Game thủ và những nỗi lo mang tên "năm học mới"

| 05/09/2017 17:00

Bước sang tháng 9 cũng là khoảng thời gian học sinh, sinh viên chính thức bước chân vào năm học mới, chấm dứt những ngày tháng nghỉ hè vui chơi, không phải lo nghĩ.

Game thủ và những nỗi lo mang tên năm học mới - ảnh 1

Những ngày tháng vui vẻ, tự do sẽ biến mất thay vào đó là sự lo lắng pha chút tiếc nuối vì thời gian sao mà trôi quá nhanh, mới đó mà đã tháng 9, đã khai giảng để chuẩn bị vào năm học mới. Tất cả những cảm giác này chỉ có game thủ mới thấu hiểu được.

Chơi game không còn thoải mái.

Thời gian dành cho việc học cả trên lớp lẫn ở nhà gần như đã chiếm trọn thời gian trong ngày của game thủ chưa kể việc ôn lại và tiếp cận các kiến thức mới khá là mệt mỏi, căng thẳng nên thời gian chơi game là vô cùng khó khăn.

Game thủ và những nỗi lo mang tên năm học mới - ảnh 2

Nghỉ hè đã quá thoải mái khi chơi, cày game xuyên đêm thì bây giờ sẽ phải nhận một khoảng thời gian hạn hẹp, đôi khi là không được chơi. Điều này bắt buộc game thủ sẽ phải biết sắp lại lịch chơi và học một cách hợp lý.

Sự thay đổi

Nghỉ hè là khoảng thời gian chẳng bao giờ phải lo nghĩ đến chuyện ăn mặc, trang phục, đầu tóc ra sao, miễn cảm thấy bản thân thoải mái. Thế nhưng khi đến trường, các game thủ xuề xòa ngày nào bất đắc dĩ phải trở thành một đứa chỉn chu quần dài, áo sơ mi, đầu tóc gọn gàng, đeo thẻ học sinh, sinh viên.

Đối với game thủ thì đây là một trong những sự gò bó, phức tạp. Nhưng dù muốn hay không thì các game thủ vẫn phải chấp nhận và điều cần làm duy nhất là đối mặt với tất cả những nỗi lo sợ ấy.

Kiến thức

Game thủ và những nỗi lo mang tên năm học mới - ảnh 3

Mở đầu năm học mới, game thủ chắc chắn sẽ nhận "thử thách" đầu tiên mang tên "Kiến thức". Đây sẽ là khoảng thời gian để thầy cô kiểm tra lại kiến thức cũ trước khi để học sinh tiếp thu thêm những kiến thức mới. Sự lo lắng sẽ là nhân vật được "ưu ái" sẽ khiến các game thủ phải chìm đắm trong sách vở tìm lại kiến thức thật phức tạp chưa kể những bài tập được thầy cô liên tục bổ sung sẽ là cơn ác mộng.

Sự kiểm soát

Game thủ và những nỗi lo mang tên năm học mới - ảnh 4

Trở lại ghế nhà trường, bước vào con đường học hành cũng đồng nghĩa với việc các game thủ sẽ bị phụ huynh quản lý về giờ giấc, việc học lẫn sinh hoạt. Mọi thứ đều đi vào quỹ đạo không còn những ngày tháng tự do, mà với phụ huynh thì việc học luôn ưu tiên hàng đầu.

Trải nghiệm game

Game thủ và những nỗi lo mang tên năm học mới - ảnh 5

Nghỉ hè, game thủ sẽ chờ đợi và dành thời gian trải nghiệm từng tựa game mới ra mắt, thế nhưng khi vào năm học mới thì việc đó xe không còn thường xuyên, không thể lúc nào cũng để mắt đến những trò chơi hấp dẫn bởi việc học đã chiếm quá nhiều thời gian. Đối với game thủ mà nói thì không còn điều gì tiếc nuối hơn.

>>>Khí Công Sư có thực sự là hệ phái hoàn hảo nhất trong Blade & Soul?

Bạn nên đọc:

Game mới Ma Thiên Ký Mobile ra mắt hôm nay

Sau hơn 4 tháng liên tục dời ngày phát hành, cuối cùng VTC Mobile cũng đưa tựa game mới này tới tay người chơi.

2 vị tướng với lượng máu gần như bất tử trong Liên Quân Mobile

Trải qua nhiều phiên bản cập nhật thì tới thời điểm hiện tại, số lượng tướng có khả năng hồi máu đã vượt con số 10.

Bá Đạo Anh Hùng hé lộ chùm ảnh Việt hóa về 4 thầy trò Đường Tăng

Quả thực, trên đời này chẳng có điều bất ngờ gì là không thể xảy ra, chỉ có những chuyện mà bạn dù có uống nhiều Fristi đến đâu cũng khó lòng mà tưởng...

Tiến Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.