Game thủ “tủi thân” vì bị phụ huynh cấm chơi Pokemon Go

Trinh Trần | | 11/08/2016 13:00

Bên cạnh bức tranh náo nhiệt khi các bạn trẻ rầm rộ chơi trò Pokemon Go, có không ít những người chỉ ngồi ở nhà nhìn hoạt động của bạn bè cùng trang lứa qua phương tiện truyền thông với sự thèm thuồng và tủi thân.

Ngay khi cơn bão Pokemon Go đổ bộ vào Việt Nam, người ta đã chứng kiến một cảnh tượng chưa từng thấy từ trước đến nay: Trên các đường phố, công viên, các trung tâm giải trí, nườm nượp những người trẻ tuổi đi riêng lẻ hay đi thành từng nhóm, chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại để săn bắt Pokemon. Sự say mê, niềm vui bắt được Pokemon cùng những tiếng ồn ào, trao đổi, bàn tán hay xuýt xoa... tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động và thú vị.

Tuy nhiên, bên cạnh khung cảnh nhộn nhịp này, không ít bạn trẻ chỉ thèm thuồng nhìn bạn bè mình vui chơi, bởi vì bản thân họ bị gia đình cấm.

Có rất nhiều lý do khiến phụ huynh cấm con chơi Pokemon Go: Nỗi ác cảm với game đã trở thành cố hữu, sợ con em mình bị cướp giật, tai nạn, sợ con mải chơi quên học và một phần vì tiếp nhận những thông tin tiêu cực từ truyền thông.

Cũng chính vì tư tưởng đó, rất nhiều bạn trẻ là con của các vị phụ huynh này đành ngậm ngùi nhìn bạn bè chơi, còn mình thì chỉ biết ngồi nhà và thỉnh thoảng “hóng” qua máy tính, tivi và những cuộc trao đổi của các bạn trên lớp. Không chỉ những học sinh cấp 2, cấp 3, thậm chí có những người 20 tuổi rồi vẫn bị cấm đoán.

Game thủ “tủi thân” vì bị phụ huynh cấm chơi Pokemon Go - ảnh 1
Lắng nghe tâm sự của các game thủ này, mới thấy bản thân những người được thoải mái chơi Pokemon Go quả là hạnh phúc:

“Mình buồn lắm, bố mẹ không cho mình chơi. Họ bảo cứ nhìn chằm chằm vào cái máy như thằng điên”

“Ba má mình nói thà để mình ở nhà cày game mobile , LoL còn hơn cho ra đường chơi Pokemon Go”

“Ngồi trong nhà thì bảo không chịu vận động, ra đường thì bảo tệ nạn xã hội. Luôn như thế”

“Bố mẹ còn không cho mình đụng vào máy tính và điện thoại nữa”.

Tuy nhiên, có một điều đáng nói là dù bị cấm đoán, các game thủ này hoàn toàn không có thái độ oán trách hay dùng những lời lẽ tức tối dành cho bố mẹ. Bản thân họ chỉ tiếc vì không được chơi, chứ không phải nói về sự hằn học của bản thân với cha mẹ của mình.

>> Tin game mới nhất, hấp dẫn nhất và cộng đồng game thủ liên tục được cập nhật tại chuyên mục Game Online, Game Mobile Cộng đồng

Bản thân họ thấy buồn khi không được chơi tựa game hết sức hút hút này, như một phần nào đó họ cũng thông cảm cho bố mẹ.

“Bố mẹ hay tin vào những người gần tuổi họ”, một game thủ nhận xét. “ Bố mẹ tầm trên 35 tuổi thường ít khi lắng nghe con mình. Họ tin vào báo chí và mấy bà tám xung quanh, cùng với quan niệm cổ hủ, nên họ sẽ cấm vì sự an toàn của con mình”, một game thủ khác kết luận.

Cũng không hề oán trách, mà thậm chí còn rất thông cảm với sự cấm đoán của bố mẹ, game thủ tên Anh Dũng viết: “Mặt tích cực là họ rất quan tâm đến con cái, mặt tiêu cực là họ quá rời xa công nghệ nên không biết cái hay của nó”.

Game thủ “tủi thân” vì bị phụ huynh cấm chơi Pokemon Go - ảnh 2

Trong khi đó, cũng có những người cũng ít nhiều tỏ ra bức xúc, dù rằng thái độ của họ chỉ nằm trong giới hạn cho phép: “Có lẽ họ nên cấm luôn chơi bóng đá vì bọn trẻ ko đá bóng lại quay ra đá nhau thì què, cấm luôn tập võ vì tập xong ngứa tay chân lại đi gây gổ, cấm tất, cấm hết ... cho con họ chỉ ngồi một chỗ cho xong”.

Sự khác biệt trong suy nghĩ của cha mẹ và con cái là điều luôn xảy ra bởi giữa họ có một sự cách biệt thế hệ rất lớn. Nhưng dù khác biệt thế nào, thì tình yêu thương, sự an toàn, phát triển lành mạnh của con cái luôn là mục đích tối thượng của mọi vị phụ huynh, dù cách dạy dỗ con của họ có thể khác nhau.

Ai cũng sẽ thông cảm với bạn khi một tựa game thủ hút mọi người trẻ tuổi mới về thì bản thân bạn lại bị cấm đoán. Nhưng hãy tự hào khi bạn được sinh ra từ những người cha, người mẹ có trách nhiệm. Thay đổi quan niệm của họ là không dễ, bạn nên học cách chấp nhận và tìm niềm vui ở những trò chơi khác mà cha mẹ không cấm. Hãy tin rằng một ngày nào đó, cha mẹ sẽ không thể kiểm soát hay cấm đoán bạn nữa, nhưng đó chỉ là khi bạn đã thực sự trưởng thành, mạnh mẽ và độc lập.

>> Dịch vụ cày thuê Pokemon Go bắt đầu mọc lên ở Việt Nam

Bạn nên đọc:

Những địa điểm tập trung nhiều Pokemon nhất tại Việt Nam

Để có thể dễ dàng bắt Pokemon hơn, các huấn luyện viên tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh có thể tới những khu vực sau.

Đã đến lúc bạn phải xóa Pokemon GO luôn và ngay rồi đấy

Game thủ có biết lý do tại sao phải ngay lập tức xóa trò chơi Pokemon GO hay không?

Giảm hơn 11kg sau khi bắt tất cả các loại Pokemon

Để bắt được tất cả các Pokemon, anh chàng game thủ này đã phải đi bộ/chạy tổng cộng 266km tương đương với khoảng 165 dặm trong 3 tuần rưỡi.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.