[Hỏi game thủ]: Tình yêu có nhất thiết phải được nuôi sống bằng vật chất?

| 24/01/2016 00:00

"Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn", nữ hoàng nội y Ngọc Trinh liệu đã nhận định đúng về thực trạng tình yêu thời nay?

Trong một xã hội mà giá trị kim tiền được đặt lên hàng đầu như ngày nay, chúng ta không khó để bắt gặp những cô gái xinh đẹp có tiêu chuẩn chọn người yêu "trên trời" như nhà mặt phố, bố làm to, đi xe đẹp, dùng điện thoại sang,... Những tiêu chuẩn trên không biết từ lúc nào đã trở thành thước đo để một số cô gái tìm kiếm đối tượng để mình chọn mặt gửi vàng. Liệu trong tình yêu, vật chất có thực sự quan trọng đến thế ?

[Hỏi game thủ]: Tình yêu có nhất thiết phải được nuôi sống bằng vật chất? - ảnh 1

Không thể phủ nhận một điều, cuộc sống chắc hẳn sẽ rất nhàm chán nếu như không có tình yêu, bản năng của loài người vốn từ xưa đến nay là như vậy. Nhưng để tình yêu đơm hoa kết trái, không thể không nhắc đến hai chữ "vật chất". Có thể rất nhiều bạn có tư tưởng lãng mạn hóa cuộc sống sau khi đọc đến đây sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng hãy thử tưởng tượng xem, một tình yêu mà không có kinh tế liệu có được bền lâu?

Dù cho các bạn có luôn tự nhủ trong lòng rằng: "cuộc sống dù có khó khăn, chỉ cần đôi ta yêu nhau là đủ" hay "thương nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua" ,... Tuy nhiên, đã bao giờ các bạn nghĩ rằng với cái bụng đang đói meo, liệu có thể vượt được sông, leo được núi mà đến với nhau? Cuộc sống thực tế vốn là vậy, tiền bạc vật chất rất quan trọng, thậm chí nhiều người còn cho rằng sống không có tiền đồng nghĩa với bạn chẳng có gì cả.

[Hỏi game thủ]: Tình yêu có nhất thiết phải được nuôi sống bằng vật chất? - ảnh 2

Vậy nên tỷ phú Bill Gates mới có câu nói để đời để chứng minh tầm quan trọng của vật chất trong xã hội loài người: "Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ quên mất bạn là ai. Đó là cuộc sống!"

Quả thật, dù cho cố gắng phủ nhận nhưng tiền bạc vật chất vẫn luôn có một giá trị quan trọng trong xã hội ngày nay. Mọi nhu cầu sinh hoạt của chúng ta từ ăn, uống, ngủ nghỉ cho đến giải trí cũng đều cần đến tiền. Vậy cho nên chẳng có gì sai trái nếu như chúng ta thực dụng một chút trong việc chọn lựa người yêu, hay xa hơn là tìm kiếm người bạn đời của mình. Tất cả chì là để cho cuộc sống tương lai êm đềm và an bình hơn, không phải đắn đo, nghĩ ngợi về vấn đề cơm, áo, gạo, tiền.

[Hỏi game thủ]: Tình yêu có nhất thiết phải được nuôi sống bằng vật chất? - ảnh 3

Tuy nhiên, dù cho vật chất và tiền bạc có tầm quan trọng đến vậy, nhưng không có nghĩa là những người nghèo khổ, khó khăn, họ sẽ bị cắt đi mất quyền được yêu thương. Như Bác đã nói trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập: "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc" . Và cái chữ hạnh phúc đấy, nó còn bao hàm cả quyền được mưu cầu yêu thương.

Bạn nên đọc:

[Hỏi game thủ] Game và Sex bệnh nào nghiện hơn?

Hãy cùng Ign.vn phán xét xem đối với cộng đồng game thủ Việt thì “nghiện game” hay “nghiện sex” bệnh nào nghiện sẽ nguy hiểm hơn?

[Hỏi game thủ] Bạn sẽ làm gì khi bị bạn gái cấm chơi game?

Chia tay ngay lập tức hoặc từ bỏ đam mê của mình, game thủ Việt sẽ giải quyết thế nào khi bị gấu cấm vận?

Tình yêu không có vật chất sẽ không còn là vấn đề to tát nếu như nếu như bạn tìm được một nửa thật sự của mình. Một người sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, đồng cam cộng khổ, vĩnh kết đồng tâm với bạn dù cho cuộc sống hiện đại có khắc nghiệt như thế nào. Tuy nhiên, về phần các bạn nam, các bạn cũng nên sống có chí hướng, hoài bão, tránh xa những tệ nạn, thói hư tật xấu để cho cô gái sẵn sàng ở bên bạn bất chấp sang hèn đấy sẽ không phải nuối tiếc về quyết định của mình.

Trên đây là những suy nghĩ mang tính chủ quan của người viết, vậy các nam Game thủ Việt sau khi đọc xong bài viết này sẽ có những suy nghĩ gì ? Hãy chia sẽ những tâm sự cũng như suy nghĩ của mình đến fanpage chính thức của Ign tại địa chỉ này nhé: InfoGameNews

Đức Tùng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.