Lên tiếng bênh vực Optimus, Stark bị Tinikun và Archie gọi là kẻ tát nước theo mưa

Trinh Trần | | 08/11/2017 15:00

Cho rằng Optimus gây áp lực cho mọi người là “đúng”, và quản lý cũ không nên “bôi nhọ” nhau, Stark khiến HLV Tinikun cùng Archie hết sức tức giận và mạnh mẽ đáp trả.

Mới đây, quản lý của đội tuyển GIGABYTE Marines (GAM), anh Đặng Tuấn Linh bất ngờ lên tiếng đanh thép chỉ trích Optimus, vì quá được trọng dụng nên lộng quyền, chèn ép mọi người trong team và không có niềm tin vào bất kỳ ai.

Status “bóc phốt” của Tuấn Linh lập tức trở thành một cơn bão, lan truyền dữ dội trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Vốn là người anh, người quản lý được kính trọng và có tiếng nói đáng tin cậy nhất, nên từng lời nói, từng vấn đề Tuấn Linh chỉ ra đều khiến mọi người bất ngờ và cuốn hầu như tất cả những người có liên quan vào vòng xoáy của nó.

Sau khi Tuấn Linh lên tiếng, người đầu tiên đáp trả lại anh chính là Optimus. Trong một status rất dài, cựu tuyển thủ Đường Giữa của GAM gửi lời xin lỗi đến anh Linh và toàn thể đội tuyển GAM hiện tại “Nếu như anh Linh nói là những chỉ trích mà anh Linh và GAM đang phải hứng chịu là vì em”.

Lên tiếng bênh vực Optimus, Stark bị Tinikun và Archie gọi là kẻ tát nước theo mưa - ảnh 1

Stark (thứ 2 từ trái sang) từng mang màu áo của GAM

Nhưng bên cạnh đó, Optimus cũng đáp trả lại tất cả những luận điểm mà Tuấn Linh đã nêu ra để chỉ trích mình.
Cuối cùng, với thái độ cầu thị, Optimus viết: “Một lần nữa nếu như anh Linh nói rằng mọi chỉ trích hiện tại GAM đang phải hứng chịu đều do em gây ra thì em xin lỗi anh Linh, xin lỗi anh em ở GAM hiện tại, xin lỗi tất cả cộng đồng Liên Minh Việt Nam”.

Cùng với Optimus, một cựu game thủ khác của GAM là Stark cũng đăng status lên tiếng về vụ việc. Trong đó, anh thể hiện sự ủng hộ đối với Optimus, đồng thời thể hiện không đồng tình với thái độ “bôi nhọ” nhau của quản lý cũ.

Trong dòng trạng thái của mình, Stark thừa nhận lúc ở trong team, đúng là Mus đã rất áp lực lên mọi người và bản thân anh cũng thấy vậy. Nhưng Stark cho rằng việc Mus gây áp lực lên mọi người cũng đúng, chứ chẳng có vấn đề gì, vì bản thân anh Mus rất muốn team chiến thắng.

Sau đó, Stark cho biết, sau khi rời team, anh và Optimus vẫn giữ quan hệ bạn bè trên facebook, tuy nhiên HLV cũ (Tinikun) thì block facebook của anh. “Người đi top hiện tại cho team (không phải Nevan) - ý Stark đó là Archie - thì unfriend Facebook mình mà mình cũng không hiểu vì sao.

Cuối cùng, anh kết luận: “Đường ai nấy đi, mọi người nên tôn trọng quyết định của nhau, và đừng cố gắng bôi nhọ nhau làm gì”.

Tuy nhiên, dòng trạng thái của Stark lập tức khiến cả huấn luyện viên Tinikun và Archie nổi giận.

Đáp trả lại Stark, Tinikun cho biết, từ trước đến nay, bất kỳ tuyển thủ nào ở trong đội của anh, là học trò của anh, anh đều chăm sóc rất kỹ lưỡng, ngồi coi họ đánh từng chút một để chỉ chỉ dẫn. Nhưng bất kỳ ai khi đã rời team đi, thì anh cũng sẽ block.

