Nghề kinh doanh quán net “bạc” quá, từ một người hiền lành cũng trở nên “hổ báo”

Thu Trang | | 29/09/2016 22:10

Nghề kinh doanh quán net đã làm thay đổi tính cách của một chủ quán net, từ hiền lành không bao giờ biết cãi nhau cũng phải thay đổi 180 độ.

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc trưng riêng, như nghề kinh doanh quán net cũng vậy, hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều thanh niên “trẻ trâu”, không may thì vấp phải các thành phần “hổ báo”. Chính điều đó đã khiến cho bản thân chủ quán net cũng phải thay đổi tính cách theo để phù hợp với hoàn cảnh, từ con người hiền lành trở nên “ghê” hơn cũng là điều dễ hiểu.

Đó cũng là những tâm sự của một chủ quán net về nghề nghiệp của mình đã thay đổi bản chất con người như thế nào. Từ một cô gái được học hành đàng hoàng tử tế, lấy chồng rồi về mở quán net kinh doanh, ngày xưa hiền lành chả bao giờ biết cãi nhau giờ thì thay đổi 180 độ.

Nghề kinh doanh quán net “bạc” quá, từ một người hiền lành cũng trở nên “hổ báo” - ảnh 1

Nhờ cái nghề net mà em từ đứa hiền lành chả bao giờ biết cãi nhau đã thay đổi 180 độ các bác ạ. Em vừa cãi nhau với một lão già hay ngồi ở quán nhà em. Lão chừng khoảng 50 tuổi. Chả là có việc liên quan đến nhà em lão xuyên tạc sự thật xong còn sang chửi chồng em. Ông chồng em hiền cứ ngồi giải thích. Em nhảy ra tuôn cho một tràng lão bấm bấm điện thoại chắc định bụng gọi cho ai đến đánh em hay sao ấy. Xong chỉ tay vào mặt em bảo tao không nói chuyện với mày . Em điên quá bảo này việc nhà tôi tôi có quyền nói. Rồi doạ đánh em bảo đây ông giỏi đánh đi. Thích thì đánh đi.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE, GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Em bấm bụng nghĩ lúc ấy mà lão đánh em là em cũng tung chưởng đánh nhau luôn. Xong lão tức không nói được gì. Giờ ngồi nghĩ lại thấy cái nghề này bạc quá các bác ạ. Em trước cũng học hành đàng hoàng cũng tốt nghiệp Đại học rồi học xong Thạc sỹ, có công việc tốt nhưng từ ngày lấy chồng, chồng cũng làm nhà nước hay phải đi công tác, em nghỉ việc ở nhà, quản lý mấy đứa nhân viên trông net và làm chủ một cửa hàng quần áo trẻ em. Em chưa bao giờ nghĩ lại có những lúc mình suýt đánh nhau với một thằng đàn ông các bác ạ. Nghĩ đến nghề này mà nhiều khi thảm cảnh quá. Không biết có bác nào rơi vào tình trạng như em không”.

Không chỉ có mỗi chủ thớt này gặp phải tình huống như vậy, dường như đây là đặc thù chung của những người kinh doanh quán net.

Nghề kinh doanh quán net “bạc” quá, từ một người hiền lành cũng trở nên “hổ báo” - ảnh 2

Cũng 2 vợ chồng bằng Đại học, chồng em làm công ty nước ngoài lương cũng vài chục củ, nghĩ mở quán cho vợ trông, sau làm áp lực quá cũng nghỉ nhà phụ vợ, thuê nhà làm nét, mà bọn bài bạc, bóng bánh đến cả đàn. Xong cũng vì cho nợ hay không cho nợ, trả trước hay trả sau, mà vợ chồng em cũng xém đánh nhau vài lần, lão đấy cũng tầm 40, 45. mang mác giảng viên ạ.. Lắm thể loại.. Ngày xưa, gặp ai cũng cười, ai nói gì không hay không phải. Kệ ! không ảnh hưởng đến mình là được. Mà giờ cáu tiết em cũng chửi, chả sợ bố con thằng nào.. hiền quá nó cũng bắt nạt đấy” – một chủ quán net có tên Thủy Bình chia sẻ về hoàn cảnh của mình.

Nghề kinh doanh quán net “bạc” quá, từ một người hiền lành cũng trở nên “hổ báo” - ảnh 3

Trong cái nghề này ai mà chả có mấy lần cãi nhau, tất cả vì ghen tuông thôi bác, trâu buộc ghét trâu ăn, bác đừng chửi quá lại mất đi cái tình người” – chủ quán net khác an ủi.

Thật vậy, nghề nào cũng cần bản thân mình phải thay đổi để theo nó sao cho phù hợp nhất, nhưng dù thay đổi thế nào thì bản thân mình hãy luôn đứng vững lập trường trong mọi tình huống, không nên nóng nảy để rồi gây hậu quả lớn.

>> Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile quá nản vì cộng đồng nhiều kẻ chuyên đi “phá game”

Bạn nên đọc:

Lilly Luta đẹp cuốn hút khi hóa thân thành thiếu nữ Trung Quốc ngày xưa

Đại sứ game Lilly Luta khoe vẻ đẹp cuốn hút và dịu dàng khi hóa thân thành thiếu nữ Trung Quốc ngày xưa.

Hotgirl Overwatch Phạm Minh Châu muốn được cosplay nhân vật Thúy Yên trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile từ ngày ra mắt bản Alpha Test cho đến thời điểm hiện tại luôn là cái tên “nóng” nhất của làng game Việt.

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh Mobile: Hãy cân bằng giữa game và gia đình, gia đình vẫn là số 1

Mới đây, một game thủ Cửu Âm Chân Kinh Mobile đã đưa ra lời khuyên rằng hãy biết cân bằng giữa game và gia đình.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.