Giá mua Overwatch quá “chát”, cơ hội làm giàu cho nhiều game thủ “đại gia”

Trinh Trần | | 24/06/2016 15:00

Với số tiền bỏ ra để sở hữu riêng một account của Overwatch quá lớn, nhiều Game thủ ngậm ngùi tiếc nuối, trong khi đây là cơ hội kinh doanh hiếm hoi của những game thủ đã sở hữu account đáng thèm muốn này.

Mới gần 1 tháng “chào sân”, Overwatch đã làm nên một cơn sốt khắp thế giới. Bất kỳ một game thủ nào cũng mong muốn được trải nghiệm tựa game đắt đỏ nhưng đầy hấp dẫn này.

Song, trong điều kiện thực tế ở Việt Nam, với cái giá gần 1 triệu đồng mới có cơ hội đường đường chính chính “ẵm” tựa game này chơi cho riêng mình, thì điều này là một rào cản khá lớn. Đa số game thủ Việt là học sinh, sinh viên, những người vẫn phụ thuộc vào nguồn tài chính eo hẹp của gia đình. Mặt khác, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn có cái nhìn khắt khe với Game online , thì việc được “tài trợ” tới 900 nghìn đồng để mua tựa game này là một ý nghĩ trong mơ.

Bởi vậy, nhiều game thủ đành ngậm ngùi đứng nhìn người khác Overwatch và âm thầm nuốt cục thèm vào trong bụng và kiên nhẫn chờ đợi một ngày nào đó sẽ được chơi miễn phí. Tất nhiên cũng có nhiều game thủ không chịu “an phận”. Họ tích cực săn lùng trên mạng trước hết là tìm những game thủ “đại gia” có key nào bỏ không không để xin mượn. Tất nhiên đây giống như một trò đánh lừa chính mình để hi vọng gặp được thần may mắn. Vì chẳng ai rảnh mà bỏ tiền ra mua để cho người khác “xài chùa”.

Giá mua Overwatch quá “chát”, cơ hội làm giàu cho nhiều game thủ “đại gia” - ảnh 1

Một số người tích cực đi tìm “ông chủ” nào đó để xin được chơi chung với rất nhiều hứa hẹn, năn nỉ, ỉ ôi. Còn một số người khác, những người không thích van nài, cũng không tin vào thần may mắn, thì với số “vốn” nhỏ nhoi, họ thực hiện một phương án khác khả thi hơn rất nhiều: thuê account Overwatch .

Và đây chính là cơ hội cho những game thủ có điều kiện mua được key Overwatch có điều kiện làm giàu.

Hiện nay, trên các group danh cho game thủ, không hiếm gặp những dòng đăng tin cho thuê account Overwatch với nhiều mức giá và hình thức cho thuê khác nhau.
Đây là một trong những dòng tin đăng như vậy:

Giá mua Overwatch quá “chát”, cơ hội làm giàu cho nhiều game thủ “đại gia” - ảnh 2

Mình cho mướn account Overwatch giá 30k (1h hay 2 hay 3h hay ngày cũng 30k nhé). Đặc biệt: Mướn luôn 1 tuần 7 ngày thì chỉ 180k thôi. Vì hiện tại dư 1 acc k nỡ bán nên để ae chơi chung cảm nhận”.

Dòng tin đăng này đã thu hút hàng trăm lượt bình luận. Đa số game thủ ghé thăm đều nhằm nhận xét về giá cho thuê này và mặc cả với chủ topic.
Với giá đăng ban đầu bị hiểu lầm là 30 nghìn đồng một giờ, nhiều thành viên gay gắt cho rằng giá thuê này quá đắt. Rất nhiều người khác cũng đăng tin cho thuê với giá chỉ 10 nghìn đồng một giờ.

“30.000 đồng/giờ. Ông làm như 40 USD của ông nó khủng khiếp lắm đấy mà thuê với giá đó”.

“Chẳng bao lâu hồi vốn nhỉ”.

Tôi thuê mà mới chỉ 20.000 đồng/ngày thôi. Bác cho thuê account full skin hay sao mà lại 30.000 đồng/giờ”.

Trước chỉ trích cho thuê với giá “cắt cổ” của các thành viên, chủ topic đã vào đính chính, ghi rõ rằng 30 nghìn đồng/ngày chứ không phải theo giờ. Lời đính chính này phần nào xoa dịu cơn nóng của nhiều người. Một số người nói rằng 30 nghìn đồng vẫn còn hơi đắt, nhưng nhiều người cho rằng cái giá đó là tương đối chấp nhận được.

Giá mua Overwatch quá “chát”, cơ hội làm giàu cho nhiều game thủ “đại gia” - ảnh 3

Cơn sốt Overwatch đang là cơ hội kiếm tiền cho nhiều game thủ

Không chỉ chủ topic trên, lượn quanh một số group game và game Overwatch, không hiếm gặp những lời mới thuê hay những trao đổi giaio dịch như trên.
Rõ ràng trước khả năng tài chính có hạn của nhiều game thủ và trước sức nóng của Overwatch, rất nhiều game thủ có điều kiện hơn đã nhanh chóng tận dụng cơ hội để kiếm tiền từ việc bỏ tiền ra mua tài khoản.

Có người dư dả, thậm chí họ có thể sắm vài account cho nhiều người thuê. Cũng có người với điều kiện tài chính eo hẹp hơn, họ chỉ có thể sắm 1 account. Tuy nhiên, với account này, họ không dùng để chơi game mà chủ yếu là cho thuê lấy tiền.

Bằng sự năng động và nhạy cảm với thời cuộc, có lẽ, với ý tưởng kinh doanh này, không ít game thủ sẽ nhanh chóng lấy lại “vốn” và trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, với những người bỏ vài chục nghìn mỗi ngày ra để thuê account Overwatch thì cũng nên cân nhắc. Nếu chỉ để trải nghiệm đôi lần thì bạn vẫn có thể thuê. Còn nếu đã xác định chơi lâu dài, số tiền thuê trong 1 tháng có thể đủ để bạn sở hữu riêng một account cho riêng mình rồi.

>> Overwatch liệu có vượt được Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam?

Bạn nên đọc:

Thâm nhập lò bán Overwatch giá chỉ 300.000 đồng ở Việt Nam

Những game thủ đang muốn mua Overwatch nhưng còn lăn tăn với cái giá hơn 900 nghìn Đồng, hãy cực kỳ cẩn thận, đừng để cái giá quá rẻ làm mờ mắt mà tiền mất...

Dân kinh doanh hào hứng làm giàu với vật phẩm lưu niệm Overwatch

Sự nổi lên của Overwatch cũng khiến cho những người kinh doanh vật phẩm game hào hứng.

'Game thủ chê người nghèo không được chơi Overwatch đã biết hối lỗi' gây sốt mạng XH

Mới đây, vụ việc một Game thủ chê người khác là nghèo thì không được chơi overwatch đã dấy lên làn sóng phải ứng dữ dội trong cộng đồng mạng. Liệu sau...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.