tỷ, rất nhiều người đã để lại bình luận.

Có thể chiếc xe hoàn toàn là nhờ khả năng của cậu, nhưng cũng có thể nhờ vào gia đình, người quen, bạn bè giúp đỡ... Tuy nhiên, hầu hết mọi người khi nhìn vào món đồ xa xỉ này đều nhận định, lý do tậu được xe là nhờ chủ nhân của nó chơi Đế Chế.

Nhờ chơi game, chàng trai Việt 21 tuổi tậu được ô tô bạc tỷ? - ảnh 1

Họ tranh luận, bàn tán sôi nổi. Người thì thể hiện sự ngưỡng mộ, người thì cho rằng có thể anh chàng có “bệ đỡ” phía sau, người thì phán nhất định nhà anh chàng có “cơ” từ trước rồi, chứ không thể vì chơi Đế Chế mà mua được xe tiền tỉ. Trong khi đó, có những người không khỏi xuýt xoa tự nhủ: “Học hành mà làm gì, đánh Đế Chế cho... nhanh giàu”.

Đáng chú ý, một số trang tin cũng vội giật tít, rằng chỉ nhờ chơi game, nên game thủ này sắm được xe tiền tỉ.
Tuy nhiên, sự thực là trong topic của mình, Hùng không hề nêu lý do vì sao tậu được xe. Cậu chỉ nói rằng suốt 21 năm (hiện Hùng 21 tuổi) mới mua được chiếc xe để đi. Chính vì vậy, nếu nói vì chơi game mà anh chàng tậu được xe chỉ là suy diễn.

Hùng bắt đầu sự nghiệp game thủ từ năm 2013, khi mới 17 tuổi. Nhưng rất nhanh chóng, anh vươn lên trở thành ngôi sao top 1, ngang hàng với các game thủ AoE hàng đầu hiện nay là Chim Sẻ Đi Nắng hay Hồng Anh.

Anh còn được mệnh danh là ông vui không ngai khi sự xuất hiện của anh khiến thế độc tôn thể loại solo của thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng bị lật đổ.

Sau khi rời khỏi tuyển Skyred, BiBi đã tự lập cho mình một đội Đế Chế riêng mang tên BiBi Club với những thành công đáng kế

Tất nhiên, với khả năng của mình, có thể Nguyễn Văn Hùng cũng kiếm được khá nhiều tiền từ việc chơi game. Tuy nhiên, việc anh mua được chiếc xe nhờ chơi game hay không lại là một chuyện khác.

Sự thật, rất nhiều game thủ, không chỉ trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam, nhờ đi theo con đường thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp mà có mức thu nhập cực “khủng”. Và trong tương lai, nếu có ngôi sao nào đó của Việt Nam công khai sắm xe, mua nhà bằng tiền kiếm được từ sự nghiệp thi đấu thể thao điện tử, đó cũng là điều không quá bất ngờ.

Trinh Trần

>> Vừa tròn 20 tuổi, Chim Sẻ Đi Nắng đã trở thành huyền thoại AoE khiến người Trung Quốc nể phục

Bạn nên đọc:

Đả bại Sơ Luyến kèo Shang, siêu nhân BiBi lại gây hoang mang cho người Trung Quốc

Chưa kịp hoàn hồn sau thất bại nặng nề tại giải đấu vừa qua, AOE Trung Quốc lại tiếp tục đón nhận thất bại khó nuốt trôi trước game thủ đến từ Việt...

Háo hức chờ đón buổi tập luyện đầu tiên của đội tuyển AOE Việt Nam

8 game thủ tham gia nội dung Solo Shang giải đấu AOE Việt Nam sẽ có buổi tập luyện quan trọng.

Chim Sẻ Đi Nắng đối đầu BiBi - Khi hai ta chung một nhà

Thử lửa trước trận đánh lớn Chim Sẻ Đi Nắng sẽ tái đầu BiBi thể loại Solo Random.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.