Game thủ Việt kêu trời khi cáp quang AAG lại chập chờn

| 15/09/2016 15:00

Ít nhất 5 ngày, cáp quang AAG sẽ bảo trì và đường truyền mạng chắc chắn bị ảnh hưởng.

Mạng yếu, đó là ác mộng với bất cứ game thủ nào, mà ở Việt Nam thì điều đó lại diễn ra thường xuyên một cách đáng ngạc nhiên. Mỗi năm vài lần, cáp quang biển AAG lại gặp trục trặc và như vậy, game thủ lại phải sống trong tình trạng mạng chập chờn rất khó chơi game, nhất là game quốc tế.

Game thủ Việt kêu trời khi cáp quang AAG lại chập chờn - ảnh 1

Và hôm nay game thủ lại vừa nhận được tin khá buồn khi cáp quang biển AAG lại chuẩn bị bảo trì trong nhiều ngày. Cụ thể, ít nhất là trong vòng 5 ngày, từ 15/9 đến 19/9. Các nhà cung cấp dịch vụ internet cho hay, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ internet, đơn vị quản lý tuyến cáp AAG sẽ thực hiện kế hoạch bảo dưỡng hệ thống cáp quang biển AAG (phân đoạn S1I).

Game thủ Việt kêu trời khi cáp quang AAG lại chập chờn - ảnh 2

Cụ thể, lịch bảo trì dự kiến sẽ bắt đầu từ 2h ngày 15-9 và đến 5h ngày 19-9 sẽ hoàn tất bảo trì, một nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước xác nhận. Trong thời gian này, truy cập internet theo hướng đi quốc tế có thể sẽ bị chậm hơn so với bình thường, nhưng việc truy cập internet hướng trong nước vẫn sẽ ổn định. Các nhà mạng sẽ tạm thời chuyển sang các tuyến kết nối khác để đảm bảo chất lượng đường truyền.

Việc này khá dễ hiểu khi cáp quang AAG vừa bị đứt vào nửa đầu tháng 9 và việc bảo trì là cần thiết. Tuy nhiên game thủ thì không cần quan tâm đến điều đó và họ cũng không vui vẻ gì, bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi game của họ. Rất nhiều người chơi liên tục kêu la khi dịch vụ Internet bị chậm nhưng họ vẫn phải đóng tiền như bình thường.

Bạn T.A., hiện đang chơi Black Desert ở máy chủ toàn cầu ngao ngán nói: "Bây giờ vào game ping toàn 400 - 500, có lúc lên 700, hầu như không cách nào chơi được. Game hành động mà ping như vậy thì không thể nào đánh được, cứ combat vào là giật giật, đánh 1 lát mới ra damage."

Game thủ Việt kêu trời khi cáp quang AAG lại chập chờn - ảnh 3

Một game thủ than thở trên diễn đàn

Còn bạn Phước, người vẫn hàng ngày ra tiệm nét cáp quang để chơi webgame nước ngoài cũng phải than trời: "Nó giật kiểu gì mà mình đi qua map mới rồi tự nhiên lại văng về map cũ, đi qua 2 nơi mà chuyển cảnh hết 5 phút thì làm sao mà chơi. Ngồi 5 tiếng không làm xong nhiệm vụ hàng ngày."

Hiện tại không có cách nào khác để khắc phục tình trạng này ngoài việc chờ đợi bảo trì xong. hoặc chơi một số game có máy chủ tại Việt Nam thì sự cố giật, lag sẽ đỡ hơn.

>> Đồ Long Ký lộ ảnh Việt hóa, mở cửa đăng ký Alpha Test

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

Cáp quang biển AAG đã sửa xong, game thủ có thể chơi game mà không lo giật lag

Theo thông tin mới nhận được, cáp quang AAG đã được khắc phục sau nhiều sự cố xảy ra.

Top 5 tựa game đặc sắc để giết thời gian khi cáp AAG bị đứt

Tình trạng đứt cáp mạng diễn ra khá thường xuyên. Đối với game thủ chơi các game có server nước ngoài....

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.