Ngồi net nửa tiếng hết 3.000đ kêu đắt, 8x bị chủ quán đuổi thẳng cổ

Trinh Trần | | 06/07/2016 20:00

Ngán ngẩm với thanh niên so kè từng đồng bạc lẻ, chủ quán không thèm cầm số tiền khách đưa mà vội xua tay: “Đi nhanh cho tôi nhờ”.

Sự việc xảy ra do một chủ quán net tên Thiện tại Thái Bình chia sẻ. Anh Thiện cho biết vị khách “lần đầu tiên gặp trong đời” này là một thanh niên thuộc thế hệ 8x.

Theo đó thanh niên trên vào quán ngồi máy và sau 38 phút thì đứng dậy thanh toán. Được chủ quán thông báo hết 3.000 đồng, vị khách tỏ vẻ ngạc nhiên lẫn khó chịu, hỏi: “Sao đắt thế?”

Ngồi net nửa tiếng hết 3.000đ kêu đắt, 8x bị chủ quán đuổi thẳng cổ - ảnh 1

Câu chuyện của chủ quán net khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán

Chủ quán cũng ngạc nhiên không kém với trường hợp này. Anh ta tiếp tục căn vặn: “Bao nhiêu ngàn một tiếng thế?”. Chủ quán cho biết 4.500 đồng/tiếng. Vị khách tiếp tục lủng bủng: “4.500 đồng 1 tiếng, vậy ngồi 38 phút sao lại hết tới 3.000 đồng?”

Đến nước này, chủ quán cũng không còn gì để nói. Có lẽ, với vị khách thế nào, thà “bố thí” cho anh ta luôn cho nhẹ người. Cuối cùng, khi vị khách đưa tiền, chủ quán nhìn anh ta bằng... nửa con mắt và dứt khoát: “Thôi không phải trả nữa. Anh lượn nhanh khỏi đây cho tôi nhờ”.

Câu chuyện của chủ quán net trên thu hút rất nhiều bình luận. Một câu chuyện vừa gây cười, lại vừa gây ức chế.

Ngồi net nửa tiếng hết 3.000đ kêu đắt, 8x bị chủ quán đuổi thẳng cổ - ảnh 2

Chủ quán net nhắn nhủ thanh niên lần sau đi chơi nên mang theo 100, 200 VNĐ để cò kè cho dễ xử cả đôi bên

Với nhiều chủ quán net khác, trường hợp như trên họ cũng chưa gặp bao giờ, bởi giờ phút tính tiền đều do máy tính thực hiện, hơn nữa, những số dư nhỏ luôn được làm tròn. Ví dụ, nếu hết 3.200 đồng thì chủ quán chỉ thu 3.000 đồng, còn nếu hết 2.800 đến 2.900 đồng thì được làm tròn thành 3.000 đồng.

Có thể, vị khách kia nghĩ rằng giá một giờ ở quán net rẻ hơn cái giá 4.500 đồng/giờ, hay có thể anh ta đang trong tình trạng rỗng túi... Nhưng dù vì nguyên nhân nào đi nữa, thì lời nói, thái độ và sự cò kè của anh ta với số tiền rất nhỏ khiến nhiều chủ quán cảm thấy thực sự khó chịu thay cho ông chủ trên. Cứ cho là chủ quán thu 2.800 đồng, liệu anh ta có kiểm được số tiền lẻ đó để thanh toán không.

Chính vì vậy, một chủ quán bình luận: “Bác nhớ bảo anh ấy lần sau đi chơi nên mang theo 100, 200 VNĐ để cò kè cho dễ xử cả đôi bên”.

>> ‘Cuỗm' điện thoại, game thủ nhận tối hậu thư 3 ngày không trả thì... lên phường

Bạn nên đọc:

Khi chủ quán net nơm nớp lo sợ vì khách chơi hết... quá nhiều tiền

Kinh doanh quán net là một trong những lĩnh vực khá đặc biệt, lĩnh vực kinh doanh mà ít khách cũng lo, nhiều khách quá cũng lo, khách chơi ít giờ thì buồn, nhưng khách...

Đói khách, quán net đua nhau phá giá dịp hè

Đại hạ giá từ 4-5 nghìn đồng xuống chỉ còn 2000 đến 1.500 đồng, các chủ quán net dường như đang bế tắc và có thể đang tự gây khó cho chính mình.

Nợ gần 4 triệu tiền chơi game, nam sinh “chuồn” thẳng khỏi quán net

Một chủ quán net vừa khẩn thiết tìm mọi người tìm hộ tung tích của một khách hàng quỵt nợ với gương mặt trí thức và khả năng chém gió có thần.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.