Liên tục bị report, fanpage BeatVN ghi nhận lượng tương tác giảm mạnh

Hữu Phong | | 09/02/2018 13:00

Trước cơn bão report đến từ cộng đồng Dota2Vn mấy ngày qua, theo ghi nhận của Infogame.vn, fanpage BeatVN hiện đang bị giảm mạnh lượng tương tác.

Từ đầu tháng 2, sau khi hệ thống các fanpage của BeatVN hoạt động trở lại, cộng đồng Dota2Vn đã phát đi lời kêu gọi 'thánh chiến' đánh sập toàn diện BeatVN. Hưởng ứng lời kêu gọi này, sau 24 giờ đánh giá, ứng dụng BeatVN trên Google Play đã đón nhận hơn 5.000 lượt cho 1 sao.

Trên page BeatVN, thay vì báo cáo trang, thành viên Dota2Vn hiện đang chuyển hướng sang báo cáo các bài đăng vi phạm theo những tiêu chuẩn nhất định được đưa ra bởi Facebook, ví dụ như nội dung bạo lực, đồi trụy... Và theo ghi nhận của Infogame.vn, đã có một số bài đăng của BeatVN bị Facebook gỡ bỏ do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng này.

Liên tục bị report, fanpage BeatVN ghi nhận lượng tương tác giảm mạnh - ảnh 1

Ảnh chế cuộc chiến Dota2Vn và BeatVN

Song song đó, quan sát lượt xem video trên fanpage BeatVN, người dùng có thể dễ dàng nhận ra lượng tiếp cận và xem video đã giảm rất mạnh so với hồi cuối tháng 1, thời điểm BeatVN tạm khóa page vì scandal kêu gọi report cầu thủ U23 Uzbekistan.

Cụ thể, theo thống kê từ SocialBakers, lượng người thích mới trang BeatVN trong vòng một tuần qua chỉ còn đạt trung bình khoảng dưới 1.000 người/ngày, so với số lượng trên 3.000 người/ngày hồi cuối tháng 1.

Liên tục bị report, fanpage BeatVN ghi nhận lượng tương tác giảm mạnh - ảnh 2

Lượng người thích trang BeatVN từ 12/01 đến 08/02 (nguồn: Social Bakers)

Số lượng bài đăng của page BeatVN cũng đã phục hồi trở lại sau khi tạm khóa ít ngày, tuy nhiên lượng tương tác lại chưa phục hồi như ý muốn. Tổng lượng tương tác bao gồm bình luận, chia sẻ, like bài trong ít ngày qua đã giảm xuống còn dưới 100.000 phản ứng.

Liên tục bị report, fanpage BeatVN ghi nhận lượng tương tác giảm mạnh - ảnh 3

Tổng tương tác trang BeatVN từ 12/01 đến 08/02 (nguồn: Social Bakers)

Trung bình, tương tác trên mỗi 1.000 người cũng giảm xuống dưới 100 người/ngày so với đỉnh điểm 240 người/1.000 người ngày 23/01.

Liên tục bị report, fanpage BeatVN ghi nhận lượng tương tác giảm mạnh - ảnh 4

Lượng tương tác trung bình mỗi 1.000 người trên trang BeatVN từ 12/01 đến 08/02 (nguồn: Social Bakers)

Mặc dù những số liệu trên chỉ mang tính tham khảo, tuy nhiên rõ ràng BeatVN cũng đang phải chịu những ảnh hưởng khá nặng nề từ một sự việc tưởng chừng như rất nhỏ nhặt. Đây có lẽ sẽ là bài học kinh nghiệm xương máu cho những người làm fanpage ở thời buổi hiện nay.

>>> Đã có thể tải về miễn phí game giải đố danh tiếng Layton's Mystery Journey

Bạn nên đọc:

Ứng dụng BeatVN nhận hơn 5.000 đánh giá tiêu cực trong vòng 24 giờ qua

Hưởng ứng lời kêu gọi report hàng loạt, hàng nghìn thành viên Dota2Vn đã chuyển hướng tấn công sang ứng dụng giải trí BeatVN trên Google Play và App Store.

Beat Troll mới mở lại, cộng đồng mạng lại tiếp tục kêu gọi đánh sập

Vào sáng nay, fanpage Beat Troll đã quay trở lại, nhưng vẫn đứng trước nguy cơ đánh sập lần nữa vì cộng đồng mạng lại tiếp tục kêu gọi report.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.