Hotgirl VLTKm ăn "gạch đá" vì kiến thức lịch sử dở tệ

Thu Trang | | 08/10/2017 13:00

Vì một chút sai sót về kiến thức lịch sử mà hotgirl Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile này đã phải hứng chịu hàng tấn "gạch đá" từ cộng đồng game thủ kiếm hiệp.

Mới đây, trong cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã xuất hiện trường hợp phải nói là hi hữu, có một không hai của một nữ game thủ tựa game mobile này.

Theo đó, trong một lần chơi game và cô gái này phải trả lời câu hỏi từ phía NPH từ tính năng vấn đáp để tiếp tục "chiến", nội dung câu hỏi đưa ra xoay quanh vấn đề Quốc hiệu của nước ta thời xưa. Bốn đáp án mà tính năng này hiện ra để game thủ lựa chọn đáp án đúng là Đại Việt, Đại Cồ Việt, Đại Ngu và Vạn Xuân.

Hotgirl VLTKm ăn gạch đá vì kiến thức lịch sử dở tệ - ảnh 1

Vấn đề mà nhiều game thủ khác phải vào "ném đá" là do chính cô gái này để ý đến đáp án Đại Ngu trong câu hỏi, và chính từ việc thiếu kiến thức lịch sử Việt Nam dẫn đến sự hiểu lầm nghiêm trọng về nghĩa của từ Đại Ngu. Theo như ý của chủ thớt này, cô nàng đang hiểu từ Đại Ngu theo nghĩa đen, và ngay lập tức status "Qúa sỉ nhục" đó đã nhanh chóng bị cộng đồng vào "ném đá" dữ dội.

Hotgirl VLTKm ăn gạch đá vì kiến thức lịch sử dở tệ - ảnh 2

Một game thủ có tên là T.M.B đã vào đính chính lại nghĩa của từ Đại Ngu trước sự thiếu hiểu biết này : "Chơi game Trung Quốc, quên mất sử Việt. Chủ thớt đúng là đại ngu. VNG đúng đấy, trong các Quốc Hiệu của nước ta, Quốc Hiệu Đại Ngu (1400 - 1407 nhà Hồ) đã được công nhận. Nghĩa không phải ngu như chủ thớt mà nghĩa là an vui lớn, cho đất nước thịnh vượng".

Có thể thấy, việc vô tình quên đi hay thiếu hiểu biết về kiến thức lịch sử cơ bản của Việt Nam quả thực là vấn đề khó có thể lý giải. Và như nữ game thủ trên, chỉ vì một giây phút sơ suất đã nhanh chóng bị cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cho ăn "gạch đá" tơi tả.

>> VLTKm: Hài hước chuyện các cao thủ võ lâm nhắn tin “troll” tài xế Grab như phim kiếm hiệp

Bạn nên đọc:

Phòng game sở hữu 530 máy lớn nhất Đông Nam Á có mặt tại Hà Nội

Vào ngày hôm nay 07/10, Cyzone Esports Center đã chính thức khai trương tại số 1, Võ Thị Sáu, Hà Nội và trở thành phòng game đạt chuẩn NVIDIA GeForce lớn nhất khu vực...

Mặc cho tình trạng sức khỏe không tốt, SofM vẫn nhiệt tình dõi theo đội tuyển GAM thi đấu

Dù đang phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe không tốt nhưng SofM vẫn cố gắng dõi theo đội tuyển Gigabyte Marines thi đấu tại CKTG 2017.

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.