Mặc dù cáp quang đã được bảo trì, nhưng game thủ Việt vẫn “gào thét” vì mạng chậm

Thu Trang | | 30/06/2016 18:00

Mặc dù trước đây hai ngày cáp quang biển đã được thông báo bảo trì xong, nhưng cho đến hiện tại các game thủ vẫn phải “gào khóc” vì mạng quá chậm để có thể cày game.

Tình trạng cáp quang quốc tế AAG dưới biển liên tục bị hỏng và đường dây mạng bị gián đoạn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống game thủ công bố bảo trì xong từ ngày 27/6, kể cả mọi công đoạn thiết lập và bảo dưỡng để trở lại bình thường từ ngày 28/6.

Tuy nhiên, cho đến tận bây giờ, ngày 30/6 thì dường như mọi thứ chưa được ổn định như thông báo đưa ra, bởi mạng vẫn chập chờn, gián đoạn và chơi game giật, lag liên tục khiến game thủ “phát cáu”.

Đặc biệt là đối với những tựa game server nước ngoài như Warface, Overwatch, Dota 2,...thì theo như lời các game thủ thì độ chậm của mạng càng nặng nề hơn trước khi được bảo trì.

Hầu hết nguyên nhân chủ yếu mà các game thủ đề cập đến là do ping tại các server rất cao, cụ thể là tại SEA lên tới 200. Chính vì điều này mà gây ra tình trạng giật, lag của mạng.

Mặc dù cáp quang đã được bảo trì, nhưng game thủ Việt vẫn “gào thét” vì mạng chậm - ảnh 1

" Có phải là SEA dạo này mạng nó tệ lắm phải không, em sáng nay làm ván mà bị dis, không connect lại được đành phải out. Các bác có giải pháp nào không".

Mặc dù cáp quang đã được bảo trì, nhưng game thủ Việt vẫn “gào thét” vì mạng chậm - ảnh 2

" Có ai dùng Viettel mà mấy hôm nay thấy mạng lag không, vào Facebook thì toàn thấy load, lên game chơi thì ping toàn 15x. Nhớ 27 là bảo trì xong rồi mà"

Mặc dù cáp quang đã được bảo trì, nhưng game thủ Việt vẫn “gào thét” vì mạng chậm - ảnh 3

" Ping cao quá không chịu nổi. WTFast hết hạn trial rồi, $6-$9 một tháng thì hơi thốn vì cũng không chơi nhiều. Ai còn cách nào giúp với?"

Mặc dù cáp quang đã được bảo trì, nhưng game thủ Việt vẫn “gào thét” vì mạng chậm - ảnh 4

" Cho em hỏi cái thông báo là 27 sửa xong cáp biển mà hôm nay là 30 rồi mà ping SEA vẫn hơn 200 là sao vậy".

Mặc dù cáp quang đã được bảo trì, nhưng game thủ Việt vẫn “gào thét” vì mạng chậm - ảnh 5

" Mạng nhà mình FPT trước đợt sửa cap thì ping tầm 7x 8x. Sau khi sửa thì ping lúc nào cũng hơn 9x. Có bác nào bị như thế không"

Qua đó có thể thấy được rằng chất lượng mạng qua quốc tế tại Việt Nam vẫn chưa thực sự ổn định và tương lai thì không biết khi nào mới hoàn thành. Vậy nên các game thủ của chúng ta vẫn phải tiếp tục chống chọi với tình trạng đường truyền này trong một thời gian nữa đến khi có thông báo mới nhất.

>> Học cách thể hiện tình yêu như các game thủ Dota 2

Bạn nên đọc:

Hoàn tất bảo trì cáp quang AAG, game thủ Việt có thể chơi game nước ngoài không lo lag

Tuyến cáp quang biển AAG chính thức hoạt động trở lại sau 6 ngày tạm ngưng để bảo trì. Các game thủ Dota 2, CS:GO hay Overwatch đã có thể chơi game mà không lo ping...

Bảo trì cáp AAG mạng chậm phải làm gì?

Cáp quang AAG lại bảo trì, Internet quốc tế chậm 5 ngày từ 22/06 đến 27/06. Đây là cách cần làm để sống sót qua "mùa mạng chậm".

Cáp quang AAG bảo trì 6 ngày, game thủ Việt lại gặp khó

Tuyến cáp AAG sẽ được bảo trì từ 22/6 - 28/6. Trong 6 ngày này, Internet đi quốc tế ở Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới tốc độ kết nối với các MMO nước...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.