Mua bàn phím xịn 3 triệu đồng nhưng chỉ dám khai giá 200.000đ

Thu Trang | | 26/09/2016 20:06

Đó là câu chuyện của một anh chàng game thủ mua bàn phím lên tới 3 triệu nhưng về chỉ dám khai với mẹ mức giá là...200 ngàn đồng.

Trên group Vietnam Mechanical Keyboard vừa mới đây xuất hiện một game thủ phải khai gian giá mua bàn phím “xịn” xuống thành giá của một bàn phím “tầm thường” nhằm qua mắt mẹ.

Mua bàn phím xịn 3 triệu đồng nhưng chỉ dám khai giá 200.000đ - ảnh 1

Có bác nào bị như em không mua con phím 3 triệu về mẹ hỏi bao nhiêu phải bảo mua ngoài tiệm 200 ngàn đồng

Ai là game thủ, đam mê những món đồ công nghệ nhằm phục vụ việc chơi game của mình thì chắc chắn sẽ hiểu được trường hợp của anh chàng này. Làm lụng vất vả, tiết kiệm chi tiêu cũng chỉ đổ hết vào vài ba món đồ công nghệ, bản thân không “xót” nhưng bậc cha mẹ, cô người yêu sẽ là người thường xuyên kêu ca về những khoản chi tốn kém như vậy. Thế nên, hành động này của chàng trai cũng là điều dễ hiểu để không làm mẹ phải lo lắng.

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE, GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Không chỉ mỗi chủ thớt này gặp phải tình huống trớ trêu như vậy, ngay khi đăng tải thì xuất hiện rất nhiều người khác đồng cảnh ngộ : “ Thật sự thì mình rất hiểu cảm giác của bạn khi mình chỉ có 1 cái máy tính và đem 3 4 con bàn phím cơ con nào cũng tiền triệu cả về nhà. Và ba mẹ mình rất là không hiểu có chuyện gì với con mình”.

Mua bàn phím xịn 3 triệu đồng nhưng chỉ dám khai giá 200.000đ - ảnh 2

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng khai gian qua mắt được như vậy, có thể lúc đó sẽ giúp bạn qua cửa ải tra hỏi của cha mẹ, nhưng về lâu về dài thì xuất hiện kha khá tình huống trớ trêu khác xảy ra mà bản thân cũng phải “dở khóc dở cười”.

Mua bàn phím xịn 3 triệu đồng nhưng chỉ dám khai giá 200.000đ - ảnh 3

Vụ này gặp nhiều, có ông mua cái xe đạp đâu đó 50-70 triệu, về nói vợ mua 2 triệu, xong đi công tác. Vợ thấy rác nhà quá, bữa sau có thằng tới chơi hỏi mua, trả 5 triệu, vợ bán ngay, về còn khoe với chồng là bán có lời”.

Xong đến lúc mẹ làm đổ nước lên bàn phím bảo là đây mẹ đền, rồi đưa 200 ngàn cho bác không”.

Đến lúc mẹ thím bấm thích quá thu luôn cái bàn phím rồi đưa 200 ngàn bảo thím mua cái khác

Trong những trường hợp như thế này, game thủ của chúng ta cần giải thích rõ ràng, nói lên đam mê, sở thích của mình cho cha mẹ, người yêu hiểu được. Cách xử lý như trên có thể tạm thời được chấp nhận ngay lúc đó, nhưng về lâu về dài thì chưa chắc đã đem lại hiệu quả, trái lại nhiều khi còn gây họa cho bản thân nữa.

>> Mai Ngô bất ngờ tham gia quảng bá game nhảy Hotsteps

Bạn nên đọc:

Một cô gái tuyệt vời sẽ không đến lượt game thủ chúng mình đâu

Một cô gái xinh đẹp, tài giỏi, tâm lý và một anh chàng game thủ mê game, không có công ăn việc làm liệu có xứng đôi hay không?

Dàn vũ khí “khủng” cùng nhóm cosplay nổi tiếng tại Giải đấu Thể thao điện tử TP Hồ Chí Minh

Tại Giải đấu Thể thao điện tử TP.HCM vừa qua đã kết thúc thành công tốt đẹp, ấn tượng nhất là nhóm cosplay nổi tiếng Sài Thành xuất hiện cùng dàn vũ khí...

Tướng Hanzo phiên bản nữ trong Overwatch chuẩn đẹp từng milimet

Nữ cosplayer hóa thân thành nhân vật nam Hanzo trong tựa game Overwatch rất gợi cảm trên từng đường nét.

Livestream: Xu hướng truyền thông mới mà hot gamer nào cũng muốn làm

Hình thức livestream ngày càng phổ biến, là công cụ hữu hiệu biến các game thủ nghiệp dư cũng trở thành một hot gamer ai ai cũng biết.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.