Một sinh viên Hàn Quốc qua đời sau khi đầu tư tiền ảo thua lỗ

Thu Trang | | 05/02/2018 08:00

Mới đây, một sinh viên tại Đại học ở Busan (Hàn Quốc) phát hiện đã chết tại phòng riêng của mình cách đây vài ngày.

Một vụ việc gây chấn động mới đây tại Hàn Quốc, vụ việc này được cho là liên quan đến vấn đề đầu tư tiền ảo bị thua lỗ. Nạn nhân của vụ này là một sinh viên học tại trường Đại học ở Busan (Hàn Quốc), đã phát hiện ra thi thể tại nhà riêng của mình cách đây vài ngày. Nhiều người quen cho rằng cái chết của sinh viên này liên quan đến việc đầu tư thua lỗ tiền ảo, trước đó anh được cho là mắc chứng trầm cảm.

Theo như gia đình sinh viên này cho biết, trước đó anh đã từng kiếm được nhiều tiền tới 200 triệu won (188.000 USD tương đương với khoảng 4,2 tỷ VNĐ) nhờ khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, các biện pháp siết chặt kiểm soát của giới chức Hàn Quốc đã khiến giá tiền ảo giảm mạnh từ cuối tháng 12 năm ngoái và mới đây nhất là giữa tháng 1, khiến khoản đầu tư của người này cũng "bốc hơi" đáng kể.

Một sinh viên Hàn Quốc qua đời sau khi đầu tư tiền ảo thua lỗ - ảnh 1

Anh chàng sinh viên này hiện đang học năm thứ hai tại một trường Đại học danh giá tại Hàn Quốc. Vào kỳ học đầu tiên của năm ngoái, anh chàng đã xin nghỉ ốm và quay về nhà tại Busan để làm nhân viên công tác xã hội.

Vì kiếm được rất nhiều tiền từ vụ đầu tư tiền ảo này, nhưng sau này có lẽ tài sản đó "biến" đi quá nhanh trong đợt giảm giá mạnh vừa qua trong một thời gian ngắn đã khiến cho anh chàng sốc, dẫn đến trầm cảm, phụ thuộc nhiều vào thuốc ngủ.

Được biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nhiều sàn tiền ảo tư nhân lớn nhất thế giới, với ước tính hơn 2 triệu người sở hữu tiền ảo. Trong thời gian gần đây, chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng kiềm chế cơn sốt tiền ảo tại quốc gia này bằng những biện pháp thắt chặt hơn với nhà đầu tư và các sàn giao dịch tiền ảo.

>> Bluehole sử dụng biện pháp mạnh tay đối với nạn hack, cheat trong PUBG

Bạn nên đọc:

Fan cuồng Dragon Ball sở hữu bộ sưu tập mô hình đẹp đến mê mẩn

Một fan cuồng chính hiệu của bộ anime, manga này khiến nhiều người ghen tị.

Group Dota2Vn đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa

Sau hơn một ngày mất tích, group Dota2Vn đã quay trở lại.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.