Nhiều game thủ Việt kêu oan vì tài khoản Pokemon Go bỗng dưng bị khóa

Trinh Trần | | 16/08/2016 22:00

Bên cạnh những tài khoản Pokemon Go sử dụng công cụ hack để lên level, không ít game thủ Việt kêu oan vì account của mình hoàn toàn trong sạch cũng đã bị khóa không lý do.

Trong mấy ngày qua, nhà phát hành Niantic bắt đầu chiến dịch thanh lọc những accounr gian lận, hàng loạt tài khoản Pokemon Go ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên khắp thế giới có sử dụng các công cụ tool, hack, bot nhằm lên level nhanh đã bị khóa vĩnh viễn.

Trước đây, khi mới mở máy chủ, Niantic Labs có động thái "thả" cho game thủ, bằng cách cấm tạm thời khoảng 2 giờ đối với các trường hợp gian lận. Tuy nhiên, họ đã bắt đầu mạnh tay hơn khi cấm vĩnh viễn để bảo vệ người chơi chân chính.

Nhiều game thủ Việt kêu oan vì tài khoản Pokemon Go bỗng dưng bị khóa - ảnh 1

Cú ra đòn nhanh chóng của Niantic khiến nhiều game thủ Việt nam bất ngờ. Từ mấy ngày qua, khắp các trang cộng đồng, mạng xã hội, đều xôn xao với câu hỏi: Tại sao tôi không thể vào được game nữa? Tại sao tài khoản của tôi hiện thông báo không thể kết nối được với máy chủ? Nếu thực sự bị khóa rồi thì tôi phải làm sao để lấy lại?... Vào game, nó hiện ra dòng chữ: "Failed to get game data from the server" (Không thể lấy dữ liệu trò chơi từ máy chủ) là như thế nào?...

Hầu hết các trường hợp game thủ có hiểu biết và kịp cập nhật thông tin, khi bị khóa tài khoản để thể hiện thái độ chấp nhận. Họ buộc phải lập lại tài khoản và chơi lại từ đầu. Bởi vì mọi tài khoản bị khóa vì phát hiện sử dụng các công cụ hack sẽ bị khóa vĩnh viễn và không có cách nào lấy lại.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều trường hợp game thủ tỏ ra khó hiểu vì bản thân họ hoàn toàn không sử dụng bất cứ một công cụ gian lận nào, song vẫn bị khóa.

Với status “Hôm nay ai bị ban mà không hack điểm danh nào. Công sức cày cuốc, cay vãi!”, game thủ có tên facebook Trần Thanh nhận được rất nhiều phản hồi. Đa số thành viên đều không tin là tài khoản này không hề một lần sử dụng công cụ hack.

Nhiều game thủ Việt kêu oan vì tài khoản Pokemon Go bỗng dưng bị khóa - ảnh 2

Nhưng chủ topic khẳng định bản thân hoàn toàn không sủ dụng công cụ nào hết. Anh đăng lên là muốn tìm một lời giải thích để đỡ phải băn khoăn, còn nếu sử dụng công cụ hack Pokemon Go thì không đến nỗi phải tiếc nuối như thế.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online , Game Mobile Cộng đồng

Song đây không phải là một trường hợp duy nhất. Lướt qua các group, có thể nhận thấy không hiếm trường hợp cũng có cùng thắc mắc như trên.
Ví dụ trường hợp của facebooker có tên Mạnh Khang:

Nhiều game thủ Việt kêu oan vì tài khoản Pokemon Go bỗng dưng bị khóa - ảnh 3

“Mình đang không hiểu là Niantic nó ban nick dựa trên cái gì. Mình cũng có sử dụng bot. Nick level 30 thì nó không ban. Nick mình không bot, level 16 thì nó ban. Thật khó hiểu”.

Hai trường hợp cụ thể trên cho thấy rõ ràng trong đợt truy quét mạnh của Niantic lần này, không ít tài khoản chân chính có vẻ như cũng đang bị liên lụy.

Giải thích cho hiện tượng này, một số game thủ cho rằng có lẽ các tài khoản này bị “dính” report của một vài người nào đó nên đã bị Niantic đưa vào diện nghi vấn. Cũng có người cho rằng có thể thiết bị mà các game thủ này dùng để chơi đăng nhập quá nhiều account (khoảng 3 account) trên một thiết bị, nên account đăng nhập sau sẽ bị ban.

Hoặc cũng có người cho rằng Niantic đang thực hiện chiến dịch truy quét lớn, vì vậy, rất có thể trong đó, một vài tài khoản bị khóa nhầm, game thủ nên đợi thêm vài ngày nữa, sau khi họ xem xét lại, nếu tài khoản bị oan thì rất sẽ được “thả” ra.

Hiện nay, khi ra tay khóa những tài khoản vi phạm, Niantic hầu như không có thông báo hay giải thích cụ thể. Những tài khoản bị khóa chỉ xuất hiện dòng chữ "Failed to get game data from the server" (Không thể lấy dữ liệu trò chơi từ máy chủ).

Trước và trong khi thực hiện đợt truy quét lần này, Niantic có lưu ý rằng game thủ có thể kháng cáo lên Niantic để được xem xét lại nếu cảm thấy mình bị oan. Vì vậy, nếu game thủ cảm thấy tài khoản của mình hoàn toàn trong sạch, trước hết, bạn có thể thực hiện theo cách này để có thể nhận được câu trả lời thỏa đáng.

>> Niantic mạnh tay, nhiều tài khoản hack Pokemon Go ở Việt Nam bị khoá vĩnh viễn

Bạn nên đọc:

Những cái chết ở tuổi đôi mươi vì chơi Pokemon Go

Từ khi ra mắt hồi tháng 7, Pokemon Go nhanh chóng gây ra nhiều tranh cãi. Ngoài lợi ích giải trí, số vụ tai nạn, thương vong ngày một tăng cho thấy mặt trái của trò...

Game thủ Pokemon Go Việt Nam ngấm đòn trừng phạt từ Niantic

Sau cú ra đòn của Niantic, nhiều game thủ Việt sử dụng công cụ hack Pokemon Go có phần bất ngờ và khá choáng váng khi tài khoản của mình bị khóa.

Có những game thủ trẻ Việt “tỉnh bơ” trước Pokemon Go

Bên cạnh cơn sốt Pokemon Go đang khiến game thủ Việt điên đảo, thì có không ít người hoàn toàn dửng dưng với tựa game đình đám này mặc dù họ hoàn toàn có...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.