“Ren tao cũng block, mày tao cũng block. Đối với tao, block là từ nay đứa nào thành công hay thất bại kệ, không liên quan tới cuộc đời của nhau, đường ai nấy đi thôi”, anh viết, bởi vì “rời khỏi đây, là tao sẽ không còn tốn sức nữa”.

Lên tiếng bênh vực Optimus, Stark bị Tinikun và Archie gọi là kẻ tát nước theo mưa - ảnh 2

Tuy nhiên, anh viết tiếp: “Nhưng mày thích tát nước theo mưa, thích lấy tí cái vai kẻ bị hại, thích đụng vô tao để trục lợi, thì tao lấy lại vài thứ thay vì không nói gì về mày như trước giờ”.

Trước hết, Tinikun nhắc lại cho Stark nhớ, từ một người không chơi Gragas, dựa vào sự giúp đỡ của anh và các đồng đội trong GAM, mà Stark được gọi là Best Gragas, như bây giờ.

Anh cũng nhắc lại một số chi tiết cho thấy Stark là một người thiếu ý thức kỷ luật, xem thường lời nhắc nhở của huấn luyện viên, như liên tiếp sử dụng nick khác để đánh mà huấn luyện viên không cho phép, thường xuyên chửi nhau khi đánh rank mặc kệ HLV nhiều lần nhắc nhở...

Kết luận, Tinikun cho rằng anh và mọi người trong GAM đã dành cho Stark sự quan tâm, sự giúp đỡ chân tình, nhưng dường như Stark không hài lòng với những gì mình nhận được, lại tát nước theo mưa trong vụ lùm xùm của Optimus để trục lợi. “Mày không thích hài lòng với những cái mày đã nhận được, những cái người khác cũng bỏ qua cho, thì tao tiếp”, anh viết.

Trong khi đó, vốn được cho là người vô tư, thân thiện và dễ tính nhất đội, nhưng Archie cũng không kiềm chế nổi sự tức giận với Stark. Anh đanh thép phủ nhận việc unfriend facebook của Stark, bởi vì anh chưa bao giờ add friend với thành viên này.

Anh giải thích thêm, Slay từng kêu anh add friend, nhưng cái facebook của anh không add được. Còn riêng Stark thì Archie chưa bao giờ mở miệng xin add facebook chứ đừng nói đến unfriend.

Cuối cùng, bằng giọng vừa vừa khinh khi vừa thách thức, Archie viết: “Về tự sướng với cái danh Stark Đại Đế của mày đi. Cần tao post những tin nhắn mày gửi cho tao không”.

Có thể nói, câu chuyện Optimus tách khỏi GAM đến lúc này vẫn chưa bao giờ hết “nóng”. Dù câu chuyện có lùm xùm, và những người bên ngoài vẫn đang làm ảnh hướng khá lớn đến hình ảnh của GAM, nhưng có thể thấy dường như trong nội bộ, các thành viên GAM vẫn đang rất đoàn kết và đang cố gắng hết sức để bảo vệ nhau trước sóng gió.

Trinh Trần

>> Levi dính chỉ trích khi Optimus vừa tuyên bố rời khỏi GAM

Bạn nên đọc:

Optimus lên tiếng xin lỗi fan hâm mộ, giải thích ngọn nguồn mọi hiểu lầm không đáng có

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, tuyển thủ LMHT Optimus đã chính thức lên tiếng về những câu chuyện nội bộ mà anh Đặng Tuấn Linh - quản lý của Gigabyte...

Optimus khẳng định sẽ không làm cày thuê cho dù không có tiền ăn cơm

Trong lần chia sẻ mới đây, anh chàng tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại đã khẳng định mình sẽ không làm cày thuê nữa.

Hé lộ nhân sự mới gia nhập Gigabyte Marines, Optimus sẽ nhập đội cùng bạn cũ Minas?

Optimus sẽ về mái nhà chung với Minas, cựu tuyển thủ của Ultimate về GAM?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.