Livestream: Xu hướng truyền thông mới mà hot gamer nào cũng muốn làm

Thu Trang | | 25/09/2016 00:00

Hình thức livestream ngày càng phổ biến, là công cụ hữu hiệu biến các game thủ nghiệp dư cũng trở thành một hot gamer ai ai cũng biết.

Bắt nguồn từ việc streaming của một số game online và esport, xu hướng livestream bắt đầu được mở rộng hầu khắp trên các trang mạng xã hội, đó là dịp để các bạn trẻ lên sóng trực tiếp chia, trò chuyện, tâm sự cùng nhiều người khác.

Livestream: Xu hướng truyền thông mới mà hot gamer nào cũng muốn làm - ảnh 1

Bắt nhịp xu hướng đó, hiện tại Facebook cũng đang mở ra tính năng phát trực tiếp phục vụ nhu cầu của người sử dụng, rồi dần dần xuất hiện những “thần tượng”, gọi là livestreamer với mong muốn hoài bão trở thành một người nổi tiếng trên mạng xã hội hoặc một số kênh truyền thông.

Có thể thấy được, trong giới game thủ Việt hiện nay, đã có rất nhiều tên tuổi nổi trội lên không chỉ nhờ chơi game giỏi, mà còn đặc biệt về giao tiếp, lên tiếng về các vấn đề xã hội,... thông qua tính năng phát trực tiếp này. Ví dụ như nữ game thủ MisThy, Hoa Nhật Huỳnh,...

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE, GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Livestream: Xu hướng truyền thông mới mà hot gamer nào cũng muốn làm - ảnh 2

Nữ game thủ MisThy cũng sử dụng livestream để giao lưu với khán giả

Bằng cơ chế tăng mức độ tương tác giữa livestreamer và người xem, phương thức livestream thu hút được số đông bạn trẻ do tạo cảm giác gần gũi thân quen hơn với “thần tượng”.

Qua đó, người xem có thể bộc lộ và chia sẻ câu chuyện của mình với livestreamer một cách thoải mái trong khi được nhiều người khác theo dõi.

Livestream: Xu hướng truyền thông mới mà hot gamer nào cũng muốn làm - ảnh 3

Nữ game thủ Hoa Nhật Huỳnh

Khi người dùng ngày càng tiêu tốn thời gian vào các thiết bị di động và dịch vụ kỹ thuật số trực tuyến như hiện nay, thì điều này sẽ mở ra càng nhiều cơ hội đầy tiềm năng cho những livestreamer có thể phát huy khả năng tiếp cận đến người xem, quảng bá hình ảnh cũng như truyền thông về game.

Dù mang đến cơ hội mới giàu tiềm năng, nhưng nghề livestreamer không phải “dễ hái ra tiền” nếu như bạn chỉ có đam mê. Bạn sẽ phải có tính sáng tạo cao và tràn đầy ý tưởng táo bạo để thổi hơi thở vào những câu chuyện, giúp tăng độ tương tác với người xem.

>> Những tựa game vừa ra mắt đã gây sốt cộng đồng game thủ Việt

Bạn nên đọc:

Game thủ Ngôi Sao Thời Trang: “Hạnh phúc vẫn luôn hiện diện ở tất cả mọi nơi kể cả khi chơi game”

Quen nhau, yêu nhau rồi chính thức bên nhau trọn đời, cặp đôi game thủ Ngôi Sao Thời Trang này đang khiến cả cộng đồng phải ghen tị vì một tình yêu đẹp.

Ngắm dàn hotgirl đổ bộ vòng sơ tuyển Miss Ngôi Sao Thời Trang

Cuộc thi Miss Ngôi Sao Thời Trang hiện tại vẫn đang nhận được lượng lớn sự tham gia từ các nữ game thủ của tựa game đình đám này, họ đều là những gương...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.