Khóc thét với hình ảnh game thủ siêu 'bựa' tại quán net

Trinh Trần | | 11/10/2017 09:20

Nhiều game thủ không ngại ngần "tương" cả đôi bàn chân đầy bụi bẩn lên bàn máy tính ở quán net, thách thức những người ngồi xung quanh và cả sức chịu đựng của chủ quán.

Quán net là nơi hàng ngày phải đón tiếp rất nhiều khách với đủ thành phần khác nhau. Có những người lịch sự, nhã nhặn, có người ăn nói hổ báo, và có những người rất thiếu ý thức nào tại nơi công cộng.

Nhiều người dường như mặc định quán net là nơi họ có thể thỏa sức làm những gì mình muốn mà không bị quở trách, nhắc nhở.

Có những chủ quán net vì muốn giữ khách, cũng vì gặp quá nhiều trường hợp ý thức kém nên cũng dễ tính, mặc kệ khách muốn làm gì thì làm. Hậu quả là nhiều vị khách biến quán net thành nhà vệ sinh công cộng.

Có lẽ ngoại trừ tiểu tiện, đại tiện, còn họ có thể phóng uế bất cứ thứ gì ra quán. Họ có thể khạc nhổ ngay chỗ ngồi, xả rác ngay dưới chân, nhả tàn thuốc ngay ra bàn...

Nhưng còn một kiểu kinh khủng hơn đối với nhiều chủ quán và cả với các vị khách xung quanh, đó chính là tình trạng game thủ gác chân lên ghế, thậm chí “tương” cả đôi chân bẩn thỉu lên bàn.

Thực tế, những hành động này còn gây khiếp đảm hơn cho từ chủ đến khách, hơn bất kỳ hành động bừa bãi nào khác.

Khóc thét với hình ảnh game thủ siêu 'bựa' tại quán net - ảnh 1

"Biết làm gì với nó bây giờ", một chủ quán net ở TP.HCM bất lực than thở kèm theo bức ảnh.

Trong một hoàn cảnh tương tự, một chủ quán net ở TP.HCM chỉ muốn khóc thét khi chụp lại bức hình. Trong đó, khách của anh này gác cả đôi chân lên bàn. Đôi bàn chân vẫn còn nguyên đất cát bụi bẩn.

Chưa cần phải ngồi cạnh vị khách này, chỉ cần nhìn bức hình thôi cũng đủ khiến người xem muốn bỏ chạy.

Chia sẻ với vị chủ quán trên, một người khác ở Hà Nam cũng khoe luôn bức hình có một không ai của khách quán mình. Trên chiếc ghế nhựa, anh ta dựa lưng vào ghế, chống cả hai chân lên màn hình máy tính và cứ thế chơi.

Có nhiều suy nghĩ trái chiều về những hành động trên. Nhiều chủ quán cảm thấy nóng mắt. Họ muốn những người đồng nghiệp phải có hành động dứt khoát, cứng rắn, để những vị khách kia biết tôn trọng người khác.

Tuy nhiên, cũng có những chủ quán cho rằng, hiện nay khách là thượng đế. “Kệ chúng muốn làm gì thì làm, miễn là dễ tính và chịu chi nhiều tiền cho quán”, một chủ quán ở Kon Tum viết.

“Khách quen mà, thoải mái đi, như thế họ mới gắn bó với mình”, một chủ quán ở Hà Nội đồng tình.

Khóc thét với hình ảnh game thủ siêu 'bựa' tại quán net - ảnh 2

Một chủ quán net ở Hà Nam cũng bất lực không kém với khách tại quán mình

Mặc dù không khiến chủ quán phải dọn dẹp như hành động khạc nhổ, xả rác bừa bãi, nhưng hành động gác chân lên bàn ghế lại vô cùng phản cảm.

Không chỉ mất vệ sinh, nó cho thấy sự thiếu tôn trọng chủ quán và cả những người chơi khác. Đó là chưa kể nó có thể tạo nên những thứ mùi kinh khủng, hoặc chỉ cần nhìn vào, những khách lịch sự đều muốn bỏ đi ngay lập tức.

Thiết nghĩ, bản thân các game thủ, nếu không muốn những hình ảnh xấu xí của mình bị người khác đánh giá, hoặc thậm chí bị tải lên mạng, nên ngay lập tức dừng những hành động thô lỗ ấy lại.

Còn các chủ quán, nên có một giới hạn cần thiết đối với khách hàng. Không hẳn cứ dễ dãi, thoải mái là bạn níu kéo được khách. Khi đời sống càng cao, dịch vụ càng nhiều, cạnh tranh càng lớn, thì sự đòi hỏi của khách hàng càng cao. Một môi trường sạch sẽ, văn minh và có sự tôn trọng lẫn nhau chắc chắn sẽ là những yếu tố đảm bảo thu hút và giữ chân khách lâu dài.

Nếu các chủ quán vẫn xem những trò bất lịch sự quá đà như là một “văn hóa thường nhật” ở quán mình, sớm muộn, những game thủ khác sẽ tìm đến một đối thủ khác của quán. Nơi đó, không chỉ hiện đại, sạch sẽ hơn, mà khách hàng ở đó cũng toàn những người lịch sự, có ý thức công cộng và biết tôn trọng người khác hơn.

Trinh Trần

>> Làm nghề net 12 năm không khác gì đi tù giam lỏng ?

Bạn nên đọc:

Chơi game trên máy tính màn hình siêu dài, tỉ lệ 32:9 ở quán net

Một chủ quán net tại Đồng Nai đã không ngại cho khách hàng thử trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại trên màn hình cong “khủng” nhất trên thị trường hiện...

SofM bất ngờ trở về Hà Nội và ngồi chơi game ở quán net

Hình ảnh game thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng đang say sưa chơi PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) trong một quán game tại Hà Nội khiến nhiều người thích thú chia...

Khó tin quán net Việt đầu tư cấu hình “khủng” nhưng chỉ để giá cực “bèo”

Thật sự khó tin khi mới đây xuất hiện quán net đầu tư hẳn màn hình 27 inh, chạy core i7 nhưng chỉ để mức giá giờ chơi là 5 ngàn đồng/tiếng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.