Ngã ngửa với bảng nội quy quán net phi thực tế khiến cộng đồng tranh cãi

Thu Trang | | 04/01/2018 09:00

Mặc dù những nội quy này không hề sai nếu đặt ở quán net, tuy nhiên hầu hết game thủ cho rằng đó đều là điều phi thực tế trong hoàn cảnh hiện tại.

Thông thường trong các quán net, đặc biệt là net cỏ rất ưu tiên cho khách hàng, bởi lẽ người ta có câu "khách hàng là thượng đế", dù đưa ra nhiều nội quy nhất định nhưng trong đó vẫn dành cho khách hàng những ưu đãi, sự đón tiếp nhiệt tình nhất.

Bởi lẽ, khi đến sử dụng dịch vụ, game thủ luôn đòi hỏi bản thân phải được phục vụ, không quá khắt khe trong những quy định. Lẽ dĩ nhiên, nội quy là thứ cần phải có ví dụ như cấm làm ồn hay cấm hút thuốc... mà thôi.

Tuy nhiên, mới đây trong cộng đồng lại xuất hiện một bảng nội quy vô cùng khắt khe, phi thực tế với hoàn cảnh chung hiện nay khi những điều được đưa ra hoàn toàn "làm khó" cho khách hàng.

Ngã ngửa với bảng nội quy quán net phi thực tế khiến cộng đồng tranh cãi - ảnh 1

Nhìn qua bảng nội quy trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy chủ quán net này đưa ra nội quy chủ yếu là đánh vào kinh tế của khách hàng, cụ thể là trừ tiền tài khoản mỗi khi vi phạm. Cách này không hề phi lý tuy nhiên có một số điều khoản lại hoàn toàn quá "gắt".

Ví dụ như chủ quán net này sẵn sàng trừ tài khoản của khách hàng không thương tiếc khi vi phạm nội quy, thậm chí còn đuổi khỏi quán net nếu tái phạm nhiều lần, cụ thể đó là lỗi đập chuột đập phím khi thua.

Hơn thế nữa, đó là khi đổ nước phải gọi nhân viên tới... đập vào đầu mình, hay gọi đồ ăn dịch vụ mà giục sẽ khỏi phải nhận đồ... Bá đạo hơn thì nếu trêu ghẹo người trông quán sẽ bị trừ sạch tài khoản.

Mặc dù nội quy trong quán net là việc rất cần thiết đưa ra để áp dụng, vừa "rèn" ý thức cho khách hàng, đồng thời giảm thiểu sự mệt mỏi, giảm gánh nặng công việc cho người chủ quán net hay nhân viên trông quán. Nhưng, với những quy định trên rõ ràng là quá khắt khe, phi thực tế và chẳng có khách hàng nào quay trở lại đây nếu như áp dụng triệt để những điều trên.

>> Bên trong Bluehole - nơi sản sinh ra tựa game hot nhất hiện nay PUBG

Bạn nên đọc:

Nhận lộc đầu năm 2018 từ một loạt sự kiện game Việt

Trong ngày đầu của năm mới 2018, nhiều tựa game Việt đã tung ra loạt sự kiện hấp dẫn.

Khép lại năm 2017, Linh Ka bất ngờ tung ra MV cover ca khúc hit của Chi Pu

Từ sau một loạt những bản cover trong năm vừa qua, mới đây, trong ngày cuối cùng của năm 2017, Linh Ka lại khiến cư dân mạng điên đảo với MV cover ca khúc của...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.